ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ฟิล์ม น้อยใจ ถูกตัดสินให้เป็นคนผิด เพราะความสงสาร สารภาพเคยติดพนันวันเดียวหมดตัว

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มในวงการที่ต้องเจอสารพัดข่าวฉาวเข้ามาในชีวิตตลอดการทำงานจนได้รับฉายาแมว 9 ชีวิต ในวงการบันเทิง สำหรับหนุ่ม ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ที่สุดท้ายก็ได้กลับมายืนหยัดทำงานที่ตัวเองรักอีกครั้ง ต้องบอกเลยว่าเขาไม่ได้กลับมาเพราะแค่โชคช่วยเท่านั้น แต่เพราะด้วยความที่มีฝีไม้ลายมือที่มีคุณภาพที่ไม่แพ้ใคร ๆ และถึงแม้ในอดีตครั้งหนึ่งจะถูกผลักลงมาจากตำแหน่งซูเปอร์สตาร์แถวหน้าของเมืองไทย เผชิญกับชีวิตขาลงที่ไม่ว่าอย่างไรก็ต้องหางานหาเงินเพื่อต่อลมหายใจให้ได้ แต่ก็เพราะประโยคนี้ที่ทำให้ ฟิล์ม ลุกขึ้นสู้เสมอคือคำว่า ไม่เคยยอมแพ้ต่อโชคชะตา

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 ฟิล์ม รัฐภูมิ ได้เปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจเพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นครั้งแรก เจ้าตัวได้เล่าถึงประสบการณ์แปลก ๆ เคยมีคนมานอนคร่อมขณะที่ตัวเองนอนหลับ พร้อมเปิดมรสุมลูกหนักที่สุดทำชีวิตเปลี่ยนด่าลามถึงพ่อแม่… ซึ่งในช่วงที่มีมรสุมใหญ่ในชีวิต ส่วนตัวก็มีคนรักอยู่แล้ว ชีวิตรักเหมือนจะดีและเดินหน้าต่อไปได้เรื่อย ๆ แต่หลังจากนั้นก็เกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นรักต้องพัง พร้อมกับสารภาพเคยติดพนันวันเดียวหมดตัว จนต้องทำงานตัวเป็นเกลียวเช้าเรียน หลังเลิกเรียน ปั่นจักรยานส่งอาหาร เสิร์ฟอาหาร ทำงานบาร์เบียร์ ร้องเพลงตามร้านอาหาร ชีวิตเมืองนอกของฟิล์ม เตรียมเปิดเผยทุกเรื่องในชีวิตที่ไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อน แต่เผยที่นี่ที่แรกใน

มีหลาย ๆ ครั้งที่คนที่เป็นนักร้องดัง ๆ มาเล่าให้ฟัง เวลาที่ออกไปต่างจังหวัด จะต้องได้รับประสบการณ์แปลก ๆ เช่นมีการมีคนมาเคาะห้อง ?

ฟิล์ม รัฐภูมิ : “ผมเจอประจำครับ แล้วก็มีคนมาเคาะห้องผมผู้หญิงนะครับ ผมก็ตกใจ พอเขาเห็นผมตกใจเขาก็กรี๊ด ๆ ๆ แล้วก็มีคนเปิดห้องมา ปกตินอน ผมไม่ใส่เสื้อผ้าอยู่แล้ว ตอนนั้นคิดว่าซวยแล้วคาตาเลยจะดิ้นไปยังไงจะบอกคนที่เข้ามาเห็นยังไง”

ชีวิต ฟิล์ม ครั้งหนึ่งก็มีมรสุมลูกใหญ่ซัดเปรี้ยงเข้าสู่ชีวิตเราเต็ม ๆ ?

ฟิล์ม รัฐภูมิ : “ผมอยู่กับข่าวนี้มา 3 ปีเต็ม ๆ พูดทุกวัน พูดถึงผมทุกวัน ก็มีหลาย ๆ คนที่เข้าส่งข้อมูลมาให้ผมว่าเขาก็โดนเหมือนกันเยอะมาก แม้แต่วันแรกที่ผมรู้ ผมก็บอกแม่เลยว่า แม่มีคนมาบอกว่าฟิล์มไปทำเขาแบบนั้น แม่บอกว่ายินดีเลยรับมาอยากได้มานานแล้ว แต่สิ่งที่มันกลับมาดันเป็นแบบเริ่มมาด่าพ่อแม่ผม”

ตอนนั้นเราเครียดหรือมีความวิตกกังวลต่ออนาคตข้างหน้าของเราแค่ไหน ?

ฟิล์ม รัฐภูมิ : “เครียดมากครับ คนเขาเอาความสงสารนำความถูกต้อง”

ในช่วงที่มีมรสุมใหญ่ ฟิล์ม ก็มีคนรักอยู่ พอข่าวเรื่องนี้เกิดขึ้นมาแล้วเกิดอะไรขึ้น ?

ฟิล์ม รัฐภูมิ : “มีครับ เขาไม่ทิ้งผมนะ เขายังตามผมไปอยู่ที่อังกฤษในช่วงแรก ในสามเดือนแรกเขาอยู่กับผม ตอนที่เป็นข่าววันแรกเขาถามผมก่อนว่าเรื่องมันเป็นยังไง ผมก็ได้เล่าไปหมดแล้ว เขาไม่โกรธผมเลยเขายังแซวเลยว่า มาเดี๋ยวเลี้ยงให้ ถ้าเป็นจริงนะ ผมรู้สึกว่าเขาดีกับผมมาก ๆ เขาไม่ว่า”

ไปเรียนต่างประมาณได้ไปเรียนรู้อะไรบ้าง ?

ฟิล์ม รัฐภูมิ : “ไปเข้าคาสิโนครับ ตอนนั้นเรารู้สึกว่าสนุก ๆ เริ่มติดมีช่วงหนึ่งหน้ามืดโดนจนหมดตัวเลยครับ ภายในวันเดียว ตอนนั้น คือ ไม่ไหวละ ผมก็เลยหาเงินเช้าเรียน ช่วงบ่ายก็ไปสมัครส่ง Gap ปั่นจักรยานส่งข้าว เย็นเสิร์ฟอาหาร จากเสิร์ฟอาหารหลังสี่ทุ่มไปอยู่บาร์เบียร์ เสาร์-อาทิตย์ ร้องเพลงตามร้านอาหารด้วยตอนแรกผมงง ผมรับไม่ได้ แต่ผมก็ทำเพื่อเงิน ผมมานั่งคิดกับสิ่งที่ผมโดนเราเคยร้องเพลงบนเวที มีแต่คนให้เกียรติ แต่ตอนนั้นเหมือนเราเป็นเด็กดริ้งก์เลยแบบเรียกเรามานั่งกับภรรยาเขาถ่ายรูปสิ เราคิดว่าขนาดนี้เลยเหรอชีวิตเรา นี่ผมไม่เคยเล่าที่ไหนเลยนะ”

ฟิล์ม รัฐภูมิ เตรียมเปิดเผยทุกเรื่องในชีวิตที่ไม่เคยพูดที่ไหนมาก่อน แต่เผยที่นี่เป็นที่แรกในรายการ Club Friday Show วัน เสาร์ ที่ 15 พฤษภาคม 17.30 น. ทางช่อง อมรินทร์ทีวีเอชดีช่อง 34

อ่านข่าวเพิ่มเติม