ดูหนังออนไลน์
Entertainment

18 ปีในวงการ โกสินทร์ ยอมลดค่าตัว หลังออกจากต้นสังกัด – เปิดวีรกรรมเจ้าชู้ในอดีต

นักแสดงหนุ่มรูปหล่อ โกสินทร์ ราชกรม เปิดใจเส้นทางในวงการบันเทิงกว่า 18 ปี และเผยเหตุผลการออกมาเป็นนักแสดงอิสระ พร้อมย้อนเล่าวีรกรรมความเจ้าชู้แบบสุด ๆ อีกทั้งยังเปิดเผยเส้นทางความรักกับแฟนสาวนอกวงการที่คบหากันมายาวนานกว่า 10 ปี แต่ทำไมไม่เคยเปิดตัว โดย โกสินทร์ เปิดเผยทุกอย่างผ่านทางรายการคุยแซ่บ Show ทางช่องวัน 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ก่อนโกจะดังเมื่อ 18 ปีที่แล้ว เขามาป้วนเปี้ยนหน้าแกรมมี่ ?

โกสินทร์ : “ตอนนั้นเรียกว่าความบังเอิญก็แล้วกันก่อนที่จะเข้าวงการ เพราะว่าเพื่อนอยากเข้ามาประกวดร้องเพลง ก็เลยอาสาพาเพื่อนไป ก็มานั่งรอเพื่อน ซ้าย ขวา เป็นโมเดลลิ่ง ก็มีแมวมองเดินเข้ามา น้องสนใจจะไปเดินแฟชั่นโชว์ไหม หรืออยากมีรายได้เล็ก ๆ น้อย ๆ ไหม ก็ให้เบอร์โทรศัพท์ไป หลังจากนั้นก็เริ่มถ่ายแฟชั่น เดินโชว์บ้างตามงานอีเว้นท์”

แล้วมาเป็นนักแสดงได้ยังไง ?

โกสินทร์ : “ได้ลงหนังสือปกใหญ่มีพี่ทางช่องไปเจอลองมาแคสฯ ดูไหม ก็เลยติดต่อโมเดลลิ่งไป เราก็ได้ไปแคส และได้คัดเลือกไปเรียนการแสดง ก็ได้เจอแพท ณปภา ได้เจอมาร์กี้ เจอพี่ปอ โอ้โห เราไม่เคยเจอ มาเจอตัวจริงหลงดิ”

พอมาเป็นนักแสดง ครอบครัวว่าไง เพราะคุณพ่อเป็นทหาร ?

โกสินทร์ : “คุณพ่อเลี้ยงลูกชาย 3 คนในระบบราชการเลย ไม่ได้เลี้ยงแบบนักธุรกิจ ไม่ได้มีหัวการค้าขาย ส่วนใหญ่ชีวิตในค่าย ตี 4 ตี 5 ทหารต้องมาวิ่ง ทุกอย่างมันเป็นระเบียบวินัยหมด ด้วยการเลี้ยงดู ในใจเราไม่อยากรับราชการเหมือนคุณพ่อ”

คุณพ่ออยากให้ลูก ๆ เป็นทหารด้วยไหม ?

โกสินทร์ : “ใช่ครับ แต่พอตอนนี้เรากลับอยากเป็นทหาร แต่อายุเลยแล้ว”

อยู่ในวงการมา 18 ปี ตอนนี้โกเป็นนักแสดงอิสระแล้ว ทำไมถึงตัดสินใจออกจากค่าย ?

โกสินทร์ : “ถามว่าในค่ายกับอิสระงานเท่ากันไหม ผมตอบเลยว่าเท่ากัน พอ ๆ กันเลย แต่ว่าที่เราออกมาเราอยากลองประสบการณ์ใหม่ ๆ เพราะว่าแนวละครมันแตกต่างกัน เราอยากให้มีหลายมุมมอง หลายแบบ”

ส่วนใหญ่คนที่ออกมาเป็นนักแสดงอิสระ เขาจะอัพค่าตัว แต่ว่าของโกลดค่าตัวตัวเอง อันนี้เรื่องจริงไหม ?

โกสินทร์ : “เรื่องจริงครับ คือผมปรึกษาผู้ใหญ่หลายคนแล้ว แล้วก็ปรึกษานักแสดงที่เขาเป็นอิสระแล้ว คาแรคเตอร์แบบนี้ออกมาแล้วขึ้นเถอะ แล้วทำไมเราต้องขึ้น เมื่อเราออกมาแล้วยอมลดค่าตัว ยอมลดอีโก้เราลงมาหน่อย สามารถให้ผู้จัดเลือกจัดเอาไปใช้สอยงานได้ ผมคิดว่าน่าจะเป็นการดีที่เราจะมีงานเยอะตลอด ตอนนี้ถ้าไม่ติดโควิดน่าจะมีสัก 6 เรื่องครับ”

6 เรื่องก่อนโควิด พอโควิดมาศูนย์เลยไหม ?

โกสินทร์ : “ใช่ ๆ ไม่มีใครสามารถถ่ายได้ เราไม่รู้ว่าพี่ฉีดมาหรือเปล่า สมมติผมฉีดแล้ว เราไม่รู้ตากล้องฉีดมาหรือเปล่า”

ช่วงโควิดคนจะเก็บเงินเอาไว้ แต่คุณสวนกระแส จะเปิดร้านกาแฟ และร้านไก่ย่าง ?

