ดูหนังออนไลน์
Entertainment

เจี๊ยบ เลี๊ยบด่วน แถลงขอโทษดารา เหตุเคยแซะเรื่องส่วนตัว จนโดนทัวร์ลง


จากกระแสข่าวคนดังในวงการบันเทิงไทยที่กำลังร้อนแรงในขณะนี้ สำหรับกรณีของนักร้อง-นักแสดงหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ และนางเอกสาว แมท ภีรนีย์ ที่เคยถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักมาโดยตลอด จนทำให้ชาวเน็ตที่เคยโจมตีทั้ง 2 คน รู้สึกผิด และได้ทยอยออกมาโพสต์ขอโทษกับการกระทำที่ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของคนดัง

ทางด้านเพจดัง อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ถือเป็นอีกหนึ่งเพจที่ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอโทษคนดังที่เจ้าตัวเคยโพสต์แซวเรื่องส่วนตัวแบบสนุกปาก แม้จะเป็นแค่การหยอกหรือแอบแซะ ไม่ได้จะโจมตีหรือใช้ถ้อยคำหยาบ แต่เจ้าตัวก็รู้สึกผิดเพราะอาจจะเป็นเหตุที่ทำให้คนเข้ามาคอมเมนท์ด่าทอสารพัด ซึ่งทางเพจก็ได้โพสต์แถลงคำขอโทษ พร้อมประกาศเลิกแซะเรื่องส่วนตัวดารา เพราะไม่สบายใจที่จะทำแล้ว โดยข้อความทั้งหมด ระบุดังนี้

batch 41 12

“ผมทำเพจอีเจี๊ยบมา 6 ปีกว่า ถ้ารวมเพจสมรัก ก็น่าจะ8-9ปี นานมาก สำหรับเพจๆนึง ถ้าใครอยู่เพจอีเจี๊ยบมานาน คงทราบว่า สมัย 4-5 ปีแรก เพจผมที่มีชื่อเสียงขึ้นมา ส่วนนึงก็มาจากการแซวข่าวรักๆใครๆ ของดารา อย่างข่าวไมค์ ข่าวแมท และอีกหลายคน ก็จะเป็นการหยอก แซว แซะ ประชด แดก โดยการตั้งใจไม่พูดถึงดาราคนนั้น อย่างหยาบคาย ไม่โจมตีใส่ร้าย หมิ่นประมาทใคร ซึ่ง ซึ่ง.. ผมก็อ้างกับตัวเองว่า มันโอเคแล้ว ไม่ผิดอะไรนี่หว่า ไม่ได้หมิ่นประมาท ไม่ได้ผิดกฎหมาย เป็นดารามันต้องแซวได้สิวะ!!

ในกรณีไมค์ ผมขอโทษ เพราะผมได้เห็นสิ่งที่เค้าทำ ที่เค้าอดทนกับความเข้าใจผิดของคนแบบผม มาตลอดหลายปี ซึ่งไมค์ก็ยกโทษให้ผมแล้ว ขอบคุณมากครับ

batch 43 9

ในกรณีแมท ถึงโพสต์ผมจะเขียนแซวแซะ ในเรื่องกริยา คำพูดในการให้สัมภาษณ์ครั้งนั้น แม้ผมไม่เคยไปด่าทอ สงสัย ใส่ร้าย สร้างเรื่องด่าความรักของเค้า แต่ก็เหมือนผมเปิดพื้นที่ ให้มีคอมเม้นสารพัดสารเพ ที่เข้ามาด่าทอเธอ ในเพจผม ซึ่งแม้ไม่เกี่ยวกับเรื่องฟ้องร้องในข่าว แต่ผมคิดว่าผมควรขอโทษแมทด้วย ขอโทษครับ

batch 42 10

แต่มีอีกสองคนสำคัญ!! ที่ผมแม่งรู้สึกผิดในใจมานานมาก ให้ใครทายตอนนี้ก็ทายไม่ถูก เผลอๆลืมกันไปแล้วด้วย 5555และเค้าก็คงไม่รู้ โอ๊ตปราโมทย์ และ ป๊อบปองกูล ก่อนหน้าที่เค้าทั้งสองคนจะมีข่าว ผมได้เล่นทวิต ได้แซวเล่นกับเค้า2คน ซึ่งดังมาก ผมเป็น FC ของทั้งคู่ แต่เค้าก็มาเม้นเล่นโต้ตอบกับผมตลอด แบบไม่ถือตัว ยังกะผมเป็นเพื่อนคนนึง ผมโคตรปลื้มเลย

batch 44 8

แต่…วันที่เค้าทั้งสองคนมีข่าวเสียหาย เค้าเครียด เค้าเศร้า เค้าทุกข์แสนสาหัส แต่ผมกลับเอาข่าวเค้ามาเล่ามาแซวหน้าเพจ ให้คนมาเม้นกันอย่างสนุกสนาน โดยที่ผมอ้างกะตัวเองตอนนั้นว่า ก็กูเป็นเพจ มันเป็นข่าว กูก็เอามาเล่า กูผิดเหรอวะ!! แต่ใจผมรู้สึกผิดชิบหาย รู้สึกมาจนถึงวันนี้ จริงๆ ถ้าพี่โอ๊ตพี่พ๊อพมาอ่านเจอ “ผมแม่งเหี้ยว่ะ ผมผิด ขอโทษจากใจจริงครับ 🙏”

batch 45 8

และสุดท้ายที่ตั้งใจจะมาบอกทุกคนคือ ตั้งแต่วันนี้ ผมคงไม่เอาเรื่องส่วนตัวรักเลิก ของดารา มาเขียนแซว แซะสนุกปากแบบที่เคยทำแล้วนะครับ นอกจากเสนอในแง่มุมที่มีประโยชน์ หรือช่วยตักเตือน ดึงสติคนอ่านเท่านั้น มันไม่ใช่เรื่องแมน เรื่องเท่ เป็นแบบอย่างอะไรหรอก แค่ผมไม่สบายใจที่จะทำมันอีกแล้ว เท่านั้นเอง ขอบคุณมากนะครับ ผมรักคุณ❤”

อ่านข่าวเพิ่มเติม