Entertainment

ทาทา เผยบันทึกชีวิตแม่เลี้ยงเดี่ยว ในวันที่ลูกชายแอดมิทเข้าโรงพยาบาลกลางดึก

ทำเอาคุณแม่สายสตรองอย่าง ทาทา ยัง อดเป็นกังวลไม่ได้ เมื่อลูกชายหัวแก้วหัวแหวน น้องเร อาเจียนหนัก จึงตัดสินใจพาลูกไปหาหมอ ผลตรวจพบว่า ป่วยเป็นไวรัสลงกระเพาะ ซึ่งคุณหมอก็ได้ให้น้องเรแอดมิทรักษาตัวที่โรงพยาบาล ท่ามกลางเพื่อนพ้อง รวมถึงแฟน ๆ ที่ส่งข้อความถามไถ่อาการพร้อมแสดงความห่วงใยเป็นจำนวนมาก

batch 269

ล่าสุด คุณแม่ทาทา ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความจดบันทึกเรื่องราวชีวิตคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวในวันที่ลูกสุดที่รักต้องเข้าโรงพยาบาล ระบุว่า

“DIARY บันทึกเอาไว้ : ชีวิตแม่เลี้ยงเดี่ยว ลูก Admit เข้าโรงพยาบาลกลางดึก มีกันอยู่สองคนก็จะประมาณนี้

ก่อนอื่นทาขอขอบคุณแทนพี่เรสำหรับทุก ๆ กำลังใจที่ส่งมาให้ ทุกความเป็นห่วงที่มีให้พี่เรนะคะ ขอบคุณทุก comments จากใจค่ะ

batch 267

สรุปน้องเป็น Virus ลงกระเพาะค่ะ เลยทำให้มีอาการอาเจียนหลายครั้ง ปวดท้อง และมีไข้ขึ้นสูง (วัดได้ 40 องศา)

Mommy ภูมิใจในตัวพี่เรที่สุดเลยในครั้งนี้ พี่เรเก่งมาก ไม่ดื้อ ไม่งอแง ยอมทุกอย่าง ให้ความร่วมมือทุกอย่าง เข้มแข็งที่สุด หลายครั้งที่แม่ต้องจัดการธุระ Admit ลูก ทำนู่น ทำนี่ ไม่ได้อยู่กับพี่เรตลอดเวลา พี่เรต้องอยู่กับพี่พยาบาลในห้องฉุกเฉินคนเดียว ( เป็นผู้ใหญ่บางคนยังกลัวเลย อยู่ในห้องฉุกเฉินกับคนไม่รู้จัก ในตอนที่ตัวเองไม่สบาย ) แต่พี่เรนิ่งมาก ๆ เป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก เข้มแข็งสุด ๆ

batch 266 1

พอย้ายขึ้นห้อง พี่ ๆ พยาบาล ward เด็กที่นี่น่ารักกันมาก ๆ ใจดี แถมยังทำงานเร็วกันทุกคน Energy ทุกคน Calm สงบ ทำงานกันเป็นทีมดีมากเลย ทำให้การเจาะเลือดเป็นไปอย่าง smooth ( ทั้ง ๆ ที่ป็นสิ่งที่แม่กลัวที่สุดในการเข้าโรงพยาบาลครั้งนี้ของลูก เพราะรู้ว่าพี่เรกลัวเข็ม กลัวอุปกรณ์ต่าง ๆ กลัวโรงพยาบาล ) บอกตรง ๆ ว่าตอนเข็นรถขึ้น ward เด็กจากห้องฉุกเฉิน อีแม่ที่เดินตามนั้นคิดไปไกลมากกกก ว่าเดี๋ยวถึงเวลาโดนเจาะเลือดลูกต้องดีดดิ้น กรีดร้อง Imagine ไปไกลสุด ๆล

batch 265 1

แต่สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย พี่เรนิ่ง สงบมาก ยอมให้ทำทุกอย่างแต่โดยดี ไม่ดิ้น ไม่ร้อง แล้วแม่ไม่ได้ต้องกอดพี่เรเอาไว้แล้วมีพยาบาลอีก 4-5 คนรุมเหมือนอย่างที่คิดไว้เลยยย ( สาบานตอนแรกคิดแบบนี้จริง ๆ ) แต่กลายเป็นว่าพี่เรสงบมากจนแม่ถ่ายคลิปเก็บเอาไว้ให้พี่เรดูความเข้มแข็งของตัวเองได้ ( ตอนนี้ลูกพี่ขอดู clip นี้บ่อยมากกกก นางภูมิใจในตัวเองมาก 555 )

ตลอดการรักษา 3 วันที่ผ่านมา พี่เรให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำอะไรก็ได้เป็นเด็กดีเชื่อฟังคุณหมอ น่ารักกับพี่ ๆ พยาบาลทุกคน ยอมกินยาง่ายมาก ( ถ้าอยู่บ้านน่ะเหรอ หึหึ )

batch 268

ทากับเรขอขอบคุณคุณหมอ คุณพยาบาลทุกคนนะคะ ที่ช่วยรักษาน้อง ช่วยดูแลน้องเป็นอย่างดีประทับใจมากจริง ๆ ค่ะ ไม่เคยผิดหวังในโรงพยาบาลนี้เลย ขอขอบคุณพี่เรนะครับที่เป็นเด็กดีตลอด 3 วันที่ผ่านมา ที่เป็นผู้มใหญ่มากในครั้งนี้ พี่เรไม่เคยทำให้ Mommy ต้องทุกข์ใจหรือเป็นกังวลเลย ยอมให้รักษาง่าย ๆ  (Mommy ต่างหากที่คิดไปเอง) Mommy ภูมิใจในตัวพี่เรที่สุดเลยครับ WE DID IT! YOU DID IT!

ขวัญเอ้ย ขวัญมานะลูก ถือ่าฟาดเคราะห์ ต่อจากนี้ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะครับ Mommy รักพี่เรที่สุดในโลก เราจะจับมือร่วมทุกข์ร่วมสุขอย่างนี้ตลอดไป I will always be here for you…Love you so much P’Ray I’m so proud of you!”

อ่านข่าวเพิ่มเติม