ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ครั้งนี้ไม่ทน! ฝ้าย ทักไดเรกต์เคลียร์เอง ถูกเกรียนด่าลามปาม กุข่าวใส่ร้ายเล่นยา

กำลังแฮปปี้สุด ๆ เพราะเพิ่งบินไปหาหวานใจหนุ่ม “คริส ชาคริต” ถึง ไมอามี สหรัฐอเมริกา สำหรับนักแสดงสาว “ฝ้าย เวฬุรีย์” แต่ก็ต้องมาหมดฟิวส์ เพราะเจอเกรียนคีย์บอร์ดป่วน คุกคาม ยกพวกมาคอมเมนต์หนักในเชิงไม่สุภาพ และไม่มีมูลความจริง

งานนี้ มีหรือ สาวฝ้าย จะยอม ขอสวมบท รำเพย ในละคร “เรือนร่มงิ้ว” มาสู้ พร้อมฉะนักเลงคีย์บอร์ดจนหน้าหงาย ด้วยประโยคแซ่บที่ว่า “ขอบคุณนะคะ ด่าฝ้ายด่าได้ค่ะไม่โกรธ ถ้าด่าแรงมากทนไม่ไหวก็ด่ากลับค่ะ ฝ้ายเป็นคนค่ะไม่ใช่รูปปั้น มีความรู้สึกค่ะส่วนพวกคอมเมนต์ที่มันผิดไม่ใช่ความจริง ก็ต้องมาปรับความเข้าใจกันใหม่หน่อยนะคะ แคปไว้หมดแล้วค่ะ ถ้ายังพิมพ์เรื่องไม่จริงอย่างเพลินมือให้คนอื่นเสียหายไม่หยุดอีก คงต้องเจอกันที่ สน.ค่ะ” พร้อมไดเรกต์ข้อความไปเตือนครั้งสุดท้าย

เรื่องราวเป็นมาอย่างไร มีคำตอบจากปาก ฝ้าย ส่งตรงจากไมอามี มาฝากกัน

เกิดเรื่องราวอะไรขึ้น ?

“มีคนส่งไดเรกต์ข้อความมา ซึ่งไดเรกนั้นเขาแคปรูปมาให้เราดูว่ามีคนมาว่าเราแบบนี้นะมันเกินไป เขาส่งมาบอกเราอยากให้เราเข้าไปจัดการ เราก็เลยรู้สึกว่าพออ่านมันก็เกินไปจริง ๆ เพราะว่าข้อความที่เค้าเขียนเป็นข้อความที่ไม่ใช่ความจริง เหมือนเกลียดเรามาก เราก็เลยอยากรู้ว่าทำไมถึงต้องพิมพ์ขนาดนี้ เอาข้อมูลมาจากไหน มันเป็นข้อมูลที่ผิดเราเลยรู้สึกว่าไม่โอเค”

ทำไมอยู่ ๆ เขาเข้ามาด่าขนาดนั้น ?

“ก็ไม่รู้เหมือนกัน รู้จักก็ไม่รู้จัก หรือดูละครเรือนร่มงิ้ว แล้วคงอินบทร้ายเรามั้ง จริง ๆ มาด่าวิจารณ์ว่าไม่สวยเรายังโอเค แต่นี่มาด่า แล้วยังกล่าวหาว่าเราไปสูบยา มันไม่ใช่ความจริง แล้วสิ่งที่เกิดขึ้นเค้าไม่ได้พูดความจริง เค้ายังไม่รู้จักเราด้วยซ้ำ แต่มาทำเป็นรู้ดีเราเลยไม่ชอบ และรู้สึกว่ามันคือการหมิ่นประมาท”

จะจัดการกับเคสนี้อย่างไร ?

“เราก็คอมเมนต์ตอกกลับไปในที่เค้าพิมพ์มาแล้วนะคะ เราก็เตือนไปแล้วว่าถ้ายังมีแบบนี้อีก เราก็คงต้องดำเนินการทางกฎหมาย เพราะเราไม่โอเคกับสิ่งที่เค้าเขียนขึ้นมา มันหลายข้อความมาก ถ้าตอนนี้อยู่ไทยคงฟ้องไปแล้ว ตอนนี้ฝ้ายอยู่อเมริกาแล้วมันลำบากคนอื่นที่จะให้ไปฟ้องให้ กว่าจะกลับก็ 2- 3 เดือนเดี๋ยวรอดูก่อนแล้วกัน ถ้ายังไม่หยุดไม่จบก็เดี๋ยวเจอกัน”

เราส่งข้อความไปได้รับการตอบกลับหรือขอโทษหรือยัง ?

“ยังไม่ตอบนะคะก็ไม่รู้เหมือนกันว่ากลัวอะไร เราก็มาบอกความจริงให้ถึงที่ อยากถามถามมาเลย งงเหมือนกันว่าทำไมไม่ตอบค่ะ”

ทำไมครั้งนี้เราถึงปรี๊ดเพราะชีวิตเจอแบบนี้มาโดยตลอด ?

“เบื่อค่ะ คำเดียว คือ เบื่อที่ต้องมาเป็นสิ่งรองรับทางด้านอารมณ์ของพวกนักเลงคีย์บอร์ด การที่พิมพ์สนุกปาก จริง ๆ พิมพ์ด่าได้นะ วิจารณ์ได้ ไม่ได้โกรธอะไรเลย แต่ว่าสิ่งที่เราโกรธในเคสนี้มาก ๆ คือ การที่พิมพ์ไม่หยุด และเป็นเรื่องไม่จริงเราไม่โอเค เหมือนทำให้เราเสียชื่อเสียง และไม่ได้รู้จักกันด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นถ้ายังไม่หยุดก็ต้องไปทำความรู้จักกันที่ สน. นะคะ”

อยากฝากอะไรถึงพวกนักเลงคีย์บอร์ด ?

“เก่งมากเวลาอยู่ในโลกโซเชียล พิมพ์เก่ง ด่าเก่ง ก็อยากจะฝากนะคะให้คิดก่อนพิมพ์เพราะไม่เช่นนั้นคนที่เดือดร้อนจะเป็นคุณเอง เพราะตอนนี้มีกฏหมาย พรบ.คอมพิวเตอร์ มาคุ้มครองในส่วนนี้ อย่านึกเอาแต่สนุก ก่อนที่จะพิมพ์ ก็ช่วย คิด วิเคราะห์ แยกแยะให้ดีก่อน เพราะก่อนเราจะกดโพสต์ลงไปมีเวลาให้เราอ่านทวนตั้งหลายรอบ สิ่งที่เราพิมพ์ไปทำร้ายจิตใจคนที่อ่านหรือเปล่า มันเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า เรารู้ดีจริงหรือเปล่า ที่มาเตือนเพราะเป็นห่วงทุกคน ไม่อยากให้เป็นเป็นมิสส.น. อะไรทั้งนั้น เรามาพิมพ์แต่สิ่งที่ดี ๆ ดีกว่าค่ะ”

อ่านข่าวเพิ่มเติม