Entertainment

ชาวเน็ตสงสัย แพนเค้ก ติดโควิดปุ๊บ ได้เตียงปั๊บ แนะบอกวิธีกับประชาชนตาดำ ๆ บ้าง

จากกรณีที่ประเทศไทยกำลังประสบปัญหาการขาดแคลนเตียงที่ใช้ในต่อสู้กับโรคโควิด-19 โดยพบว่า ปัจจุบัน สถานการณ์เตียงในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ยังไม่ดีขึ้น มีผู้รอเตียงที่บ้านจำนวนมาก จนถึงขณะนี้ ผู้ที่แจ้งประสานเตียง เมื่อมีผลการตรวจยืนยันติดโควิด-19 ผ่านสายด่วน 1668 พบว่า ยังมีผู้ติดเชื้อรอเตียงอยู่หลายร้อยราย

15 แพนเค้ก เขมนิจ8

ล่าสุด (28 มิ.ย.) โลกโซเชียลจึงเกิดการตั้งคำถามขึ้นกับนางเอกสาว “แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์” ที่เพิ่งออกมาแจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19 หลังตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน ที่ผ่านมา และเข้ารับการรักษาตัวตามขั้นตอนของโรงพยาบาลทันที

6 แพนเค้ก เขมนิจ1

โดยชาวเน็ตต่างตั้งคำถามผ่านแฮชแท็ก #แพนเค้ก ถึงที่มาที่ไปเกี่ยวกับการเข้ารับการรักษาของดาราสาว โดยเฉพาะการหาเตียงคนไข้ในช่วงวิกฤต อาทิ “ทำไมอะดาราติดปุ๊บเข้ารักษาปั๊บคนธรรมดาต้องรอบางคนรอจนตายก็มี ไหนความเท่าเทียมของมนุษย์ประเทศเฮงซวย”

“อยากทราบ “วิธีการหาเตียง” ของแพนเค้กจังเลยอ่ะ ทำไมหาเตียงได้ไวจัง จะได้นำวิธีการไปปรับใช้กับประชาชนตาดำ ๆ ที่ต้องรอเตียงจนตายคาบ้านมั่ง // กรณีแบบนี้ยิ่งสร้างข้อกังขาให้กับประชาชนเพิ่มมากขึ้น”

“แพนเค้กบอกวิธีหน่อย ว่าทำยังไงถึงจะได้เตียงแบบเธอ ชั้นเห็นลูกเล็กเด็กแดงคนเถ่าคนแก่ไม่มีเตียงก็เลยแอบสงสัย ว่าแกใช้อภิสิทธิ์ชนอะไร ? ถึงได้เร็วปานนั้น ในขณะที่คนอื่นรอเตียงแล้วนอนรอความตายอยู่บ้าน ด้วยความหวังเล็ก ๆ ว่าจะมีเตียงให้พวกเขาได้ต่อลมหายใจ”

“งงไปด่าเขาทำไม​ เราก็ไปตรวจของเอกชน​ (เสียเงินค่าตรวจ)​ ถ้าสมมติ​เราติดเชื้อ​ทาง รพ. ก็บอกว่ามีเตียงรองรับ คนที่ควรไปด่าคือรัฐบาล​ ดีแค่ไหนที่เขากล้าบอกว่าตัวเองติด​ แล้วอีกประเด็น ​แพนเค้กเขามีเงินค่ะไม่ใช่เขาเป็นดารา โควิดกินปอดนะไม่ได้กินสมอง​ สติหน่อยค่ะ !!”

“เรื่อง #แพนเค้ก ทำไมได้เตียงไว บางคนบอกว่าเพราะทำประกันเบี้ยสูง เลยมีสิทธิ์ก่อน แกว่าหลักการนี้มันพิลึกไปหน่อยปะ โอเคแหละ เอกชนต้องรับคนที่ได้เงินก่อน เข้าใจได้แหละ แต่สรุปคนไม่มีเงินคือปางตายยังไงก็รอคิวรพ.รัฐต่อไป งี้จะมีรัฐบาลไว้ทำเ_ยไรค้า ถ้ามึงจะให้ปชช.หาหนทางกันเอาเอง”

15 แพนเค้ก เขมนิจ2

15 แพนเค้ก เขมนิจ1

15 แพนเค้ก เขมนิจ4

15 แพนเค้ก เขมนิจ9

15 แพนเค้ก เขมนิจ7

15 แพนเค้ก เขมนิจ5

15 แพนเค้ก เขมนิจ3

15 แพนเค้ก เขมนิจ6

อ่านข่าวเพิ่มเติม