ดูหนังออนไลน์
Entertainment

หวิดน้ำตาแตก น้องปกป้อง กับแววตากลัว ลุงแข ไม่รัก หลังถูกอบรมด้วยภาษาสวีดิช

เป็นโมเมนต์สุดอบอุ่นที่เชื่อว่าใครที่ได้ชมต้องรู้สึกได้ถึงความรักความผูกพันระหว่าง ลุงแข หรือ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น กับ น้องปกป้อง ลูกชายบุญธรรมของคุณแม่ ต้นหอม ศกุนตลา คู่ลุงหลานที่ตัวติดกันมาก ๆ แฟน ๆ เห็นภาพที่รัศมีแขไปช่วยเลี้ยง เฝ้าดูแลทะนุถนอม ดุจหลานแท้ ๆ ตั้งแต่หนูน้อยยังแบเบาะ โดยล่าสุด ต้นหอม ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรม @djtonhorm เผยคลิปในวันที่หนูน้อยโดนคุณลุงดุด้วยภาษาสวีดิช สายตาที่มองหน้าลุงนั้นบ่งบอกว่ากลัวลุงแขไม่รัก

โดย ต้นหอม เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า “ปกป้องจะเป็นคนที่ต้องเอาชนะหอมทุกอย่าง นี่เป็นครั้งแรกที่เห็นสายตาปกป้องยอมแพ้โดยเต็มใจ มันไม่ใช่แววตาแห่งความกลัวการลงโทษ แต่เป็นแววตาที่กลัวลุงแขไม่รัก กลัวลุงแขผิดหวังในตัวเค้า เพราะลุงแขจะไม่ดุถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ…..

เหตุการณ์วันนั้นคือแม่นั่งทานข้าวอยู่แต่พี่ปกจะเล่นเลยไม่ยอมให้แม่กินข้าว พยายามจะดึงมือลากแม่ให้ลุกจากเก้าอี้มาเล่น ลุงแขเลยดุ (ภาษาสวีเดนรู้กันอยู่ 2 คน) บอกปล่อยให้แม่กินข้าว ละเรียกปกป้องให้มาหา พี่ปกรีบมุดใต้โต๊ะไปหาลุงแขทันที เลยเกิดคลิปอย่างที่เห็น

ท้ายนี้แม่อยากจะบอกนู๋ว่า เข้มแข็งไว้นะพี่ปก เพราะต่อไปนี้แม่จะยืมมือแขจัดการหนูแล้ว ชัยชนะจะตกเป็นของแม่ฝ่ายเดียววววววว ฮ่า ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ……. จาก แม่ที่พ่ายแพ้มาโดยตลอด !

ปล.กะลูกกะเต้าก็ไม่เว้น 5555 #พี่ปกผู้เกิดมาเพื่อปราบตห.”

ทางด้าน ลุงแข ก็ได้เขียนข้อความถึงหลานสุดที่รักว่า “ค่อย ๆ เรียนรู้กันไปนะลูก ลุงปรารถนาดีเสมอ และลุงรู้ว่าหนูก็รู้ หน้าที่ลุงไม่ใช่แค่รักหนู ลุงต้องรับทำหน้าที่ให้สมกับการให้โอกาส ให้หัวใจ ให้ความไว้เนื้อเชื่อใจในการดูแลหนูจากแม่ของหนู ปูย่าตายายและครอบครัวของหนู หนูคือ No.1 ของลุง…แต่ในโลกความจริงนอกบ้าน…หนูไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน…หนูจะต้องเรียนรู้ลูก ลุงไม่เรียกปกป้อง…เพราะลุงเรียกหนูว่า älskling แปลว่า ที่รัก ลุงไม่ป้อน ถอดใส่เสื้อผ้าให้ ลุงอยากให้หนูช่วยเหลือตัวเองได้ตอนเริ่มอนุบาล เพราะลุงไม่ได้อยู่ที่ รร.กับหนู ลุงจะได้ไม่กังวลใจถ้าหนูช่วยเหลือตัวเองได้”

“ลุงไม่อุ้ม ลุงอยากให้ระบบการทำงานของร่างกายหนูดีเยี่ยม ลุงไม่เคยห้ามถ้าไม่จำเป็น ลุงจะบอกแค่ “ระวัง”…ลุงอยากให้หนูยั้งและใช้ความคิดก่อน ลุงไม่โอ๋เวลาหนูเจ็บ…ลุงอยากให้หนูจัดการและเข้าใจถึงความเจ็บว่ามันเพราะอะไร มีอีกเยอะ ลุงเขียนไม่หมด เอาเป็นว่า…รักหนูที่สุด”

อ่านแล้วรู้สึกได้ถึงความรักของ ลุงแข ที่มีต่อ น้องปกป้อง มากล้นเกินคำบรรยายจริง ๆ

อ่านข่าวเพิ่มเติม