ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ผลพลิกล็อค! แม่เมย์ ชื่นใจ น้องมายู คว้ารางวัลนี้มา จากเคยบอกว่าทำไม่ได้

ยิ่งโตก็ยิ่งฉายแววน่ารักขึ้นทุกวัน สำหรับ น้องมายู ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนวัย 6 ขวบ ของพิธีกรชื่อดัง หนุ่ม กรรชัย และนักแสดงสาวสวย เมย์ ปทิดา ล่าสุด ( 15 มิ.ย. ) แม่เมย์ ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @mayfuang หลังจากที่ น้องมายู คว้ารางวัลมาให้คุณพ่อคุณแม่ได้ปลื้มใจ

โดย แม่เมย์ ได้เล่าให้ฟังว่า “เราทำได้!! ตอนแรกมายูได้การบ้านวันนี้ โดยการต้องส่งพูดเล่าเรื่องราวในสคลิปที่ครูส่งมา โดยต้องพูดด้วยการแสดงสีหน้า คำพูด น้ำเสียง ท่าทางให้ออกมาดีที่สุด ประโยคก็ยาว มายูไม่ยอมทำเลย บอกว่ายากและทำไม่ได้ แม่ต้องบิ้วบอกมายูว่าเกิดมาเราทุกคนก็ทำอะไรไม่ได้ แต่ถ้าเราตั้งใจที่จะทำ เราก็จะทำมันได้ และไม่มีอะไรยาก ถ้าเราพยายาม

batch 961

สุดท้ายมายูก็ทำมันออกมา..ไม่อยากเชื่อว่าแม่ได้ข้อความส่งกลับมาจากคุณครูว่ามายูได้ Head Teacher Awards ในชั้น แม่ดีใจมาก แม่รีบบอกมายูเลยว่าเห็นมั้ย มายูทำได้ อย่าพูดว่าหนูไม่เก่ง ไม่มีใครเก่งมาก่อน เราทุกคนต้องพยายามทำมัน เหมือนหนูหัดขี่จักรยาน2ล้อ ถ้าหนูตั้งใจ หนูก็จะทำได้ ..นี่คือรางวัลสำหรับคนที่ท้อแท้ เรายังมีหนทางที่ดีข้างหน้าเสมอ สู้ๆทุกคน เรียนรู้ที่จะทำสิ่งใหม่ๆ เย้ๆๆๆ #mayukamnerdploy”

น้องมายู5

น้องมายู6

น้องมายู8

น้องมายู10

เมย์1

อ่านข่าวเพิ่มเติม