ดูหนังออนไลน์
Entertainment

หญิง น้องสาว ไมค์ พิรัชต์ เผยถึงคำสอนของพี่ชาย ไม่อยากเป็นคนที่จับปลาให้กินอยู่ตลอด

เป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมาให้กำลังใจ ไมค์ พิรัชต์  สำหรับ หญิง พลอยชมพู น้องสาวคนเล็กของครอบครัว นิธิไพศาลกุล โดยล่าสุด (18 ก.ย.) น้องหญิง ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว @yingpcp เป็นภาพตอนเธอขี่หลังพี่ชาย พร้อมเขียนเล่าเรื่องราวของไมค์ที่หลายคนไม่เคยได้รู้ และคำสอนที่เธอนั้นจำได้ขึ้นใจมาจนวันนี้

7 หญิงไมค์ 6

“มาช้าหน่อยแต่มาแล้ววว หลายวันที่ผ่านมายังมึน ๆ อยู่ ไม่รู้จะพูดอะไร ไม่รู้ว่าจะให้กำลังใจพี่ชายตัวเองได้แค่ไหน เพราะตัวหญิงเองก็อยู่อเมริกา วันที่มีข่าว อยากจะบินกลับไปกอดแน่น ๆ แต่ก็ได้แต่นั่งรอฟังแถลงข่าวตอนตี 4 และพูดกับไลฟ์สด ให้พี่เราหายใจเข้าลึก ๆ หลาย ๆ ครั้ง ทั้งที่รู้ว่าเค้าไม่ได้ยินเราหรอก

รูปนี้เป็นรูปเก่ามากแล้ว แต่หญิงรู้สึกว่ามันเป็นรูปที่สื่อสารได้ตรงตัวที่สุดสำหรับความสัมพันธ์ของหญิงและพี่ไมค์ในฐานะพี่น้อง ถ้าใครที่รู้จักพี่ไมค์จะรู้ว่าพี่ไมค์เป็นคนที่โคตรจะใจดี ไม่ว่าใครในครอบครัวจะลำบาก เค้าพร้อมที่จะช่วยเหลือเสมอ เมื่อเค้ามีกำลัง เช่นเดียวกันกับตัวหญิงเอง หญิงก็มีช่วงที่อยู่ในสถานการณ์จุดเปลี่ยนของชีวิต หญิงเลือกที่จะไม่ทำงานกับครอบครัว ซึ่งเมื่อตัดสินใจแบบนั้นแล้ว ทางบ้านก็ไม่สามารถให้เงินเดือนโดยไม่ทำงานได้

ในจุดนั้น หญิงเองก็ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไร ไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร และไม่เคยทำงานที่ไหนมาก่อน ซึ่งทำให้หญิงกลัว และพยายามวิ่งหนีมันโดยการจะขอไปเรียนต่อต่างประเทศเพื่อค้นหาตัวเอง โดยการขอในครั้งนี้ หญิงไปขอกับพี่ไมค์ พี่ไมค์ตอบตกลงที่จะส่งเสียหญิง แต่พี่ไมค์ก็พูดกับหญิงว่า “อยากให้หญิงลองคิดดูนะว่า ทำไมเราไม่ลองหาอะไรทำตอนนี้แล้วค่อย ๆ ค้นหาตัวเองไป เพราะถึงแม้หญิงจะไปเรียนต่อปริญญาโท หญิงก็ต้องกลับมาอยู่จุดเดิมอยู่ดี นั้นก็คือการหางานและหาสิ่งที่ตัวเองชอบ”

7 หญิงไมค์ 4

สุดท้ายหญิงก็ไม่ได้ไป หนึ่งคือเกรงใจพี่ชาย อยากให้เค้าเก็บเงินไว้ให้ลูกเรียน แทนที่จะมาส่งเรา สอง เมื่อหญิงคิดสิ่งที่เค้าพูด หญิงว่ามันก็ถูกของเค้า ในขณะเดียวกันนั้นเค้าก็ยื่นข้อเสนอว่าเค้าจะเป็นคนดูแลค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของหญิงให้ แต่มีข้อแม้ว่า หญิงต้องไปหางานทำด้วย เค้าบอกว่า เค้าเองมีเงินนะ แต่เค้าไม่อยากเป็นคนที่จับปลาให้หญิงกินอยู่ตลอด ๆ เค้าอยากสอนให้หญิงจับปลาเองได้ เค้าจะได้รู้ว่า ถ้าวันนึงที่เค้าไม่อยู่ หญิงจะดูแลตัวเองได้ ยืนด้วยตัวเองได้โดยที่เค้าไม่ต้องเป็นห่วง นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้หญิงก้าวข้ามผ่านความกลัวของการสมัครงาน และเริ่มปรับปรุงตัวเองใหม่

แต่ทั้งนี้เค้าเองก็พูดกับหญิงเสมอว่า อยากให้หญิงพยายามที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ก็ให้รู้ว่า ไม่ว่ายังไงพี่ไมค์ก็ไม่ทิ้งหญิงแน่นอน มันก็เหมือนกับรูปนี้ เค้าแบกฉันไว้จริง ๆ ต่อให้ชั้นจะหนักแค่ไหน และไม่ใช่แค่หญิงคนเดียว แต่อีกหลาย ๆ คนที่เค้าต้องแบกไว้คนเดียว สู้ ๆ นะ @m1keangelo วันนี้หญิงลงจากหลังพี่ไมค์ และยืนได้ด้วยตัวเองแล้ว ขอบคุณพี่ไมค์ที่ค่อยดูแลซัพพอร์ตในวันที่ไม่รู้จะไปพึ่งใคร ขอบคุณที่ดูแลเหมือนพ่อคนที่ 2″

7 หญิงไมค์ 7 e1600498735246

7 หญิงไมค์ 2

7 หญิงไมค์ 5

7 หญิงไมค์ 3