ดูหนังออนไลน์
Entertainment

‘จอย ศิริลักษณ์’ พร้อมมาก ลงทะเบียน ‘หมอพร้อม’ จองฉีดวัคซีนโควิด-19

ท่ามกลางกระแสร้อนแรงบนโลกโซเชียล หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดหนักระลอก 3 ส่งผลกระทบต่อประชาชนทุกภาคส่วน โดยเฉพาะประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีนลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ที่หลายคนกำลังให้ความสนใจและเป็นที่พูดถึงอย่างมากในขณะนี้

ทางด้านดาราสาว จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @joysirilak หลังเจ้าตัวลงทะเบียนหมอพร้อม รับสิทธิ์บุคคลมีโรคประจำตัว (1 ใน 7 กลุ่มเสี่ยง) เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 โดยเจ้าตัวยังได้ให้คำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับการลงทะเบียนผ่านแอพไว้ด้วยว่า

“หมอพร้อมจอยก็พร้อมค่ะ รับสิทธิ์บุคคลมีโรคประจำตัว (1 ใน 7 กลุ่มเสี่ยง) เพื่อโอกาสลดความเสี่ยงอาการหนักและรักษาชีวิตหากได้รับเชื้อโควิด เป็นการดูแลคนในครอบครัวและคนที่เรารักด้วย และเพื่อสังคมส่วนรวม เราต้องขับเคลื่อนไปพร้อม ๆ กัน จอยขอให้ความร่วมมือกับคณะแพทย์ ขอบพระคุณคุณหมอและทีมวิจัยทุกท่านที่ทำงานอย่างหนักเพื่อพวกเราทุกคน

คุณหมอที่ดูแลโรคประจำตัวของจอย แนะนำให้รีบฉีดวัคซีน และจะให้จอยเริ่มฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ก่อน ระหว่างรอคิวค่ะ (ฉีดห่างกันอย่างน้อย 1 เดือน) (กลุ่มอื่นโปรดติดตามอัพเดตข่าวสารใหม่ ๆ ที่เปิดให้เข้ารับการฉีดวัคซีนด้วยนะคะ) (คำแนะนำเล็กน้อยจากประสบการณ์ตัวเอง : การจองคิว หมอพร้อม) หากเข้าแอพทำรายการแล้วพบว่า “มีสิทธิ์” ขึ้นมา แต่เลือกวันเวลานัดไม่ได้ ลองแอดไลน์หมอพร้อม แล้วลงทะเบียนอีกครั้งทางไลน์ ทำตามขั้นตอนค่ะ”

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม