Entertainment

‘ณวัฒน์’ ไลฟ์แหก ‘เวิร์คพอยท์’ แจงปม ‘ตุ๊กกี้’ โยง 3 พิธีกรดัง รู้แต่พูดไม่ได้ !?

ณวัฒน์ ไลฟ์แหก เวิร์คพอยท์ ปกปิดข้อมูลโควิด-19 ระบาด พาคนไปเสี่ยง แจงปม ตุ๊กกี้ คีย์เวิร์ดสำคัญ โยง 3 พิธีกรดัง มดดำ-ดีเจบุ๊กโกะ-น็อต รู้แต่พูดไม่ได้

ออกมาแถลงชี้แจงทุกประเด็นคาใจอย่างต่อเนื่อง สำหรับ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล พิธีกรชื่อดังและเจ้าพ่อเวทีนางงามระดับนานาชาติ โดยล่าสุด (28 ก.ค.) ณวัฒน์ ได้ออกมาไลฟ์บนแฟนเพจเฟซบุ๊ก ณวัฒน์ อิสรไกรศีล – Mr.Nawat Itsaragrisil ชี้แจงถึงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับประเด็น เวิร์คพอยท์ และผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยระบุว่า

2 ณวัฒน์5 1

ณวัฒน์ ไลฟ์แหก เวิร์คพอยท์ ปกปิดข้อมูลโควิด-19 ระบาด

“ประเด็นแรกเลยนะครับ ก็คือประเด็นที่หลายคนบอกว่าเกี่ยวอะไรกับ น้องตุ๊กกี้ โทรมาหรือเปล่า อันนั้นนะครับผมคิดว่าน่าจะเพราะ น้องน้ำ พูดและอาจจะมีความสั้นไปนิดหนึ่ง จริง ๆ แล้วคีย์เวิร์ดที่สำคัญที่สุด ก็คือ ผมถามว่าวันที่ 9 ที่ผมจะไป มีตุ๊กกี้มาไหม ? แต่ไม่ได้ถามกับตุ๊กกี้ ผมถามกับการตลาด และได้รับการยืนยันว่ามา ผมถามเพื่อให้รู้ว่าพิธีกรยังมา

แต่เมื่อผมไปถึงปรากฎว่า ไม่มีตุ๊กกี้ครับ ผมรู้แล้วว่า ผมถูกหลอกหรือเปล่า ทำไมเป็นอย่างนี้ คือผมรู้อยู่แล้วว่ามีอะไรเกิดขึ้นแต่ผมพูดไม่ได้ ผมก็แอบถามทีมงานว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วอาร์มพิธีกรชายอีกคนล่ะ ปรากฎว่าอาร์มก็ไม่มา แล้วใครจะเข้ารายกับผม เขาก็บอกให้ผมไปนั่งคนเดียวก่อน เดี๋ยวจะหาใครขึ้นมาคนนึง ในที่สุดก็มีผู้หญิงคนหนึ่งขึ้นมานั่ง ซึ่งผมก็ไม่รู้จักเขา และปรากฎว่าพอเข้าช่วงรายการ ผมก็ดูมอนิเตอร์และแอบกระซิบถามพนักงานบางคน ซึ่งเขาก็เมตตาตอบผม ปรากฎว่าตุ๊กกี้อยู่ที่บ้าน สตรีมมิ่งมาจากบ้าน สามารถไปหาหลักฐานดูย้อนหลังได้เลยครับ ชื่อรายการห้องข่าวเวิร์คพอยท์ วันที่ 9 มิถุนายน

2 ณวัฒน์1 1

ผมรู้เลยทันทีว่าเกิดอะไรขึ้น โควิดแน่นอน เต็มไปหมดแล้ว แต่ว่าให้ผมไป ไม่มีตุ๊กกี้ ไม่มีอาร์ม และอยู่ ๆ ก็ไปเอาพิธีผู้หญิงมานั่งกับผม ผมเซอร์ไพรส์มากครับ แต่ด้วยความที่อยู่หน้างานและเป็นรายการสด ผมก็ทำทุกอย่างจนเสร็จ

ปรากฎว่า ผมมีคิวที่จะไปต่อกับเขาวันที่ 14 เพราะผมซื้อผ่านเอเจนซี่ แต่เอเจนซี่ส่งข้อมูลมาให้ผมว่า ‘ประกาศจากห้องข่าวบันเทิง เนื่องจากมีซัพพรายเออร์ที่เข้ามาทำงานในสตูดิโอเวิร์คพอยท์ได้รับการแจ้งว่าติดโควิด ทางบริษัทจึงจะทำการปิดสตูเพื่อทำการบิ๊กคลีนนิ่งในวันที่ 12-20 มิถุนายน ดังนั้นจึงขอยกเลิกการบันทึกเทปรายการออกไปก่อน’ อันนี้เอเจนซี่แจ้งผมวันที่ 10

2 ณวัฒน์2 1

ผมก็เลยถามเอเจนซี่ไปอีกว่า ‘ผมเพิ่งไปขายกาแฟมาครับ’ และผมก็ได้รับคำตอบกลับมาว่า ‘ทางทีมรายการแจ้งมาเมื่อวานค่ะ เดี๋ยวจะรีบเช็กให้อีกครั้งนะคะ’ คำว่าเมื่อวาน คุยกันวันที่ 10 แสดงว่าเวิร์คพอยท์ได้แจ้งกับมาร์เก็ตติ้งเอเจนซี่เมื่อวาน คำว่าเมื่อวันก็คือกลับไปวันที่ 9 เพราฉะนั้นวันที่ 9 คนของเวิร์คพอยท์ได้ออกมายืนยันกับเอเจนซี่บางส่วน อันนี้มันเป็นหลักฐาน

2 ณวัฒน์3 1

เพราะฉะนั้นวันที่ผมไปและตุ๊กกี้ไม่มา เป็นวันเดียวกับที่เขาส่งข่าวให้กับเอเจนซี่ และกำชับว่าขอให้เป็นความลับ แต่บังเอิญว่ามันต้องไม่ลับครับ เพราะนี่คือคุณณวัฒน์ ชัดเจนนะครับ เพราะฉะนั้นหลักฐานตรงนี้เป็นหลักฐานที่ชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้นในเวิร์คพอยท์

และอีกหนึ่งหลักฐานแน่ชัด คนที่รู้เรื่องนี้เพิ่ม มีดังต่อไปนี้ มดดำ คชาภา, ดีเจบุ๊กโกะ และ น็อต วรฤทธิ์ ทั้ง 3 คนนี้เป็นคนที่รู้ ให้ย้อนกลับไปดูรายการแฉ วันที่ 15 มิถุนายน แล้วจะรู้ว่าข้อมูลอยู่ในมือถือของ 3 พิธีกร เป็นคำตอบสุดท้ายที่ดูอึดอัดกันทุกคน เพราะพูดไม่ได้ หลังจากนั้นวันที่ 16 มิถุนายน ทางเวิร์คพอยท์ถึงคายคำตอบออกมา และลงวันที่ย้อนหลัง 9 มิถุนายน และผมก็รู้ว่าคนในนั้นติดโควิดอีกเท่าไร ประเด็นสำคัญก็คือมันระบาดในนั้นมานาน ทั้งยังปกปิดและพาผมไปเสี่ยง มันคืออันตรายของชีวิตผม

