ดูหนังออนไลน์
Entertainment

‘แมท-ใบเตย’ จวกสื่อพาดหัวข่าวไร้จรรยาบรรณ พาดพิงสามี ‘หยาดทิพย์’

หลังจากที่นักแสดงชื่อดัง หยาดทิพย์ ราชปาล ได้ออกมาประกาศเลื่อนงานแต่งผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @yardthip หลังตรวจพบเชื้อโควิด-19 พร้อมว่าที่เจ้าบ่าว และเนื่องจากเจ้าตัวกำลังตั้งครรภ์ 4 เดือน จึงทำให้ทั้งแฟน ๆ รวมถึงเพื่อนร่วมวงการอดเป็นห่วงไม่ได้ โดยเมื่อวานนี้ (14 เม.ย.) สาวหยาด ได้อัพเดทอาการป่วยผ่านทางรายการ โหนกระแส ที่มีพิธีกรดัง หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย เป็นผู้ดำเนินรายการ ตามที่ได้เสนอข่าว

แต่กลับมีประเด็นที่ทำให้เจ้าตัวต้องออกมาเคลื่อนไหว หลังถูกสื่อดังพาดหัวข่าวแรง พาดพิงถึงว่าที่เจ้าบ่าว งานนี้ สาวหยาด เลยไม่นิ่งเฉย ออกมาโพสต์ภาพข่าวดังกล่าวลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว @yardthip พร้อมเขียนข้อความกำกับว่า “เพิ่งฟื้นตัวจากอาการไข้วันนี้มาคุยกับพี่หนุ่มในรายการได้ไม่กี่นาที พาดหัวแบบนี้ ! ต้องการอะไรคะ ที่สัมภาษณ์ในรายการทั้งหมดคือเรื่องอาการป่วยของหยาดกับการตั้งครรภ์ มีแค่ตอนฝากทิ้งท้ายว่าบางคนอาจจะเข้าใจผิดแล้วพูดไป

เพราะเค้าอาจจะไม่อ่านไทม์ไลน์ที่หยาดลงทั้งหมด แต่คุณเขียนแบบนี้ ถ้าคนอ่านไม่ได้อ่านเนื้อความต่อหล่ะ หยาดไม่จำเป็นต้อง”ปกป้อง”เรื่องเที่ยวเลาจน์เพราะเค้าไม่ได้ไป ในทามไลน์ที่ลงก็ชัดอยู่ คนป่วยติดโควิดทั้ง 2 คน ต้องออกจากบ้านมารักษาตัว อาการเพิ่งจะดีขึ้นมาอัปเดทให้คนอื่นได้สบายใจที่เป็นห่วงกันวันนี้เอง ต้องมาเจอ มาพูดแก้อะไรแบบนี้อีก ไม่โอเค!”

ก่อนที่ สาวหยาด จะออกมาชี้แจงเพิ่มเติมว่า เจ้าตัวได้คุยกับ หนุ่ม กรรชัย แล้ว สรุปว่า พาดหัวข่าวที่ออกมาแบบนั้น ไม่ได้มาจากทางรายการ โหนกระแส แต่อย่างใด

หลังโพสต์ดังกล่าวก็ได้มีแฟน ๆ รวมถึงเพื่อนพ้องในวงการเข้ามาคอมเมนท์ส่งกำลังใจให้ สาวหยาด เป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับนางเอกสาวชื่อดัง แมท ภีรนีย์ ที่ได้เข้ามาคอมเมนท์ส่งกำลังใจ พร้อมตำหนิสื่อเรื่องการพาดหัวข่าวว่า “กี่ครั้งแล้วที่สื่อไม่มีจรรยาบรรณ คิดว่าฉันคือสื่อผู้ยิ่งใหญ่เขียนอะไรก็ได้ที่ใจต้องการ จริงไม่จริงไม่รู้ รู้แค่ให้แรงที่สุดเท่าที่จะกระชากอารมณ์ความรู้สึกคนเสพได้ กี่ครั้งแล้วที่เหยื่อต้องปล่อยวาง ต้องอดทน ต้องยอมให้เกิดเหตุการณ์นี้ซ้ำๆ แบบไม่มีปากเสียง หรือถึงเสียงที่ออกไปจากปากเราก็ถูกจับไปทำให้เข้าใจใหม่ตามที่พวกเค้าต้องการอยู่ดี ปากกาหรือแป้นพิมพ์อันแสนคมนี้ กรีดเลือดกรีดเนื้อ ทำร้าย ย่ำยี ดูหมิ่น เหยียดหยามใครมาเท่าไหร่แล้ว ให้กำลังใจพี่หยาดนะ:)”

ในขณะที่นักร้องสาวชื่อดัง ใบเตย สุธีวัน ก็ได้เข้ามาคอมเมนท์จวกสื่อรายนี้ว่า “เลวมากสื่อนี้ ชอบทำแบบนี้ตลอด ฟ้องได้เลยค่ะหยาด”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team