Entertainment

ขอเป็นอีกหนึ่งเสียง! วีเจจ๋า วอนผู้มีอำนาจ สามัคคีร่วมแก้วิกฤติประเทศไทย


ทำเอาหลายคนเห็นด้วยเป็นอย่างมาก เมื่อดาราสาว วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในช่วงที่ประเทศไทยกำลังเผชิญกับวิกฤติ สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ หรือ โควิด-19 จนรัฐต้องออกมาประกาศชัตดาวน์กรุงเทพ ส่งผลกระทบต่อเศษฐกิจ หลายคนที่หาเช้ากินค่ำต้องประสบปัญหาไม่สามารถทำมาหากินได้ โดยมีแรงงานหลายคนที่ตัดสินใจเดินทางกลับบ้านเกิดเนื่องจากขาดรายได้ ซึ่งวีเจจ๋าก็ได้ออกมาโพสต์ภาพข้อความ “ในวันนี้ ใครมีอำนาจ ต้องช่วยเหลือ ใครมีมากกว่า ต้องแบ่งปัน ใครไม่อยากเพิ่มปัญหา ต้องมีวินัย” ทั้งยังระบุแคปชั่นกำกับไว้ว่า

batch 1 112

“วันที่ประเทศไทยของเรา กำลังเข้าสู่วิกฤตหันไปทางไหนก็เจอแต่ปัญหา มีแต่ความเครียด กังวล หวาดกลัว โกรธเคือง วันที่ใช้ชีวิตยากขึ้นเหลือเกิน ตัวเราเองก็เจอปัญหา แต่เทียบไม่ได้เลยกับคนอีกมากมายในประเทศ รู้สึกสงสารเห็นใจ และเจ็บปวด ที่เห็นคนเจ็บป่วย ไม่มีงาน ไม่มีเงินจะจ่ายค่าอะไรต่อมิอะไร ไม่มีข้าวจะกิน กับภาระอีกมากมายที่แบกไว้ น้ำตาของใครหลายๆคนที่เห็นผ่านตาอยู่ทุกๆวัน

ตอนนี้ขอเป็นอีกเสียง ขอให้ผู้มีอำนาจแก้ปัญหาอย่างบูรณาการ พยายามปิดรอยรั่วให้มากที่สุด ไม่อย่างนั้น ที่ทำไปก็จะเสียเปล่า สามัคคีกัน และเห็นผลประโยชน์ของชาติและประชาชนเป็นอันดับแรก มีมาตรการรองรับ ช่วยเหลือผู้ที่ตกงาน หรือสูญเสียรายได้จากวิกฤตครั้งนี้ คิดว่ามีหลายส่วนที่ผู้มีอำนาจสามารถทำได้ และช่วยลดค่าใช้จ่ายประชาชนได้

ผู้ที่มีมากกว่า ไม่ว่าจะเป็น ผู้ที่มีรายได้สูงมาก หรือใครที่ไม่เดือดร้อนมากนัก มีอะไรช่วยได้ แบ่งปันกันได้ ลดหย่อนกันได้ ก็ช่วยเหลือกัน นี่คือเวลาที่เราจะต้องแสดงความรักและช่วยเหลือคนในชาติ พี่น้องของเรา ส่วนพวกเราทุกคนที่กำลังมีปัญหา ก็ต้องพยายามไม่สร้างปัญหาเพิ่มให้กับคนที่กำลังช่วยเราแก้ไขปัญหา ใช้ชีวิตอย่างมีสติ มีวินัย

ช่วงนี้เราต้องมีความอดทนให้มาก เข้มแข็งให้มาก มันคือช่วงเวลาที่เราต้องก้าวข้ามไปให้ได้พร้อมๆกัน สามัคคี คือ พลัง เราเคยได้ยินคำนี้ตั้งแต่เด็ก วันนี้ คือ วันที่เราต้องทำมันจริงๆ คนไทยสู้ นะคะ ♥️♥️♥️”

batch 3 105 batch 4 90 batch 5 85 batch 6 73 batch 2 100