ดูหนังออนไลน์
Entertainment

พลอย เฌอมาลย์ ไม่ขอแก้ตัว รับผิดการ์ดตกเอง ขอโทษที่สร้างความเสียหาย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของประเทศไทยที่ยังคงมียอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง และมีอัตราเสียชีวิตเพิ่มขึ้น ซึ่งในวงการบันเทิงไทยก็ยังคงมีดาราออกมาแจ้งข่าวและเปิดไทม์ไลน์ว่าตนเองติดเชื้อ หรืออยู่ในกลุ่มเสี่ยงอยู่เรื่อย ๆ ทำให้ต้องเข้ารับการรักษา และกักตัวตามมาตรการ

เช่นเดียวกับซุปตาร์ชื่อดัง พลอย เฌอมาลย์ ที่ก่อนหน้านี้ได้ออกมาแจ้งข่าวว่าตนเองติดโควิด-19 หลังตรวจหาเชื้อถึง 4 รอบด้วยกัน ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนเมษายน ที่ผ่านมา พร้อมเปิดไทม์ไลน์แจ้งให้ทุกคนได้ทราบ ก่อนที่จะกลายเป็นประเด็นดราม่า หลังชาวเน็ตพากันจับผิดว่ารูปบนอินสตาแกรมที่ผ่านมาเป็นการเที่ยวทิพย์ตามที่เจ้าตัวบอกหรือไม่ ซึ่งล่าสุด สาวพลอย ก็ได้ออกมาชี้แจง ดังนี้

“ก่อนอื่นพลอยต้องขอบอกว่า คำขอโทษของพลอยครั้งนี้ ไม่สามารถลดความเสียหายจากความคาดไม่ถึงและความสะเพร่าของพลอยได้ และพลอยเข้าใจดีหากทุกคนจะโกรธและไม่ให้อภัยพลอย ในตอนนี้ พลอยเองไม่ได้มีเจตนา ที่จะทำให้เกิดเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นค่ะ
พลอยก็ต้องขอโทษ ผ่าน IG อีกครั้ง เพราะอย่างน้อยความผิดพลาดของพลอยครั้งนี้ มันจะเป็นบทเรียนให้กับทุกคนที่กำลังจะประมาทแบบพลอย
พลอยตรวจโควิดก่อนเดินทางไปสมุย และเนื่องจากผลเป็นลบ และที่ผ่านมาพลอยระวังตัวมาตลอด พลอยจึงไม่ได้ทำตามมาตรการกักตัว 14 วัน ในขณะที่อยู่ที่พงัน เพราะคิดว่าคงไม่เป็นไร (บวกกับความคิดตื้น ๆ ที่ว่าอยากอุดหนุนร้านค้าแถวนั้น) บวกกับตัวพลอยที่ไม่มีอาการอะไรเลยระหว่างพักอยู่ที่นั่น พลอยยอมรับว่าพลอยการ์ดตก และสุดท้ายมันสร้างความเสียหายมากมายให้กับทุกคนและกลับมาทำร้ายพลอยเอง พลอยเสียใจและขอโทษจริง ๆ ค่ะพลอยไม่ได้มีเจตนาจะทำให้หลาย ๆ ท่านต้องเกิดความลำบาก และเพิ่มงานให้กับทุกท่านของหน่วยรัฐ ทีมแพทย์ และทีมพยาบาล และอีกหลาย ๆ ทีม ต้องที่มาทำงานหนักมากขึ้นเพราะพลอย

พลอยขอยอมรับผิดที่ตัดสินใจเดินทางในช่วงเวลาที่ไม่ควรเดินทาง มันเป็นความประมาทของพลอยเอง เพราะพลอยคิดว่าป้องกันตัวเองอย่างเคร่งครัดแล้วจะไม่ติดเชื้อ แต่เหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ พลอยคิดว่าการระวังตัว ใส่มาส์ก ล้างมือ ไม่ไปเจอคนเยอะ ๆ เจอแค่เพื่อน 2-3 คนที่สนิท มันเพียงพอกับการใช้ชีวิตที่ปลอดภัย แต่พลอยคิดผิด

พลอยเองยอมรับผิดในความผิดพลาดครั้งนี้ค่ะ และยอมรับในคำวิพากษ์วิจารณ์ และยินดีรับผิดชอบการการะทำของตัวเอง และอยากให้บทเรียนของพลอยเป็นบทเรียนของใครก็ตามที่คิดว่า มันเป็นเรื่องไกลตัว ความประมาทเพียงเล็กน้อยนั้นอาจส่งผลกระทบมากมายกว่าที่คิด ขออย่าประมาทกันนะคะ พลอยขอยืนยันว่า ไม่มีเจตนาและไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นดาราแล้วจะไปไหนทำอะไรก็ได้ ทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะความประมาทเท่านั้น พลอยต้องกราบขออภัยทุกท่านจากใจจริง ๆ ค่ะ”

ก่อนที่ สาวพลอย จะเปิดไทม์ไลน์เพิ่มเติม ดังนี้

แจ้งอัพเดท Time line เพิ่มเติม ค่ะ

25 April
– 2pm ร้านอาหารจันทร์หอม
– 3pm central samui (Uniqlo, Amazon coffee, rip curl)
– 4pm overlap stone
– 6pm meeting ploys friends at Tunya detox center
– 9pm dinner at sala restaurant

26 April
– Maenam Pier
– 3pm ร้านอาหาร Koh Raham
– Check into Baan Manali
– 6-8pm กินข้าวกับเพื่อน ที่ ท่าเรือ choloklam27 April
– อยู่โรงแรมทั้งวัน แค่ออกไปซื้อข้าวกับ vitamins watson
– ทานข้าวข้าวร้าน บุนทม
30 เม.ย.
20.00 ทานข้าว ร้าน Seoul vibe ร้าน
2 ไปเก็บห้อยที่ทะเลแถว โรงแรมและ กลับโรงแรม
3 อยู่โรงแรมไปร้าน magic stone
4 โรงแรมทั้งวัน
5 โรงแรม + ออกไปกินข้าวร้านกก๋วยเตี๋ยว
6 8pm Harbor house (order take away, มีคนมาขอพี่พลอยถ่ายรูป , บอกเขาแล้วว่าไม่ถ่ายดีกว่าเพราะ ช่วงนี้โควิดระบาด ), เขาบอกไม่เป็นไร เขาขอถ่ายอยู่ดี พี่พลอยพยายาม ปฏิเสธ แล้ว
9pm ซื้อผลไม้
7  โรงแรม
8 กลับ กทมมีอีกวันไปร้านหิน moon brazaar
และจำวันที่ไป ไม่ได้เลย

อ่านข่าวเพิ่มเติม