ดูหนังออนไลน์
Entertainment

‘บอล เชิญยิ้ม’ ทำบุญวันเกิด ควักเงินแสนช่วยโควิด ขออุทิศบุญกุศลให้ ‘พ่อค่อม’

จากข่าวเศร้ากรณีสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักของวงการตลกไทย สำหรับการจากไปของศิลปินตลกอาวุโสชื่อดัง น้าค่อม ชวนชื่น วัย 63 ที่เสียชีวิตด้วยโรคโควิด-19 เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา และได้มีพิธีฌาปณกิจเกิดขึ้นในวันเดียวกัน ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว พี่น้องในวงการ และแฟนคลับทั่วทั้งประเทศ

ทางด้านตลกชื่อดัง บอล เชิญยิ้ม ผู้ใกล้ชิดสนิทสนมกับ น้าค่อม ด้วยความเคารพนับถือเหมือนเป็นพ่ออีกหนึ่งคน ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @ballyim_uri ด้วยการโพสต์ภาพสลิปโอนเงินที่เจ้าตัวได้ทำการบริจาคช่วยเหลือสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 เนื่องในวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 42 ปี เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยขอผลบุญที่ทำในครั้งนี้อุทิศให้กับ นายอาคม ปรีดากุล (พ่อค่อม)

“เนื่องด้วยในวันนี้ 1 พ.ค. เป็นวันคล้ายวันเกิดของผม นายชัชชัย จำเนียรกุล จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขอร่วมช่วยบริจาคเงินสมทบทุนให้กับโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่สู้กับวิกฤติในตอนนี้ ขอเป็นกำลังใจให้กับทีมแพทย์และบุคคลากรทางการแพทย์ทุกท่านครับ #ขอบุญกุศลในครั้งนี้ส่งผลให้กับ นายอาคม ปรีดากุล(พ่อค่อม)”

ก่อนที่ บอล เชิญยิ้ม จะโพสต์เพิ่มเติมว่า “ผมนายชัชชัย จำเนียรกุล ขอบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลสงฆ์ร่วมกุศลในพระศาสนาครับ รวมถึงเครื่องวัดอ๊อกซิเจนในเลือด ,(O2sat) จำนวน 10 เครื่องให้กับโรงพยาบาลด่านมะขามเตี้ย ในการช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ในครั้งนี้ครับ #ขอผลบุญที่ลูกทำในครั้งนี้ อุทิศให้กับนาย อาคม ปรีดากุล(พ่อค่อม)”

อ่านข่าวเพิ่มเติม