Entertainment

ลาล่า ควง เล็ก เจษฎา เปิดใจครั้งแรก! หลังคืนดีกัน เล่าเหตุขอห่างเพราะถูกบูลลี่หนัก

เป็นอีกคู่รักที่หลายคนบอกว่าไม่เหมาะสมกัน สำหรับ ลาล่า อาร์สยาม และหนุ่ม เล็ก เจษฎา ซึ่งการถูกดราม่าหนัก ๆ จากคนอื่น ทำเอาฝ่ายหญิงขอยุติความสัมพันธ์ แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็กลับมาคืนดีกัน ทำเอาหลายคนมองว่าคู่นี้สร้างกระแสหรือเปล่า โดยล่าสุด (23 มิ.ย.) ทั้งคู่ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง One31 ที่มี ชมพู่ ก่อนบ่าย กับ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกร

1 ลาล่า 11

กับข่าวที่เราขอห่าง แต่ไม่กี่วันก็กลับมาคืนดีกัน หลายคนมองว่าสร้างกระแสหรือเปล่า ?

ลาล่า : มันไม่จำเป็นต้องสร้างกระแส เราพยายามพิสูจน์กันมาแล้ว ปีกว่า ๆ แล้ว มันเห็นประจำ เพราะเราเป็นคนดูแลเพจเอง การที่เราอ่านคอมเมนต์เพราะอะไร เพราะว่าลาล่ากับพี่เล็กสร้างความบันเทิง แต่ว่าในสิ่งที่เขาเสพเราไป เขาแอนตี้เรา แล้วก็เชียร์ฝ่ายชายอย่างเดียว แต่เขาก็พยายามช่างมัน ๆ ไม่ต้องไปอ่าน แต่เราก็สัญญาว่าไม่อ่าน ๆ แต่ก็อดไม่ได้ตลอด ก็เลยรู้สึกว่าทำยังไงถึงจะผ่านตรงนี้ไปได้

ตัดสินใจนานไหมที่พิมพ์คำพูดนั้นแล้วโพสต์ออกไป ?

ลาล่า : ไม่นานเลย

เล็ก : เขาเจอมาเยอะครับ ข้อความที่เขาโพสต์ไป จริง ๆ เราสองคนคุยกันตลอด เราไม่ได้มีปัญหากัน แค่เขาเป็นอารมณ์น้อยใจที่เจอข้อความซ้ำ ๆ

อะไรที่เราอ่านแล้วปรี๊ดสำหรับลาล่า ?

ลาล่า : คือเรื่องความอ้วน เราก็พยายามเปลี่ยนแปลงตัวเอง ให้บุคลิกภาพเราดูดี พยายามลดลงไปได้ 15 กิโล แล้วก็ทำให้คนเห็น เดี๋ยวเราจะพัฒนาตัวเองให้ดูดีขึ้น ซึ่งมีเขาอยู่ข้าง ๆ อยู่แล้วในการดูแล ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้า ผม แต่ ณ วินาทีนั้นไม่เอาเขาแล้ว ไม่ฟังเสียงอะไรแล้ว มันมีความรู้สึกว่าทำไมฉันต้องอยู่ให้คนมาเปรียบเทียบระหว่างเราสองคนด้วย ในเมื่อเราก็มีความสามารถ แล้วทำไมต้องเอารูปลักษณ์มาเปรียบเทียบ มันจะคบกันไม่ได้เพียงเพราะคนนี้สูง คนนี้เตี้ย คนนี้ขาว คนนี้ดำ คือเขาไม่มองว่าเราคบกันเพราะว่าเราคุยกันด้วยใจ เขาไม่มาเห็นพี่เขาดูแลเราดีมาก

1 ลาล่า 2

ตอนนั้นนั่งร้องไห้ไหม ?

ลาล่า : ร้องไห้ค่ะ แล้วก็อยู่กับตัวเอง จนลู่เข้ามาซัพพอร์ตนั่นแหละว่าอยากให้เราตั้งสติ คิดให้ดี ๆ ลู่เป็นคนที่เข้าใจเราที่สุด แต่ ณ วินาทีนั้นมันไม่เอาแล้ว มันอึดอัด

แล้วคุณเล็กเห็นข้อความแล้วรู้สึกยังไงบ้าง ?