อีกหนึ่งประเด็นที่สำคัญก็คือ พนักงานในช่อง นำโดย คุณดาว ผมหยิก ๆ คุณดาวที่เป็นคนดูแลศิลปินทั้งหมด เมื่อผมติดโควิด คุณดาวเธอก็แชทในกรุ๊ปส่วนตัว ซึ่งในกรุ๊ปส่วนตัวนี้ก็เป็นกรุ๊ปที่รุมด่าผม ด่าแบบน่าเกลียดมาก ต่อให้ไม่ลงชื่อแต่ลงรูป ต่อให้ไม่ลงชื่อแต่พูดถึงผม ทุกคนทำให้ผมได้รู้ว่า คนในวงการบันเทิงเป็นคนที่ไม่น่าคบเลย ผมเห็นหมดว่าใครอยู่ในนั้น มีดาราหลายคน มี แทค ภรัณยู อยู่ในนั้น ผมขอถาม แทค ภรัณยู ครับว่า พี่เอ็นดูน้องมาตลอด ทำไมน้องต้องมีปฏิกิริยาแบบนั้นกับพี่ด้วยในกรุ๊ปนั้น ถึงแม้ตุ๊กกี้ก็เถอะ พี่คิดว่าพี่เมตตาหนูมากนะ แต่วันที่พี่เป็นโควิด ตุ๊กกี้โพสต์ถึงพี่แบบนั้น ต่อให้ไม่ลงชื่อ ก็เหมือนตุ๊กกี้เอาตีนถีบหน้าพี่ แต่พี่ไม่โกรธนะ ก็แค่ไม่ต้องรู้จักกันอีกต่อไปก็แค่นั้นเอง ส่วน แทค ภรัณยู ก็ไม่ต้องรู้จักกันอีกต่อไปก็เท่านั้นเอง ส่วนดาราอีกหลายคนที่อยู่ในกรุ๊ปปิด โดยที่คุณดาวเป็นคนนำแชทด่า เห็นแล้วครับมีหลายคน เอาเป็นว่าทั้งหมดที่อยู่ในแชทประมาณ 30 หน้า ก็ไม่ต้องคบกัน

2 ณวัฒน์4 1

เพราะฉะนั้นเคสนี้ผมพูดให้คุณดาวเข้าใจเลยนะครับ ผมไม่ทำอะไรทางกฎหมายกับคุณ เพราะว่าคุณปิดไว้เป็นห้องด่าส่วนตัว ด้าผมล้วน ๆ คุณไม่ได้ทำเป็นสาธารณะ ดังนั้นผมก็ไม่ทำอะไรคุณหรอก ไม่เอาโทษโกรธเคืองคุณ แต่ผมเอาความรับผิดชอบว่า คุณปัญญา นิรันดร์กุล จะทำอะไรกับพวกคุณหรือไม่ทำอะไรกับคุณ เหลือที่วินัยเท่านั้น หรือเป็นการกระทำที่คุณปัญญา นิรันดร์กุล ทราบแล้วอยากให้ทำ ก็เท่านั้นเองครับ ผมก็อยากจะรู้ไม่ได้ว่าอะไรเลย

ผมถามนิดหนึ่งบริษัทเวิร์คพอยท์อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ ธรรมาภิบาลมีไหม ? ด่าลูกค้าอย่างนี้ดีไหม ? ผมมีหลักฐานหมดเลยนะ ทั้งหมด 20-30 หน้า ชัดมาก คุณดาวคุณเป็นคนทำลายธรรมาภิบาลของเวิร์คพอยท์ ผมไม่ได้ทำอะไรทางกฎหมาย แต่สิ่งหนึ่งที่ผมจะทำคือ ผมจะทำหนังสือถึงตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ช่วยตรวจสอบข้อธรรมาภิบาลและการใช้นโยบายกับลูกค้า ผมเป็นลูกค้า แล้วบริษัทปิดห้องด่าผม ผมอยากจะถามว่า แบบนี้จะคิดอย่างไร ? ผมก็อยากรู้แค่นั้นเอง

และผมก็อยากจะถาม กสทช. ถ้าสถานีโทรทัศน์มีพฤติกรรมที่เป็นการแพร่ระบาดโควิด และทำให้เข้าสู่ข้อมูลเท็จเกิดความสุ่มเสี่ยง กสทช. ลงโทษอย่างไร ? ผมอยากรู้

สุดท้ายในเรื่องส่วนตัวของผม ณวัฒน์ ก็มีราคามีคุณค่า เกิดมาเป็นมนุษย์ การกระทำของคุณ บริษัทเวิร์คพอยท์ ทำให้ผมมีความทุกข์ ทำให้ผมรู้สึกสูญเสีย ย่ำแย่ ผมถามว่าคุณปัญญา นิรันดร์กุล มีอะไรจะปลอบขวัญผมไหม สักเท่าไหร่ ? แต่ผมไม่ได้ไปขอร้องทางกฎหมายนะ ผมแค่ต้องการดูน้ำใจปัญญา นิรันดร์กุล กับชีวิตณวัฒน์ ให้เท่าไหร่ ?”

อ่านข่าวเพิ่มเติม