ดูหนังออนไลน์
Entertainment

บิณฑ์ เตรียมมอบเงินสด 1 ล้านทันที! หากปีหน้า ครูชาลี อยู่ถึงอายุครบ 100 ปี

หลังจาก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เคยประกาศออกสื่อ เตรียมมอบเงินสด 1 ล้านบาท ให้กับ ครูชาลี อินทรวิจิตร ศิลปินแห่งชาติ ผู้ประพันธ์เพลงชื่อดัง ในวันเกิดอายุครบ 100 ปี ล่าสุด (10 มี.ค.) บิณฑ์ ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวกับสื่อมวลชน ในงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต “99 ปี ครูชาลี อินทรวิจิตร เพลงคู่แผ่นดิน หนึ่งในจักรวาล” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 14 มีนาคม ที่จะถึงนี้ โดยระบุว่า

2 บิณฑ์ 7

“เป็นคอนเสิร์ตมหากุศลอย่างยิ่ง คอนเสิร์ต 99 ปี ครูชาลี อินทรวิจิตร เป็นคอนเสิร์ตที่พวกเราวงการบันเทิงมีความเทิดทูนครูชาลี มีความกตัญญูปูชนียบุคคล เอาเป็นว่า ณ ตอนนี้ในวงการผมว่ามีคุณครูชาลี อินทรวิจิตร เป็นผู้ที่มีความสามารถที่สุดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแต่งเพลง การร้องเพลง กำกับภาพยนตร์

ท่านสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติมากมาย บทเพลงแต่ละบทเพลงไม่ว่าะเจเนอเรชั่นไหน ตั้งแต่รุ่นปู่รุ่นย่ารุ่นตารุ่นยายรุ่นอา จนกระทั่งยุคปัจจุบันก็ยังสามารถเอาเพลงของคุณครูชาลีมาร้อง แล้วผมเชื่อว่านักร้องที่เอาเพลงของครูชาลีมาร้องแล้วแจ้งเกิดในวงการมีหลายร้อยคน เพราะฉะนั้นวันที่ 14 มีนาคมนี้ ขอฝากพี่น้องประชาชนชาวไทย และผู้ที่เป็นแฟนคลับของครูชาลี คนในวงการบันเทิงเรามาร่วมกันช่วยกันเพื่อครูชาลีครับ”

2 บิณฑ์ 5

“ถามว่าผมได้ร้องเพลงกับเขาไหม ถ้าผมได้ร้องเพลงของครูชาลีถือว่าเป็นเกียรติประวัติของผมมาก แต่ด้วยความที่นักร้องหลายคนหลายท่านมีความสามารถมากมายก็ให้เขาร้องเถอะครับ อย่าให้บิณฑ์ไปร้องเลยครับเดี๋ยวจะเสียชื่อครูชาลีครับ วันนั้นผมได้เข้าไปในงานเป็นสิ่งที่มีเกียรติสำหรับผมมากแล้ว อาจจะได้ไปร่วมร้องเพลงหมู เพลงป่าลั่น ร้องกันหลายคนขอเข้าไปร่วมด้วยนิดนึงเพื่อเป็นเกียรติประวัติต่อวงศ์ตระกูลผม วันนั้นจะไปร้องด้วยครับ”

“ส่วนเรื่องที่เคยบอกว่า ถ้าครูชาลีอายุครบ 100 ปี จะให้เงิน 1 ล้านบาท ผมประกาศไว้ตอนที่ครูชาลีอายุ 97 ที่ผมพูดเพราะผมอยากจะให้กำลังใจครูชาลี ให้ท่านได้รักษาสุขภาพเพื่อจะได้อยู่ครบ 100 ปี จะได้เงิน 1 ล้านบาท ผมพูดจริง ๆ และผมก็ทำจริง ถ้าปีหน้าครูชาลีออกจากโรงพยาบาลมารับเงินผมได้ 1 ล้านบาท ผมจะมอบให้เลยทันที ท่านถือว่าเป็นผู้ที่อยู่ในวงการเท่า ๆ กับคุณแม่มารศรี อิศรางกูร ณ อยุธยา แม่มารศรีปีนี้ครบ 100 ปีเหมือนกัน ขอให้ครูชาลีได้อยู่เถอะครับ จะ 100 ปี 101 ปี 102 ปี พวกเราก็จะดูแลท่านเองเพราะว่าท่านเป็นผู้ที่มีความสามารถจริง ๆ ทุกเพลงทุกคอนเสิร์ต เราได้ฟังเราก็มีความสุข ประชาชนได้ฟังเพลงที่ครูแต่งมาก็มีความสุข เพราะฉะนั้นเงินหนึ่งล้านบาทผมยอมเป็นเงินส่วนตัวด้วยจะมอบให้ท่าน เห็นว่ามีพี่พรพิมล มั่นฤทัย จะมาช่วยสัก 5 แสน (ยิ้ม) ”

2 บิณฑ์ 6

“ผมจะเข้าไปหา ไปมอบให้ทันที จะเดินทางเข้าไปเลยครับ คงเป็นปีหน้าเดี๋ยวผมเช็คดูว่าวันเกิดท่านวันไหน ปีหน้าครบ 100 ปีปุ๊บ เงินสด 1 ล้านบาทมอบให้ทันทีครับ อยากให้ครูชาลีเอาไปทำอะไรก็ได้ ให้กำลังใจท่าน ครูอาจจะเอาไปทำบุญ ไปซื้อโน่นซื้อนี่ ผมก็ยินดีจะมอบให้”

“สำหรับสุขภาพของครูชาลี ได้สอบถามเหมือนกัน รู้สึกเป็นห่วง เจาะคอแล้วอะไรอาจจะดีขึ้น ถ้าเราคิดในแง่บวกอะไรอาจจะดีขึ้นและอาจจะทำให้ครูชาลีกลับมาพูดได้ กลับมาให้ความบันเทิงเหมือนเดิมได้ อาการเมื่อ 2-3 เดือนที่แล้วน่าเป็นห่วงแต่ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้วครับ”

“ตอนนี้ค่าใช้จ่ายของครูชาลี มีพี่พรพิมล มั่นฤทัย แห่งโคลี่เซี่ยมฟิล์มออกให้ทั้งหมด จะเท่าไหร่ก็แล้วแต่ดูแลให้ทั้งหมด ค่าใช้จ่ายน่าจะเยอะแต่พี่พรบอกไม่เป็นไร เพื่อครูชาลีพี่พรจัดการให้ทั้งหมดครับ”

อ่านข่าวเพิ่มเติม