Entertainment

ทราย รับ มดดำ พูดจริงจนเจ็บ ปมดาราไม่กล้า Call Out ย้อนถามถึงตอน กปปส. ?


จากประเด็นดราม่า กรณีพิธีกรชื่อดัง มดดำ-คชาภา ตันเจริญ พูดถึงกระแสของเหล่าดนดังที่ออกมา Call Out ช่วยเป็นอีกกระบอกเสียงถึงความเดือดร้อนต่าง ๆ ที่ประชาชนได้รับ โดยบอกว่า “ดาราที่ออกมา Call Out กัน ก็ไม่มีใครกล้า Call Out กันเยอะหรอก โอเค Call Out มันสะใจนะ แต่ถึงเวลามันไม่มีงานทำ ใครจะรับผิดชอบชีวิตพวกเขา” จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

14 ทราย5

ซึ่งต่อมา มดดำ ได้ออกมายกมือไหว้ขอโทษ พร้อมกับย้ำว่าตนมีจุดยืนชัดเจน ยืนยันว่าที่พูดไม่ใช่ว่าไม่สนับสนุนให้ดารา call out เพราะเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่ใครจะทำก็ได้ แต่สิ่งที่ต้องการจะสื่อคือ ดาราเขาจะกล้า call out กันไหม เพราะเขาพูดเขาก็ตกงาน ไม่มีงานทำแค่นั้น

14 ทราย2

ล่าสุด (30 มิ.ย.) นักแสดงสาวชื่อดัง ทราย-อินทิรา เจริญปุระ หรือ ทราย เจริญปุระ ที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างต่อเนื่อง ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Inthira Charoenpura แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยระบุว่า

14 ทราย1

“ถามว่าที่มดดำพูดนี่จริงมั้ย ตอบได้แค่ว่า – จริง

จริงมาก จริงจนเจ็บ 55555 ก็มีผลกับชีวิตเรามาเกินสิบปีแล้วอย่างเห็นได้ชัด มันมีนะ คนที่ติดต่อเราไปทำงาน แต่พอเอาชื่อเสนอบอร์ด เสนอผู้ใหญ่ไป เค้าก็ตีตกมาว่าไม่เอาคนนี้ เสนอร้อยรอบก็ไม่เอาร้อยรอบอะ ประมาณนั้น คราวนี้คนอื่นเค้าก็ไม่กล้าจ้างไง ใครจะมายอมวัดเพื่อเราคนเดียว เค้าก็มีทีมที่ต้องแบก โปรเจคท์ที่ต้องทำน่ะ ซึ่งก็เข้าใจและเห็นใจ

แต่ในทางกลับกันก็มีคนเรียกไปทำงานค่ะ มีแบรนด์ต่าง ๆ ติดต่อมา เครื่องสำอางนี่มีแบบ ไม่ต้องรีวิวก็ได้ค่ะ แต่อยากส่งให้ใช้เพื่อให้คุณทรายรู้ว่ามีคนสนับสนุน (ซึ่งแน่นอนว่าถ้าดี เหมาะ คุ้มราคา เรารีวิวให้เปล่า ๆ แทบจะทุกครั้ง นอกจากเค้าจะขอว่าขอส่งให้แบบเงียบ ๆ) 

เพราะเอาเข้าจริง การเมืองคือประชาชน ถ้าคุณเห็นอกเห็นใจเพื่อนพี่น้อง เรื่องวัคซีน เรื่องการปิด ๆ เปิด ๆ ร้าน เรื่องการไม่ชดเชยความเสียหาย เรื่องนั้นเรื่องนี้ คุณไม่ต้องคิดไปว่ามันเป็นการเมืองด้วยซ้ำ (นี่คิดให้แบบพื้น ๆ สุด ๆ เลย) แต่เป็นเรื่องของเพื่อนมนุษย์ที่กำลังประสบปัญหา และถ้าคุณไม่พูดเพราะไม่ใช่ปัญหาของตัวเอง เราว่ามันก็เศร้านะ 

ชีวิตมันไม่ง่ายเนอะ ไม่เฉพาะเราหรอก แต่เราเชื่อว่ากับใครก็ไม่เคยง่าย แล้วก็ไม่มีใครแบกชีวิตคนอื่นได้ตลอดกาล แต่อะไรที่เราพอจะทำได้ พอจะพูดได้ เราก็จะทำจะพูดนั่นแหละ เราอยากอยู่กับตัวเองแบบสบายใจ อยากมองหน้าตัวเองแล้วบอกว่าอินทิรา มึงทำเต็มที่แล้วเว้ย ผู้คนเห็นเรา ดูเรา เอาใจช่วยเราในหน้าที่การงานหรือหลาย ๆ ห้วงเวลาชีวิต เราก็อยากเห็นพวกเขา เอาใจช่วยพวกเขาและออกเดินไปพร้อมกันน่ะแหละ :)) แต่ถ้าถามว่าเหนื่อยมั้ยก็คือ เหนื่อยมากจ้าาาาาาา 5555″

“เอาจริงมันก็ง่าย ๆ นะคะ ทุกคนเห็นว่าตอนกปปส.ออกมาได้ ทำไมตอนนี้ไม่ออกมา ? ไม่หือไม่อือ คือตอนนั้นไม่การเมืองเหรอ ? เราว่าคนก็ต้องถามเพราะเทียบจากสิ่งที่เคยเห็นมาอะอันนี้ไม่เฉพาะดารานะ หมายถึงทุกกลุ่มอาชีพเลยที่เคยออกมาตอนนั้น เพราะทุกคนก็บอกว่าออกมาเพื่อชาติ เพื่อขับไล่อะไรที่ไม่ถูกใจ พอตอนนี้เงียบ คนก็ต้องสงสัยแหละ ว่าตอนนี้คือพอใจแล้วเหรอ ?”

“จริง ๆ ตอนกปปส.ที่เรายืนยันว่ายังไงก็ไม่ไป ก็โดน ออกไปเลือกตั้งก็โดน ทุกวันนี้ออกมาก็โดนอีก เรียกว่าเป็นตำบลกระสุนตกที่แท้จริง 55555”

14 ทราย3

14 ทราย4

อ่านข่าวเพิ่มเติม