ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ต้นหอม ถามในมุมผู้ปกครอง อนุโลมได้ไหม ตอนนี้คนไม่มีจะกินสำคัญกว่าชุดนักเรียน

หลังจากที่เพจดัง Drama-addict ได้นำเสนอประเด็นที่ผู้ปกครองหลายท่านกำลังเดือดร้อนเรื่องค่าใช้จ่ายเครื่องแบบชุดนักเรียน เนื่องจากบางโรงเรียนมีนโยบายให้เด็กใช้กระเป๋า ถุงเท้า ฯลฯ ที่ขายเฉพาะที่โรงเรียนเท่านั้น ไม่สามารถเอาแบบที่วางขายทั่วไปมาใช้ พ่อแม่ผู้ปกครองหลาย ๆ ท่านจึงได้ตั้งคำถามว่า ช่วงที่กำลังเดือดร้อนค่าใช้จ่ายแบบนี้ขอใช้เป็นของเก่า หรือของที่ไม่ใช่ของที่โรงเรียนนำมาขายก่อนจะได้ไหม

ทางด้านดีเจ-พิธีกรสาวชื่อดัง ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยการแชร์โพสต์ข้อวามจากเพจดังกล่าวลงบนเฟซบุ๊กเพจ Tonhorm พร้อมแสดงความคิดเห็นในมุมผู้ปกครองว่า

“ใจเคยคิดอยากจะโพสต์เรืองนี้นานละแต่ก็กลัวว่าคนจะมองว่าสอนให้เด็กแข่งขันกันในเรื่องเสื้อผ้ารึสอนให้เด็กไม่มีวินัยหรือเปล่า?? แต่เหรียญมี 2 ด้าน วันนี้ขอมองในมุมผู้ปกครองที่กำลังลำบาก ในเพจก็มีคนมาขอชุดนักเรียนเยอะมาก ซึ่งเรามองว่าตอนนี้คนไม่มีจะกินสำคัญว่าชุดนักเรียน มันพอจะเป็นไปได้มั้ยที่ทางโรงเรียนจะช่วยเหลือคุณพ่อคุณแม่ในช่วงนี้ อนุโลมให้เด็ก ๆ ใส่ชุดอะไรไปก่อนก็ได้ เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระผู้ปกครอง

รองเท้านักเรียนมันครับ ก็รองเท้าแตะก็ได้ ตัดเรื่องไม่สุภาพออกไปก่อน คนไม่มีบางคนแค่ซื้อรองเท้าแตะก็ลำบากแล้ว ส่วนรองเท้าผ้าใบ(วิชาพละจำเป็นมากเข้าใจค่ะ) โรงเรียนไหนขาดแคลน ลองโพสต์ขอรับบริจาคในนี้ดูก็ได้นะคะ ตรงไหนพอช่วยกันได้ก็ช่วยกันไปก่อนค่ะ

ส่วนคนที่จะบริจาคให้เค้าเชคสภาพนิดนึงนะคะ ผู้ปกครองที่กำลังลำบากเรื่องชุดนักเรียนช่วงนี้ลองเมนท์มาด้านใต้ทีนะคะ อยากให้บุตรหลานใส่ไปรเวทมั้ยหรือชุดนักเรียนจะสบายกระเป๋ากว่ากัน??? แชร์ความคิดเห็นมาคุยกันนะคะ”

อ่านข่าวเพิ่มเติม