ดูหนังออนไลน์
Entertainment

เป้ วงมายด์ โชว์ภาพอัลตร้าซาวด์ พร้อมแจ้งข่าวดี น้องกร ท้องลูกแฝด

ขอแสดงความยินดีกับคู่รักสุดแนว เป้ วงมายด์ หรือ เป้-บดินทร์ เจริญราษฎร์ กับภรรยาคนสวย กร-ษิภูตา เดชสังวรณ์ ที่ได้เลื่อนสถานะมาเป็นว่าที่คุณพ่อคุณแม่สมความตั้งใจ หลังเริ่มเดินหน้าปั๊มลูกทันทีที่แต่งงานกัน แม้จะเผชิญภาวะการมีบุตรยาก เนื่องจากตรวจพบว่า ไข่ของภรรยานั้นเหมือนคนอายุ 40 แม้จะมีอายุเพียง 26 ปี แต่ทั้งคู่ก็ไม่ท้อ เข้าปรึกษาคุณหมอ เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้ชีวิตแทบจะทั้งหมด ดูแลซึ่งกันและกันอย่างดีที่สุด กระทั่งวันที่รอคอยก็มาถึง วันที่ครอบครัวของทั้งสองคนจะสมบูรณ์พร้อม

ล่าสุด หนุ่มเป้ ได้โชว์ภาพอัลตร้าซาวด์ พร้อมประกาศข่าวดีว่า ได้ลูกแฝดหลังทำเด็กหลอดแก้ว โดยเจ้าตัวได้เล่าว่า “ตั้งแต่วันแรกที่เราทั้งคู่เลือกจะปรึกษาคุณหมอเรื่องการทำเด็กหลอดแก้ว เราทั้งคู่ก็ตั้งใจเต็มที่ เปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิต อาหารการกินทั้งหมด เพื่อที่ทำให้การทำเด็กหลอดแก้วครั้งนี้ประสบความสำเร็จ จนถึงวันที่จะทำการฝังตัวอ่อนกลับเข้าไปในมดลูกน้องกร เราตัดสินใจเลือกฝังไป 2 ตัวอ่อน เผื่อในกรณีที่มีคนใดคนหนึ่งไปต่อไม่ไหว อย่างน้อยเราก็ยังจะมีอีกคนอยู่รอด เราเฝ้ารอ ทะนุถนอม ทำทุกวิถีทางให้ตัวอ่อนทั้งคู่ปลอดภัย แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรจะยิ่งใหญ่ไปกว่าธรรมชาติ

ผลการ ultrasound ได้บอกเราว่า มีตัวอ่อนหนึ่งตัวที่ฝ่อไป เหลือแค่ 1 ตัวอ่อนเท่านั้น เอาจริงๆ ตอนนั้นทั้งผมทั้งน้องกรเสียใจ เพราะเราอยากให้ทั้ง 2 คนรอด แต่อีกใจก็คิดว่าอย่างน้อยก็ยังเหลืออีกคน เราต้องตั้งใจให้มากขึ้น เพื่อจะรักษาเค้าไว้ให้ได้ วันเวลาผ่านไปอย่างเชื่องช้า จนถึงวันที่คุณหมอนัดไป Ultrasound อีกครั้ง แล้วธรรมชาติก็สร้างปาฏิหาริย์ให้กับครอบครัวของเราอีกครั้ง

“เหมือนจะมีการแบ่งตัวนะครับ” เสียงจากคุณหมอเจ้าของเคส ผมกับน้องกรตื่นเต้น แววตาเป็นประกายและเต็มตื้นไปด้วยความหวัง ใช่ครับ ในการฝังตัวอ่อนครั้งแรกมีตัวอ่อน 1 ตัวฝ่อไป แต่ไม่นานตัวอ่อนที่ยังอยู่รอดก็ทำการแบ่งตัวกลายเป็น 2 กลายเป็น identical twins หรือแฝดแท้ ซึ่งเกิดขึ้นได้ยากมาก เมื่อสืบค้นกลับไปจึงได้รู้ว่า คุณยายทวดของผมเคยมีแฝด ทำให้พันธุกรรมแฝดนั้นตกมาอยู่ในรุ่นลูกของผม

ใช่ครับทุกคน ตอนนี้บ้านของเรากำลังจะได้ต้อนรับการมาของลูกทั้ง 2 คน และบางที ตัวอ่อนที่ฝ่อไปนั้น อาจจะตีตั๋วกลับมาเกิดทันในครรภ์เดิม แต่จะด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตาม ผมและน้องกรอยากจะแจ้งให้ทุก ๆ คนทราบพร้อมกันครับว่า เราได้ลูกแฝดครับ ว่าแต่จะเป็นชายหรือหญิงน้า…?”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team