โกสินทร์: “มันเป็นธุรกิจที่มาก่อนช่วงที่โควิดจะระบาด เราเซ็นสัญญากับเขาแล้วว่าเราจะเริ่มทำละ แต่คราวนี้พอช่วงที่ทำสัญญาอยู่ในช่วงกุมภาพันธ์กลางมีนาคมพอดี ปลายมีนาคมโควิดก็มา เงินเก็บก็เหลือนิดนึงละ ทีนี้ธุรกิจก็ต้องไปต่อ แต่ดันมาเจอโควิด เราก็ตัดสินใจว่าจะเอายังไงดี จะไปต่อหรือพอแต่นี้ สรุปคือเอาวะ ไปก็ไป เพราะว่าธุรกิจที่ทำมันเป็นโลเคชั่นที่ดี อยู่กลางโรงพยาบาล”

ลงทุนหลักล้าน ?

โกสินทร์ : “ใช่ครับ เงินเก็บก็ร่อยหรอ”

ไม่กลัวเหรอว่าเราลงเงินไปแล้ว สุดท้ายมันไม่ผลตอบรับที่มันดี ?

โกสินทร์ : “เอาเป็นว่าผมมั่นใจ กลางโรงพยาบาล คนที่ไปก็ต้องซื้ออยู่แล้ว ซึ่งจะเปิดวันที่ 8 มิถุนายน”

สมัยก่อนผู้ชายคนนี้เจ้าชู้มาก ?

โกสินทร์ : “เขาเรียกว่ามันมีโอกาสดีกว่า ตอนนี้พอแล้วครับ ไม่เจ้าชู้แล้ว”

สมัยก่อนหนักขนาดไหน ?

โกสินทร์ : “หนักขนาดที่จับไม่ได้ใช่ไหม ไปต่อเรื่อย ๆ คนที่ 2 คนที่ 3 คนที่ 4 คนที่ 5”

ทุกคนเรียกว่าเป็นแฟนไหม ?

โกสินทร์ : ก็เรียกว่าคบกัน ถามว่าแบ่งเวลายังไง มันมีโอกาสไง

คบพร้อมกันมากที่สุดกี่คน ?

โกสินทร์ : “สมัยวัยรุ่น เกือบ 10 ได้”

ใน 10 คนมีในวงการไหม ?

โกสินทร์ : “ก็ในวงการแหละครับ”

เห็นว่าผู้หญิงคุยกันเองด้วย เขารู้ได้ยังไง ?

โกสินทร์ : “ด้วยคาแรคเตอร์ดวงตาผม ผมเข้าใจไปเองว่าผมตาเจ้าชู้ มองปุ๊บตามมาแล้ว มีเสน่ห์กับเพศตรงข้าม แล้วคราวนี้พอมีโอกาสเราไม่ได้ตั้งใจที่จะต้องเข้าไปหา เขาก็น่าจะมองเราอยู่แหละ พอไปเรื่อย ๆ หลังจากนั้น มันเยอะไปอะ ลดลงดีกว่า เริ่มห่าง ตัดสัมพันธ์ เอาที่มั่นใจว่าจะเก็บความลับอยู่หน่อย แล้วสักพักเรื่องไม่น่าจะเกิดมันก็เกิด คือในจำนวนที่คบอยู่เนี่ยดันไปรู้จักกันโดยบังเอิญ เขาคุยกัน เอาเรื่องของแต่ละคนมาคุยกัน แล้วมารวมกัน เหมือนนายสถานีรถไฟ จัดรถไฟให้มาลงสถานีนี้ คือตอนนั้นเราไม่ได้เอะใจ เพราะเชื่อมั่นว่าเราเอาอยู่ พอเข้าไปร้านอาหาร นั่งสักพักเหมือนเขาจะรู้ตัว ก็เดินมาเลย นั่งด้วยกัน 3 คน แต่เราก็เลือกตัวหลัก ๆ ไว้ก่อน”

ตอนนี้มาหยุดที่แฟนปัจจุบัน คบกันได้ 10 ปีแล้ว ?

โกสินทร์ : “ใช่ครับ กลับมาคิด กลับมาดูตัวเองว่ามันเป็นการทำร้ายผู้หญิงเป็นการไม่ให้เกียรติเขา เราไม่เคารพสิทธิ์เขา เขาให้ความรัก เขาดูแลเรา เขาให้เกียรติเรา แล้วถ้าเราไปทำอย่างนี้มันเหมือนเราไม่ให้เกียรติผู้หญิง ทุกวันนี้คนปัจจุบันเราก็ดูแลเขา ให้เกียรติเขา ไม่นอกลู่ นอกทาง เราไปเจอกันบ้านรุ่นพี่ เขาเป็นแม่บ้านแม่เรือน ผมชอบเขาตรงนี้ครับ”

แล้วทำไม 10 ปียังไม่แต่งงาน ?

โกสินทร์ : “ผมอยากจะมีลูกก่อน แล้วค่อยแต่งงาน แล้วอยากมีลูก 3-4 คน”

ติดตามรับชมรายการคุยแซ่บ Show ย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

อ่านข่าวเพิ่มเติม