ดูหนังออนไลน์
Entertainment

เปิดที่มาเพลง ใจสั่งมา ของ เสก โลโซ เคยแอบชอบ เจนนี่ โทร.ไปแต่สาวไม่รับ

เป็นเรื่องราวที่ถูกนำมาแชร์ต่ออีกครั้ง และกำลังเป็นที่สนใจในโลกโซเชียล เมื่อมีผู้ใช้งานทวิตเตอร์ได้ทวีตข้อความย้อนบทสัมภาษณ์ของร็อกเกอร์สตาร์ชื่อดัง เสก โลโซ ที่เคยเปิดเผยที่มาของเพลง “ใจสั่งมา” อีกหนึ่งเพลงในตำนานของวง โลโซ ที่ปัจจุบันยังคงได้รับความนิยมอยู่

โดยระบุว่า “ที่มาของเพลง “ใจสั่งมา” ของเสก โลโซ คือตอนนั้นหลายสิบปีก่อนพี่เสกแกไปชอบ เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์ หรือ เจนนี่ วง Jamp (เจนนี่ 2002 ราตรี) เลยโทรไปหาเจนนี่ แต่เจนนี่ไม่รับแค่นั้นแหละจบ เลยไปเขียนเพลง ออกมาเป็น ใจสั่งมา”

ซึ่งทวีตดังกล่าว ก็มีชาวเน็ตเข้ามารีทวีต และคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ เสก โลโซ เคยเปิดเผยผ่านแฟนเพจ SEK LOSO เมื่อปี 2016 โดยระบุว่า “เพลงใจสั่งมาคือเพลงช้าที่ด้งที่สุดของผมอย่างมิต้องสงสัย ผมแต่งเพลงนี้ให้กับน้องเจนนี่ วงแจมป์ เพราะไปปิ๊งน้องเขานิด ๆ ต้องขออนุญาตเอ่ยนาม น้องคงมิว่าอะไรนะจ๊ะ เพราะเวลาก็ล่วงเลยมาหลายปีแล้ว (ฮา ๆ ๆ) ไม่มีอะไรซับซ้อนทั้งเนื้อหาและดนตรี พิเศษที่มีเพียโนตอนอินโทรซึ่งเป็นเรื่องใหม่สำหรับเพลงของโลโซในขณะนั้นและแล้วความลับก็ถูกเปิดเผย ในเรื่องของแรงบันดาลใจ (INSPIRATION และสาวเจ้าของเพลง ฮา ๆ ๆ ปัจจุบันนี้เพลงนี้เป็นของคนไทยทุก ๆ คน ด้วยรักและจริงใจ .”S.LOSO”

อ่านข่าวเพิ่มเติม