ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ฟังเสียงอีกมุม ‘ดารา’ ขอตัดสินใจเอง ปมฉีดวัคซีนโควิด-19 ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะ ‘เลือก’

หลาย ๆ ประเทศในตอนนี้ก็เริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่โดนพิษโควิดโจมตีอย่างหนัก ซึ่งสำหรับประเทศไทย ก็ได้เริ่มทยอยฉีดวัคซีนให้กับประชาชนอย่างต่อเนื่อง

โดย เหล่าคนบันเทิงหลาย ๆ คน ก็ได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 กันบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลาย ๆ คนที่ยังรอคอยและอยากจะขอใช้สิทธิ์ในการตัดสินใจเลือกฉีดวัคซีน หากจะฉีด ก็อยากจะฉีดตัวที่ดี ที่มีประสิทธิภาพมากกว่านี้ อยากจะเลือกยี่ห้อได้ รวมทั้งยังมีดาราบางคนขอปฏิเสธการฉีดวัคซีนออกไปก่อน เพราะตนเองคิดว่ายังมีผู้ที่จำเป็นมากกว่าตน

โฟกัส จิระกุล

“ความงงในงงคือ ในประเทศนี้เราไม่มีสิทธิ์ที่จะเลือกวัคซีนยี่ห้อดีๆ ฉีดเข้าร่างกายเพราะประเทศนี้ไม่มีตัวเลือกให้เราเราเลือกได้นะคะ ว่าเราจะฉีดอะไร ร่างกายของเรา ชีวิตของเราอย่าให้ใครมาบอกว่า “ฉีดๆไปก่อนเถอะ”คำพูดแบบนั้น มันไร้ความรับผิดชอบค่ะ**ปล.วัคซีนที่ลุงๆ ทั้งหลาย ทำเป็นฉีดโชว์ เป็นน้ำเกลือหรือป่าวคะ ก็ไม่รู้ววววว”

มุก-กฤตพร มณฑีรรัตน์

“ไม่ใช่ #antiVaxxers ค่าาา อยากฉีดใจจะขาดแต่ต้องเลือกยี่ห้อได้มั้ยสู”

บอม ธนิน

“ผมได้รับการติดต่อให้รับวัคซีน Sinovac เมื่อสัก 5-6 วันก่อน ผมตัดสินใจปฏิเสธเพราะมั่นใจว่ามีบุคคลโดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ หรือคนที่ต้องทำงานสัมผัสผู้ป่วยโดยตรง ต้องการวัคซีนมากกว่าผม แม้จะเป็นแค่ 2 โดสก็ขอให้ไปถึงคนที่มีความจำเป็นมากกว่า ไว้มีจำนวนพอก่อนแล้วจะพิจารณาฉีด”

มะปราง อลิสา

“คนที่จะตัดสินว่าจะฉีดวัคซีนตัวไหน คือตัวเราเอง ศึกษาหาข้อมูลอย่างละเอียดแล้วค่อยตัดสินใจ อย่าเชื่อข้อมูลอย่างแหล่งๆ เดียว นี่ไม่ใช่สถานการณ์ที่บอกว่าอันนี้มีประโยชน์นะ “กินสิ ต้องรีบกินนะ” แต่เราต้องพิจารณาอีกหลายอย่างประกอบกันด้วยนะ”

ท็อป-ปฐมภพ พูลกลั่น หรือ เลซี่ ร็อคซี่
ทางด้านศิลปินแรปเปอร์ชื่อดัง ท็อป-ปฐมภพ พูลกลั่น หรือ เลซี่ ร็อคซี่ ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้ว่า “อยากฉีดแค่ Pfizer ไม่ก็ Moderna” , “วัคซีนไม่น่าเชื่อถือก็อย่าไปบังคับใครเค้าฉีด มึxได้เงินไง แต่กูได้ความเสี่ยง…”

ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมาชี้แจงโพสต์ดังกล่าวเพิ่มเติมว่า “อยากจะบอกว่าผมไม่ได้จะพาดพิงถึงผู้มีชื่อเสียงท่านใดครับ แต่ผมกล่าวถึงผู้ที่ได้ผลประโยชน์จากเรื่องวัคซีนนี้ ถ้าพวกคุณไม่ได้คิดถึงเงิน แล้วคิดถึงชีวิตคนกันจริง ๆ ทำไมวัคซีนที่ดีกว่านี้ถึงต้องติดปัญหานั่นนู่นนี่ และมาช้ากว่าวัคซีนที่มีตอนนี้ล่ะครับ ทั้งที่เขาเสนอขายให้ตั้งนานแล้ว และก็เหมือนมาเร่งรัดให้ฉีดกันตอนนี้”

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม