ดูหนังออนไลน์
Entertainment

แจงปมดราม่า! นิ้ง ชัญญา ขอโทษทั้งน้ำตา ยันไม่มีเจตนาเหยียดสีผิว

หลังจากที่นักแสดงสาว “นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์” หรือ “ยูริ” จากซีรีส์เรื่อง “เด็กใหม่ (Girl From Nowhere)” ถูกชาวเน็ตขุดภาพถ่ายแบบของเธอเมื่อ 3 ปีก่อน ที่ได้มีการทาตัวเป็นสีดำ ซึ่งทำให้หลายคนมองว่า เป็นการเหยียดสีผิว ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาอัดคลิปขอโทษทั้งน้ำตาผ่านไอจีสตอรี่ @chanyamcclory พร้อมโพสต์ขอโทษเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่า

“Dear All, I’m sorry. นิ้งขอโทษและเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นจริง ๆ ค่ะ เรื่องนี้ถือว่าเป็นบทเรียนที่ใหญ่มากอีกบทเรียนหนึ่งเลยในชีวิต นิ้งไม่ได้ตั้งใจหรือมีเจตนาที่จะเหยียดใครหรือต้องการที่จะทำร้ายจิตใจใครทั้งนั้น นิ้งคิดว่านิ้งต้องรับผิดชอบในการกระทำตัวเอง และที่นิ้งออกมาขอโทษ เลือกที่จะไม่นิ่งเฉย เพราะว่าการกระทำของนิ้งมันอาจจะไปย้ำให้เกิดการทำสิ่งนี้อีก

ซึ่งนิ้งไม่อยากเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนการเหยียดสีผิว หรือเพศ ของคนอื่น นิ้งรู้ตั้งแต่ตื่นมาและเห็นข้อความที่คนต่างชาติส่งเข้ามามากมายเลยว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ และเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก เรารู้มาโดยตลอดว่า คำพูดหรือการกระทำของเรานั้น สามารถทำให้ใครคนนึงรู้สึกแย่ไปได้ตลอดชีวิตเลยหรือเกลียดเราไปเลย และนิ้งไม่อยากเป็นคนนั้น คนที่เพิกเฉยกับสิ่งนี้ หายตัวไป และทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทั้ง ๆ ที่มันเกิดขึ้นแล้ว

ตอนถ่ายแบบครั้งนั้นนิ้งไม่รู้จริง ๆ ค่ะว่ามันมีเรื่อง Blackface กับ Blackfishing และเราก็ไม่ได้เอะใจเลยถึงสิ่งที่เราเคยทำ เพราะมันผ่านมานานมาก แต่พอรู้ว่าเกิดปัญหานี้ขึ้น ก็รีบไปหาข้อมูลมาค่ะ และก็ค้นพบว่าสิ่งที่เราทำมันตรงกับสิ่งที่เรียกว่า Blackfishing พอดี ซึ่งมันมีคนมากมายที่เจ็บปวดกับเรื่องนี้ คนที่ได้รับการกระทำที่ไม่เท่าเทียมเพียงเพราะสีผิวต่างจากเรา นิ้งเลยรู้สึกว่า นิ้งไม่อยากตอกย้ำเค้าไปอีก หากมันทำให้ใครรู้สึกไม่สบายใจหรือรู้สึกแย่ลง นิ้งยินดีที่จะขอโทษอย่างจริงใจมาก ๆ ค่ะ”

อ่านข่าวเพิ่มเติม