ดูหนังออนไลน์
Entertainment

หมอเจี๊ยบ ลลนา ประเดิมเคสแรก ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ยอมรับว่ากลัวพาเชื้อไปติดคนที่รัก

หลังจากฝึกซ้อมเพื่อเตรียมการรับมือกับผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างจริงจัง และละเอียดรอบคอบในทุกขั้นตอน ล่าสุด (30 มี.ค.) หมอเจี๊ยบ – ลลนา ก้องธรนินทร์ ก็ได้ประเดิมเคสแรกกับการดูแลรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งถือเป็นเคสแรกของโรงพยาบาลที่เจ้าตัวอยู่ทำหน้าที่อีกด้วย

5 หมอเจี๊ยบ ลลนา 9

โดย หมอเจี๊ยบ ได้โพสต์เล่าเรื่องราวดังกล่าวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยระบุว่า “หลังจากฝึกซ้อมไป วันนี้ก็ประเดิมเคสแรกของรพ.เลยที่เป็นเคสโควิดแล้วต้องใส่ท่อช่วยหายใจเพื่อช่วยคนไข้ (บางเคสไม่ต้องใส่ท่อช่วยหายใจ) การที่เข้าไปใกล้ชิดและทำหัตถการที่มีความเสี่ยงสูงต่อเชื้อโควิดแบบนี้ทำให้เรารู้เลยว่าพี่พยาบาลและคุณหมอด้านปอดและติดเชื้อหรือคุณหมอท่านใดก็ตามที่ต้องเข้ามาดูแลคนไข้แบบนี้ทุกๆ วัน เค้าเสียสละขนาดไหน

ถามว่าพวกเรากลัวเชื้อไหม ? ตอบตรงๆ เลยว่า “กลัว” แต่….กลัวในด้านการเอากลับไปติดคนที่เรารักที่บ้านหรือติดคนอื่นมากกว่า ด้วยอาชีพของพวกเราตอนอยู่หน้างานไม่มีความรู้สึกกลัวเลยมีแต่ต้องทำภารกิจตรงหน้าให้สำเร็จเท่านั้น

ขอบคุณพี่โพธิ์ที่ดูแลอย่างดีก่อนส่งเข้าห้องและทีมพี่พยาบาลทุกคนที่ช่วยให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี

5 หมอเจี๊ยบ ลลนา 8

ในตอนนี้พวกเราพยายามจะปรับทุกอย่างให้เหมาะสมและปลอดภัยที่สุด เพราะห้องฉุกเฉินคือด่านแรกที่เราจะต้องพบเจอกับคนไข้โดยไม่สามารถรู้ได้ก่อนว่าคนไหนจะมีโควิดหรือไม่ เราวางแผนกันทุกวันประชุมกันทุกวันให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดทั้งต่อบุคลากรทางการแพทย์และคนไข้

ตอนนี้มีหลายอย่างที่พวกเราต้องการความช่วยเหลือ เช่นเต้นท์ความดันลบสำหรับดูแลคนไข้ ห้องตรวจความดันลบที่สงสัยผู้ป่วยโควิด และอะไรอีกหลายๆอย่าง ถ้าใครอยากจะร่วมกับพวกเราสู้โควิดไปด้วยกันสามารถบริจาคผ่านมูลนิธิ let’s be heroes @lets.be.heroes.foundation ได้นะคะเจี๊ยบจะตัดยอดบริจาคตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงสิ้นเดือนพ.ค. จะนำยอดที่ได้เหล่านั้นมาสมทบทุนในการซื้อเครื่องมือและทำห้องดูแลผู้ป่วยโควิดค่ะ 🏥บริจาคได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี มูลนิธิเล็ทส์ บี ฮีโร่ส์ เลขที่บัญชี 041-1-70885-3🏥 💖และสุดท้ายอยากจะบอกว่าพวกเราได้ยินเสียงปรบมือที่มาจากใจของทุกคนขอบคุณมากนะคะ พวกเราจะสู้เต็มที่ให้โควิด-19นี้หายไปซะที💖 ❗❗❗แล้วสุดท้ายที่สุดจริงๆ และ ห้องฉุกเฉินสำหรับผู้ป่วยฉุกเฉินเท่านั้นนะคะ😘”

5 หมอเจี๊ยบ ลลนา 3 5 หมอเจี๊ยบ ลลนา 2

5 หมอเจี๊ยบ ลลนา 7

5 หมอเจี๊ยบ ลลนา 6

5 หมอเจี๊ยบ ลลนา 5

5 หมอเจี๊ยบ ลลนา 4