ดูหนังออนไลน์
Entertainment

จำได้ไหม? ย้อนภาพ อแมนด้า เคยเป็นนักแสดงช่อง 7 ก่อนเข้าสู่วงการนางงาม

เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของแฟน ๆ นางงามและคนไทยอย่างที่สุด สำหรับสาวงามตัวแทนประเทศไทย “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” บนเวทีประกวด มิสยูเวิร์ส ครั้งที่ 69 (Miss Universe 2020) ที่ทำผลงานอย่างเต็มที่เต็มความสามารถ ผ่านเข้าถึงรอบ 10 คนสุดท้าย ท่ามกลางแฟนนางงามและคนไทยที่ออกมาให้กำลังใจเธออย่างล้นหลาม

ทั้งนี้ เส้นทางในวงการบันเทิงของ อแมนด้า ก่อนประกวดเวที มิสยูเวิร์สไทยแลนด์ จนได้เป็นตัวแทนคนไทยเข้าร่วมประกวดนางงามจักรวาล เจ้าตัวเคยมีผลงานละครทางช่อง 7 ให้ได้ชมอยู่หลายเรื่องด้วยกัน โดยเริ่มตั้งแต่ปี 2560 กับซีรีส์แนวโรแมนติกคอเมดี้ แฟนตาซี คิวปิด ตัวกวนป่วนรัก รับบทเป็น ดาลัด สาวมั่นดีกรีนักเรียนนอกคนสวย ที่ถูกคิวปิดแผงศรผิดคนจนความรักปั่นป่วน และละครสั้น ฟ้ามีตา ตอน ไม้ฝาโลง

จากนั้นในปี 2561 อแมนด้า มีงานละครออกอากาศต่อกันอีก 3 เรื่อง โดยรับบทเป็น ครูแจง นักแสดงรับเชิญในละครฮีโร่พันธุ์ไทย นักสู้สะท้านฟ้า ต่อด้วยการรับบทเป็น เป้ย ไฮโซสาวคนสวยแก๊งเพื่อนนางเอกในละครเรื่อง เจ้าสาวจำยอม และละครเรื่องสุดท้ายที่เจ้าตัวฝากฝีมือไว้ก่อนจะตัดสินใจเข้าไปประกวดนางงามคือเรื่อง ระบำมาร ซึ่ง อแมนด้า รับบทเป็น เปรียว เพื่อนของนางเอก

สำหรับประวัติส่วนตัวของ “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” หรือ อแมนด้า ชาร์ลีน ออบดัม ชื่อเล่น ด้า เกิดวันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2536 ที่จังหวัดภูเก็ต อายุ 27 ปี น้ำหนัก 50 กก. ส่วนสูง 170 ซม. เป็นลูกครึ่งไทย-แคนาดา โดยคุณพ่อเป็นชาวแคนาดาเชื้อสายดัตช์ ส่วนคุณแม่เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนสตรีภูเก็ต (ภาคภาษาอังกฤษ) และเข้าศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติบริติช ภูเก็ต จนจบเกรด 12 หลังจากนั้นเธอได้ศึกษาต่อระดับปริญญาตรีด้านการจัดการและบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยโทรอนโต ประเทศแคนาดา ในปี 2015 และได้รับเกียรตินิยมอันดับที่ 1

อ่านข่าวเพิ่มเติม