เล็ก : ตกใจครับ เพราะข้อความที่เขาโพสต์ล่าสุดถือว่าแรงมาก ๆ แต่อย่างที่บอกตอนแรก เราสองคนไม่ได้มีปัญหากันเลย เราไม่ได้ทะเลาะกัน เราซัพพอร์ตกันตลอดเวลา บางทีคนอาจจะเข้าใจว่าผมไม่ซัพพอร์ตเขา สำหรับตัวผมคือผมคิดว่าไม่จำเป็นที่จะต้องไปโพสต์ให้ใครรู้ ไปแสดงออกให้ใครเห็น แค่เราซัพพอร์ตกันสองคนแค่นี้มันเพียงพอแล้ว

แต่พอโพสต์ไปก็มีกระแสตีกลับมาทางพี่เล็กว่าทำไมไม่ดูแลผู้หญิงคนนี้ ?

ลาล่า : ตอนนั้นเราปิดโทรศัพท์ คือวินาทีนั้นเราไม่อยากคุยกับใครเลย อยากกลับไปจุดเดิม จนเขาเตือนสติเราว่าผลที่เกิดขึ้นมันไม่ได้เกิดขึ้นกับเราคนเดียว มันเสีย มันมาเกิดขึ้นที่เขา มองดี ๆ ว่าพี่เล็กเขาทำอะไรให้เราบ้าง แต่สิ่งที่เขาได้รับทุกคนบอกว่าเขาไม่ดูแลเรา เขาไม่สนใจเรา ทำไมไม่ออกมาปกป้องเรา ในขณะที่เขาอยู่ข้าง ๆ เรา แต่เราไม่อยากคุยกับเขา มันเลยรู้สึกว่าไม่ได้แล้ว เราต้องกลับมาเข้มแข็ง สิ่งที่เราต้องทำคือพิสูจน์ให้คนเห็นว่าคนเราไม่ได้คุยกันแค่หน้าตา คนเราจะดีจะชั่วมันอยู่ที่ตัวทำ

1 ลาล่า 3

รู้สึกเหนื่อยไหมกับความรัก ?

ลาล่า : ถ้าช่วงนั้นมีความรู้สึกเหนื่อยเหมือนกัน โดนคอมเมนต์ทุกอย่าง แม้กระทั่งเด็กตัวเล็ก ๆ อินบ็อกซ์ทางเพจมา ส่งนี่มันผู้ชายของฉัน เธอปล่อยมือเขาไปได้ เราก็ตกใจ บอกว่าอย่าทำอย่างนี้ เดี๋ยวคุณครูเขาว่าเอา ซึ่งเรื่องของเรากลายเป็นเรื่องของทุกคน มันเลยทำให้ลาล่าลืมโฟกัส

วันนั้นก็เลยไปหาพี่อี๊ด โปงลางฯ ?

ลาล่า : เห็นหน้าพี่อี๊ดแทบไม่ต้องบอกอะไรเลย เขารู้แล้วว่าการที่น้องไปหาแบบนั้นคือน้องมีปัญหาแน่ สิ่งที่พี่อี๊ดพูดตลอดว่า เมื่อไหร่ที่น้องสองคนออกจากอกพี่ไป พี่ไม่สามารถปกป้องแกได้แล้ว เพราะเมื่อไหร่ที่เราก้าวออกจากวงไปก็หมายความว่าเราพร้อมที่จะรับผิดชอบตัวเองแล้ว ณ วันนั้นเราอ่อนแรง อ่อนล้า และกดดันที่สุด เขาเลยสอนให้เรามองดี ๆ คิดดี ๆ สิ่งที่พิมพ์ไปใครที่เจอปัญหามากที่สุด มันกลายเป็นเขาเจอผลตอบรับนั้น มันเป็นสิ่งที่เราเห็นแก่ตัวเลือกที่จะออกมา ไม่สู้ไปกับเขา วันนี้เราโคตรเสียใจกับสิ่งที่เราทำลงไป สร้างกระแสหรือเปล่าแค่ 2 วัน เจอพี่อี๊ดแล้วกลับมา ไม่ได้ วันนี้เราต้องเข้มแข็ง เราสู้มาขนาดนี้แล้ว

มีคนมองว่าพี่เล็กไม่แมน ?

