ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ณัฏฐ์ ระบายความในใจ เตรียมหอบลูก-เมียย้ายประเทศ ลั่น หลับหูหลับตาต่อไปไม่ไหวแล้ว

ในช่วงที่สถานการณ์บ้านเมืองยังคงตึงเครียด เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ที่ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อ และผู้เสียชีวิตพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน ทั้งในแง่ของสุขภาพ เศรษฐกิจ และการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีคนดังออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง

5 ณัฏฐ์ เทพหัสดิน3

ล่าสุด (2 ก.ค.) นักแสดงหนุ่มชื่อดัง ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ก็ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรม @nut_devahastin ระบายความในใจสิ่งที่รู้สึกในฐานะคนเป็นพ่อ โดยระบุว่า “ผมเกิดเมืองไทย รักเมืองไทย รักคนไทย รักความเป็นไทย รักภาษาไทย รักอาหารไทย รักความหลากหลายทางวัฒนะธรรม และภูมิประเทศที่สวยงามของประเทศไทย ยอมรับเลยว่าไม่เลยคิดจะไปอยู่ที่ไหนนอกจากเมืองไทย จนกระทั่งเนล่าเกิด ไม่ได้กังวลเรื่อง ความเป็นอยู่เลย ลำพังผมทำงานเลี้ยงครอบครัวได้สบาย ถึงจะไม่ได้ร่ำรวยล้นฟ้า แต่ก็ไม่ได้ลำบากอะไร

แต่สิ่งที่ผมกังวลคือ ลูกจะโตมาในสังคมแบบไหน เพราะในวันนี้ คนผิด คนโกง คนที่ทำเพื่อผลประโยชน์ตัวเองและพวกพ้อง กลับกลายเป็นคนมีอำนาจในสังคม เป็นคนมีหน้ามีตา เดินชูคอลอยหน้าลอยตาได้ในสังคมแบบไม่สะทกสะท้านอะไรเลย แล้วผมจะสอนลูกให้เป็นคนดีได้ยังไง ถ้าวันนึงลูกพูดว่า ทำผิดไม่เห็นเป็นไรเลยใคร ๆ ก็ทำกัน

ถ้าอะไร ๆ ยังไม่ดีขึ้น ผมก็คุยกับ นาน่า แล้วว่าอาจจะย้ายไปอยู่อเมริกาภายในปีสองปี เพราะ นาน่า เกิดที่ Miami คุณพ่อคุณแม่และครอบครัวก็อยู่ที่โน่นหมด ผมอาจจะต้องไปเริ่มนับหนึ่งใหม่กับครอบครัว แต่อย่างน้อยลูกผม เค้าก็จะได้มีสิทธิ์เสรีภาพทางความคิด มีความละอายในการทำผิด ได้อยู่ในสังคมที่มีความเหลื่อมล้ำน้อยลง และมีความเท่าเทียมมากกว่านี้ มันคงไม่เพอร์เฟคหรอก แต่ผมคิดว่าน่าจะดีกว่าที่เมืองไทยตอนนี้ ถ้ามีช่องทางไปได้ เพราะเราไม่ต้องไปแบบติดลบ

ผมสวดมนต์ภาวนา ขออย่าให้มีวันนั้น เพราะถ้าเลือกได้ก็คงไม่อยากไปจากประเทศบ้านเกิดเมืองนอนที่สวยงามของเรา เสียดายที่คนเลว ๆ ไม่กี่คน ทำให้เมืองไทยไม่น่าอยู่อีกต่อไป

#หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่

#ทุกคนอยากให้ลูกมีอนาคตที่ดี

#หลับหูหลับตาต่อไปไม่ไหวแล้วครับ

#ขนาดเรายังอยู่ยากแล้วคนที่ลำบากกว่าเราเค้าจะอยู่ยังไง”

5 ณัฏฐ์ เทพหัสดิน1

5 ณัฏฐ์ เทพหัสดิน2

5 ณัฏฐ์ เทพหัสดิน4

อ่านข่าวเพิ่มเติม