ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ซาร่า เผยภาพชีวิตแม่ลูก 2 พร้อมแคปชั่นสุดซึ้ง โชคดีเหลือเกินที่ได้เป็นแม่คน

ขึ้นแท่นเป็นคุณแม่สายสตรองอีกหนึ่งคน สำหรับนางแบบสาว ซาร่า คาซิงกินี คุณแม่ยุคใหม่ซึ่งเป็นไอดอลของใครหลาย ๆ คน หลังเจ้าตัวให้กำเนิด น้องแม็กซ์เวลล์ และ น้องเอมิลี่ คุณแม่ซาร่าก็ได้อัพเดทเรื่องราวของลูก ๆ ให้แฟน ๆ ได้ติดตามผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @sarahcasinghini เป็นประจำ

ล่าสุด ซาร่า ได้โพสต์ภาพถ่ายเผยให้เห็นอีกหนึ่งบทบาทของการเป็นคุณแม่ลูก 2 พร้อมเขียนข้อความสุดซึ้งแด่คุณแม่ทุกคนทั่วโลก เนื่องในวันแม่สากล ซึ่งตรงกับทุกวันอาทิตย์ที่ 2 ในเดือนพฤษภาคม ของทุกปี โดย ซาร่า ได้เขียนข้อความบอกเล่าความรู้สึกของคนเป็นแม่ที่ถึงแม้จะเหนื่อยแต่ก็มีความสุข ทั้งยังรู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากที่ได้ทำหน้าที่แม่เลี้ยงดูลูกรักทั้งสอง

“Happy Mother’s Day ทำงานอะไรอ่ะ? เลี้ยงลูกอยู่บ้านเฉย ๆ ? เหนื่อยไหม ? เหนื่อยสิ อาชีพไหนก็เหนื่อยหมดนั้นแหละ แต่อาชีพแม่เป็นสิ่งที่เราเลือก เป็นสิ่งที่เรารัก เหนื่อยแต่มีความสุข เหนื่อยแค่ไหนก็ยอมแลก เพื่อที่จะได้ทำหน้าที่แม่ รู้สึกโชคดีเหลือเกินที่ได้เป็นแม่คน ได้เลี้ยงลูกรักทั้งสอง ขอบคุณที่เกิดมาเป็นลูกของแม่

ความเป็นแม่ คือ หนึ่งในงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของพ่อแม่ เป็นงานที่ท้าทาย มีทั้งช่วงเวลาที่ดีๆเช่น เวลาที่ได้หัวเราะหรืออ่านหนังสือด้วยกันกับลูก มีทั้งช่วงเวลาที่แย่ๆเช่น เวลาที่ต้องรับมือเวลาลูกเลี้ยงยาก ดื้อมาก ซนมาก และต่อต้านมาก และแม่ทุกคนย่อมรู้สึกเหมือน ๆ กันว่า การเลี้ยงลูกนั้นเป็นอะไรที่สูบพลังไปจนหมดร่าง

…แม่ที่ซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำ น้ำตาไหลอาบแก้ม เพียงเพื่อต้องการความสงบแค่ 1 นาที
…แม่ที่รู้สึกเหนื่อยมากจนแทบจะทำอะไรต่อไม่ไหว แค่อยากล้มตัวลงนอนได้นานเท่าที่ต้องการ
…แม่ที่นั่งร้องไห้สำนึกผิดบนโซฟา หลังจากที่ตะคอกลูกที่ทำผิดเพียงเล็กน้อย แล้วรู้สึกว่าตัวเองช่างเป็นแม่ที่ไร้ค่า
…แม่ที่พยายามอย่างมาก แต่ก็ไร้หวังที่จะใส่ชุดสวยที่เคยใส่ได้ก่อนมีลูก
…แม่ที่ไม่อยากออกจากบ้านไปผ่อนคลายที่ไหน เพราะว่ามีงานบ้านมากมายรออยู่
…แม่ที่ต้องโทรสั่งอาหารดิลิเวอรี่อีกครั้ง เพราะว่าปรุงอาหารที่ตั้งใจทำไม่สำเร็จ
…แม่ที่รู้สึกโดดเดี่ยว ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด ในห้องส่วนตัวหรือท่ามกลางฝูงคน

ขอให้คุณรู้ว่า…
…คุณเป็นแม่ที่ดีพอ
…คุณเป็นคนสำคัญ
…คุณเป็นคนที่มีคุณค่าเสมอ
…คุณทำได้ดีที่สุดแล้ว

เมื่อลูกมองดูคุณ เขาคิดเสมอว่าคุณเป็นแม่ที่สมบูรณ์แบบ เขาคิดเสมอว่าคุณเป็นแม่ที่ดีมากแล้ว ลูกจะเอื้อมมือมาจับคุณ เขาจะคิดว่าคุณเข้มแข็งที่สุด เขาจะคิดว่าคุณสามารถพิชิตโลกได้

เมื่อลูกกินอาหารที่คุณป้อนเขา เขาจะคิดว่ามันเป็นอาหารที่อร่อยที่สุด เพราะทำให้เขาหายหิว หัวใจดวงเล็ก ๆ ของลูก จะรับรู้ถึงความรักที่คุณมีให้กับเขา เขาไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่านี้อีก เขาแค่ต้องการคุณ
Cr : #นมแม่ป้าหมอสุธีรา”

อ่านข่าวเพิ่มเติม