ดูหนังออนไลน์
Entertainment

แพท ยันไม่เคยรับเชื้อ ฟาดเบา ๆ ปชช.กำลังหมดแรง ไม่ได้เป็นโควิด ไม่ต้องเรียก

ผลตรวจล่าสุด แพท ณปภา ไม่เคยรับเชื้อโควิด-19 แต่ยังกักตัวต่อ 7 วันตามมาตรการ พร้อมฟาดเบา ๆ ประชาชนกำลังหมดแรง ติดแฮชแท็ก #ไม่ต้องเรียก #ไม่ได้เป็นโควิด

จากกรณีที่นักแสดงและพิธีกรสาวชื่อดัง แพท-ณปภา ตันตระกูล ได้ออกมาประกาศติดเชื้อโควิด-19 เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 20 กรกฏาคม ที่ผ่านมา ส่วนลูกชาย น้องเรซซิ่ง ไม่พบเชื้อ แพทจึงได้แยกออกมากักตัวที่ฮอสพิเทล ซึ่งไม่มีอาการใด ๆ โดยการตรวจทั้ง 2 ครั้งนั้น พบว่าเชื้อมีปริมาณที่น้อย ก่อนตรวจหาเชื้อครั้งที่ 3 ปรากฏว่า “ไม่พบเชื้อ” ทำให้แพทนั้นได้ตรวจหาเชื้อเป็นครั้งที่ 4 ซึ่งผลก็ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า “ไม่พบเชื้อ” โดยได้มีการเจาะเลือดเพื่อความชัดเจน ผลเลือดออกมาว่า ในตัวของตนไม่เคยมีเชื้อ และให้กลับบ้านได้

แพท ณปภา ไม่เคยรับเชื้อโควิด

ผลตรวจล่าสุด แพท ณปภา ไม่เคยรับเชื้อโควิด-19

โดยล่าสุด (21 ก.ค.) แพท ณปภา ได้ออกมาไลฟ์ผ่านอินสตาแกรม @pat_napapa ชี้แจงอย่างเป็นทางการอีกครั้งว่า “ไม่มีการรับเชื้อใด ๆ ไม่เคยติดเชื้อโควิดค่ะ”

พร้อมทั้งเขียนข้อความเล่าว่า “ชี้แจงคับผม แพทพาน้องและเลขามาตรวจที่ รพ.ด้วยมีประวัติสัมผัสคุณแพท ซึ่งมีผลตรวจจาก Pro LAB ว่าพบเชื้อโควิด และต้องการเข้ากระบวนการรักษาต่อไป ซึ่งแพทย์ประเมินว่าคุณแพทไม่มีอาการใด ๆ และมีความกังวลว่าจะเกิดความผิดพลาดของผลตรวจ จึงได้ทำการตรวจซ้ำ ด้วยวิธี Liat ซึ่งได้ผลด่วน ภายใน 3-4 ชั่วโมง เนื่องจากต้องแจ้งผู้สัมผัสคนอื่น ๆ”

“ซึ่งผลตรวจของ ProLab ที่ทำครั้งแรกมีค่า CT 31.98 ซึ่งน่าจะมีเชื้ออยู่ต่ำ ประกอบกับไม่มีอาการ ทำให้การตรวจแบบด่วน (Liat) ซี่งมีข้อจำกัดในการตรวจกรณีที่เชื้อน้อยมาก ๆ แสดงผลว่าไม่พบเชื้อได้”

“ดังนั้นจึงแนะนำให้คุณแพทแยกกักตัวกับคนในครอบครัวก่อน จนกว่าจะมีการยืนยันผลตรวจให้ชัดเจน ด้วยวิธี RT-PCR ที่ใช้เครื่องใหญ่ขึ้น ซี่งต้องใช้เวลาในการออกผลนานกว่า คือประมาณ 12-24 ชม.”

แพท ณปภา ไม่เคยรับเชื้อโควิด

“ได้มีการทำ Covid-19 RT PCR ซ้ำ ผลการตรวจคือไม่พบเชื้อ (Undetectable) ประกอบกับ ได้มีการเจาะเลือดตรวจดูภูมิได้แก่ – Covid-19 Antibody IgM, IgG และ Quantitative”

“ซึ่งพบว่า Covid-19 IgM : Negative และ Covid-19 IgG : Weakly positive ซึ่งแปลความได้ว่า ไม่มีการติดเชื้อระยะนี้เนื่องจากหากมีอาการติดเชื้อ IgM ควรจะ Positive และพบว่าภูมิไม่ได้มีการเพิ่มขึ้นมาก เพราะถ้ามีการติดเชื้อภูมิจะมีค่าสูงขึ้นแบบรวดเร็ว”

“สรุปจากผลตรวจคือไม่น่าจะมีการติดเชื้อ แต่ก็แนะนำให้ Home isolation ให้ครบ 7 วัน และตรวจ Swab ซ้ำอีกครั้ง ถ้า Negative สามารถทำงานได้ปกติ สำหรับคนที่ทำงานใกล้ชิดไม่จำเป็นต้องกักตัว และสามารถทำงานได้”

นอกจากนี้ สาวแพท ยังได้พสต์ข้อความระบุว่า ประชาชน …คนยากลำบาก …คนกำลังหมดแรง …#ไม่ต้องเรียก #ไม่ได้เป็นโควิด”

แพท ณปภา ไม่เคยรับเชื้อโควิด

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Patt Napapa T. (@pat_napapa)

อ่านข่าวเพิ่มเติม