Entertainment

ความทรงจำ บิ๊นท์ ถึง น้ำมนต์ น้องเล็กที่น่ารักของพี่ ๆ ครอบครัวนำมงกุฎ-สายสะพายรับศพ


ภายหลังการเสียชีวิตของ น้องน้ำมนต์-มนชนิตว์ ช่วยบุญ รองนางสาวไทยปี 2562 วัย 22 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักชนต้นไม้พลิกคว่ำ บริเวณถนนหน้าคณะนิติศาสตร์ สี่แยกโรงเรียนสาธิตศึกษาศาสตร์ ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

3 น้องน้ำมนต์ รองนางสาวไทย ปี 62 2

ล่าสุด (16 ก.พ.) มีรายงานว่า พ.ต.อ.นพดล ช่วยบุญ ผกก.สภ.น้ำเที่ยง ภ.จว.ศรีสะเกษ คุณพ่อของ น้องน้ำมนต์ พร้อมภรรยาและญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง นำมงกุฎและสายสะพายตำแหน่งรองนางสาวไทยปี 2562 มารอรับศพน้องน้ำมนต์ ที่ห้องเก็บศพ คณะนิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น กลับไปบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดอุบลราชธานี

11 บิ๊นท์ ถึง น้ำมนต์ 9

ทั้งนี้ คุณพ่อของน้องน้ำมนต์ กล่าวว่า การเกิดอุบัติเหตุของรถยนต์คันที่ลูกสาวนั่งมาด้วยในครั้งนี้ครอบครัวไม่มีใครทราบว่าลูกสาวและเพื่อนๆ เดินทางไปที่ใด โดยตนเองและคุณแม่ของน้องทราบเรื่องจากการแจ้งของเจ้าหน้าที่ รพ.ศรีนครินทร์ ว่าลูกสาวประสบอุบัติเหตุ บาดเจ็บสาหัส

หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางมาดูอาการลูกสาว ซึ่งพบว่าลูกสาวอาการสาหัส อยู่ในการดูแลของแพทย์ที่ไอซียู จากนั้นในช่วงเวลา 02.00 น.วันที่ 16 ก.พ. ลูกสาวได้เสียชีวิตลง

“เมื่อขั้นตอนการชันสูตรพลิกศพที่นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ เรียบร้อย พ่อแม่และญาติพี่น้องก็จะรับศพน้องน้ำมนต์กลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดวัดผาสุการาม อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี และจะมีการดำเนินการฌาปนกิจน้องในวันเสาร์ที่ 20 ก.พ.2564 ในส่วนของทางคดีรวมถึงสาเหตุการเกิดเหตุต่างๆ ขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อย มข. ในการสืบสวนสอบสวนเพราะครอบครัวไม่มีใครรู้รายละเอียด”

11 บิ๊นท์ ถึง น้ำมนต์ 8

ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว และเพื่อน ๆ ด้านรุ่นพี่เวทีนางสาวไทยอย่าง อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ , บุ๋ม – ปนัดดา วงศ์ผู้ดี , บิ๊นท์ – สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความไว้อาลัยต่อ น้องน้ำมนต์ ผ่านอินแกรมส่วนตัว

11 บิ๊นท์ ถึง น้ำมนต์ 5

โดย บิ๊นท์ สิรีธร เจ้าของตำแหน่งนางสาวไทยปี 2562 ปีเดียวกับ น้องน้ำมนต์ ได้เขียนข้อความอาลัยว่า “น้ำมนต์ เด็กน้อยของพี่ ความทรงจำที่มีต่อน้ำมนต์คือ ความสดใส เวลาที่เครียด ถ้าหันไปถามน้ำมนต์ น้ำมนต์จะบอกว่า “ไม่เป็นไรหรอกนะพี่บิ๊นท์” พร้อมยิ้มที่บอกว่าชิว ๆ มันจะผ่านไปได้ น้ำมนต์เป็นน้องเล็กที่พี่ ๆ ทุกคนรัก ทีมงานรัก

ต่อจากนี้ขอให้น้ำมนต์มีความสุขในที่ ๆ น้ำมนต์ชอบและไม่ต้องกังวลอะไร ปล.ขออภัยหลายท่านที่ถามหลังไมค์มาตั้งแต่เมื่อวานนะคะ บิ๊นท์ไม่สะดวกตอบเพราะว่าน้องและครอบครัวกำลังสู้ อยากช่วยให้กำลังใจน้องจริง ๆ ขอบคุณที่เข้าใจค่ะ”

11 บิ๊นท์ ถึง น้ำมนต์ 4

11 บิ๊นท์ ถึง น้ำมนต์ 3

11 บิ๊นท์ ถึง น้ำมนต์ 7

11 บิ๊นท์ ถึง น้ำมนต์ 6

3 น้องน้ำมนต์ รองนางสาวไทย ปี 62 9

3 น้องน้ำมนต์ รองนางสาวไทย ปี 62 10

3 น้องน้ำมนต์ รองนางสาวไทย ปี 62 7

3 น้องน้ำมนต์ รองนางสาวไทย ปี 62 8

อ่านข่าวเพิ่มเติม