เล็ก : จริง ๆ มันเป็นบุคลิกของผม แล้วมันก็ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน อย่างที่วันนี้ผมคุยกับเขา ผมก็เป็นในตัวตนของผมแบบนี้ถ้าเขารับได้ ก็คือรับในตัวผมแบบนี้ ผมไม่อยากมานั่งสร้างบุคลิกต่าง ๆ นานา

1 ลาล่า 13

ลาล่าชอบอวดแฟน ?

ลาล่า : ยอมรับก็ได้ว่าชอบอวด คือหนึ่งด้วยเราเป็นนักโซเชียลอยู่แล้ว จับโทรศัพท์ได้เราก็โพสต์ ๆ แต่ฝั่งนี้เขาไม่ชอบโพสต์ แล้วทีนี้คนก็จะคิดว่าทำไมพี่เล็กไม่โพสต์โชว์ลาล่าบ้าง ก็คือคนเรามันไม่เหมือนกัน

แล้วเวลามีคนมองว่าพี่เล็กไม่แมน เรารู้สึกยังไง ?

ลาล่า : สิ่งนั้นคือสิ่งที่เล่ากัน ซึ่งลาล่าก็ไม่รู้ เราก็ไม่อยากไปย้อนอดีตของพี่เขา วันนี้เราเอาปัจจุบันมาคุยกัน ณ วันนี้พี่เขานั่งอยู่ตรงนี้เขาดูแลเราดีแค่ไหน ซึ่งมันก็มีความสุขแล้ว เราจะไปย้อนอดีตทำไม

คบกันมาปีกว่า ๆ แล้ว ผู้ชายคนนี้เป็นยังไงบ้าง ?

ลาล่า : ชื่อเล็กแต่ไม่เล็ก สมตัว ก็ไม่ได้สมชื่อ ทำทุกอย่างแซ่บ ๆ ทำกับข้าวก็แซ่บ

เคยโดนว่าว่าหยิ่งด้วยเหรอ ?

ลาล่า : มันก็โดนตั้งแต่สมัยโปงลางฯ เราไม่รู้ตัวว่าคำว่าดังคืออะไร มันก็โดนมาตั้งแต่นั้น แล้วก็มาโดนบูลลี่เรื่องความอ้วนอีก ทีนี้พอหลาย ๆ คนทักมา แล้วเราไม่ตอบเกี่ยวกับลดความอ้วน ซึ่งมันเป็นการลดได้อย่างรวดเร็วด้วยความตั้งใจของลาล่าจริง ๆ ที่อยากให้ทุกคนเห็นว่าเราทำได้จริง แล้ววันหนึ่งมาเป็นร้อยข้อความ

1 ลาล่า 5

เราแก้ตัวหน่อยว่าเราไม่ได้หยิ่งนะ ?

ลาล่า : เราไม่ได้หยิ่ง แต่เราไม่สามารถที่จะตอบทุกคนได้ แต่เราอยากให้ทุกคนเข้ามาติดตามพัฒนาการว่าทำอะไรมาบ้าง

ผอมลงแล้วไม่รู้ว่าเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวหรือเปล่า ?

ลาล่า : หลาย ๆ คนก็ว่าอย่างนั้น

เล็ก : เรื่องนี้คงอีกนาน มันเป็นเรื่องของอนาคตมากกว่า แค่ทำทุกวันให้เรามีความสุขแค่นั้นก็พอแล้ว

ได้ข่าวว่าเขาอ่อยเราก่อน ?

เล็ก : คำว่าอ่อย ผมว่าเขาอ่อยกับทุกคนนะ ผมเจอกับเขาสวนกันไปเหมือนหนังเกาหลี งานบวงสรวงเขายืนแถวหน้า ผมยืนแถวหลัง ก็ไม่ได้เจอ ถ่ายละครเรื่องเดียวกัน เขาไปตอนเช้า ผมมาตอนเย็น สวนไปสวนมาหลายปี

แล้วทำยังไงถึงมาลงเอยกันได้ ?

ลาล่า : ด้วยผู้จัดการพี่เขาสนิทกับเรา เขาก็จะชวนไปเที่ยว ไปทำบุญ เหมือนกับว่าทำงานในกองไม่ได้เจอกัน แต่มาเจอกันเรื่องบุญ

ติดตามรับชมรายการ คุยแซ่บShow ย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama