ดูหนังออนไลน์
Entertainment

เอ็ม โพสต์ซึ้งถึง พ่อหม่ำ เคยอึดอัด ลูกตลก วันหนึ่งเข้าใจ ต้นทุนชีวิตดีเพราะพ่อสร้าง

มาถึงวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 35 ปี ของสาวเก่ง เอ็ม บุษราคัม ทั้งที งานนี้เจ้าตัวเลยขอทำหน้าที่ลูกสาวที่น่ารัก โพสต์ข้อความสุดซึ้งถึง พ่อหม่ำพร้อมเผยสิ่งที่ทำให้รู้สึกภูมิใจที่สุดในชีวิต นั่นคือการได้เกิดมาเป็นลูกตลก ได้เติบโตมาภายใต้ร่มเงาของพ่อแม่ที่ทำให้รู้สึกเย็นสบาย ในขณะเดียวกันก็รู้สึกอบอุ่นเสมอพร้อมกับยอมรับว่า ต้นทุนชีวิตที่ดีที่มีวันนี้ได้ก็เพราะบารมีคุณพ่อ

“ครบรอบ 35 ปีในวันนี้

สิ่งที่คิดมาเสมอคือ ถ้าไม่มีพ่อและแม่ เอ็มก็คงไม่มีวันนี้
พ่อกับแม่ได้พิสูจน์ให้เอ็มเห็นว่า การมีลูกในยามไม่พร้อมมันยากลำบากขนาดไหน มันทำให้เอ็มรู้คุณค่าของการได้มีชีวิตอยู่ใต้ร่มเงาของพ่อแม่มันเย็นสบาย ในขณะเดียวกันก็รู้สึกอบอุ่นเสมอ

อาจจะเคยอึดอัดกับคำว่า “ลูกตลก” หรือการต้องวางตัวในสังคมด้วยความที่พ่อเป็นคนมีชื่อเสียง จะหยิบจับทำอะไรก็เหมือนถูกจับจ้องไปหมด การจะเลือกคบใครสักคนก็ลำบากและหาความจริงใจไม่เคยได้เลย

แต่เมื่อวันหนึ่งที่โตขึ้นมาแล้วมองเห็นสิ่งต่าง ๆ รอบตัวรวมไปถึงความโชคดีที่มีอยู่ในตัวนั่นก็คือ สะพานที่พ่อสร้างไว้ให้เอ็มเดินมันยาวและแข็งแกร่งมาก เอ็มไม่ต้องว่ายน้ำข้ามฝั่งให้เหนื่อยเหมือนคนอื่น ๆ ยอมรับเลยว่า ต้นทุนชีวิตเอ็มดีเพราะพ่อสร้างไว้ให้ จึงเป็นผลดีที่เอ็มจะนำมาต่อยอด ไม่ว่าจะหยิบจับทำอะไร คนก็ต่างพากันอุดหนุนเพราะชื่นชอบในตัวพ่อ บารมีที่พ่อสร้างไว้มันก็ตกมาถึงเอ็ม

“รอยเท้าพ่อช่างใหญ่นัก”
แต่สิ่งที่จะทำก็คือ ทำให้รอยเท้าใหญ่ ๆ ของพ่อเห็นเส้นของเท้าที่ชัดเจนมากขึ้น มันง่ายกว่าการทำตัวยิ่งใหญ่เพื่อลบรอยเท้าหรือเทียบรอยเท้าพ่อ นั่นคือการส่งเสริมรอยเท้าที่พ่อสร้างไว้ให้ยังคงเด่นเห็นติดตาไปอีกตราบนานเท่านาน

รักและเคารพพ่อกับแม่ที่สุด ปีนี้ไม่ได้ไปเจอหน้าอีกแล้ว อยากจะกราบเท้ามาก ๆ แต่ส่งเซอร์ไพรส์ไปให้แล้วนะ วันเกิดของลูก มงคลชีวิตที่ดีที่สุดคือการทำให้พระอรหันต์ในบ้านอิ่มหนำสำราญ จัดให้แล้วนะ ชุดใหญ่

ยังไงก็อยากให้พ่อเลิกตดอัดผ้าห่มได้แล้ว แม่โมโหไม่รู้จะย้ายไปนอนห้องไหนแล้ว มีแต่ห้องแอร์เสีย แม่ทนดมจนปอดจะพัง ระบบทางเดินหายใจลัดวงจรหมดแล้ว

ปล. เกิดปี 29 ไม่ได้เกิดปี 30 นะ (ในเน็ตข้อมูลผิดพลาด)”

อ่านข่าวเพิ่มเติม