ดูหนังออนไลน์
Entertainment

แพรว คณิตกุล เปิดใจครั้งแรก หลังโดนถล่ม โพสต์ให้กำลังใจ ทาทา ยัง ปมดักตบอีช่อ


จากกรณีที่นักร้องสาวหน้าเด็ก แพรว คณิตกุล เจอดราม่าจากชาวเน็ตที่แห่คอมเมนท์ผิดหวังขอเลิกติดตามกันยกใหญ่ หลังเจ้าตัวโพสต์ภาพพร้อมข้อความให้กำลังนักร้องรุ่นพี่ อมิตา ยัง สีณพงศ์ภิภิธ หรือ ทาทา ยัง ที่เจอมรสุมดราม่าปมคอมเมนท์สนับสนุนโพสต์ #ดักตบอีช่อ จนเกิดเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างหนัก

8 แพรวทาทา 2

ความคืบหน้าล่าสุด (18 ก.ค.) แพรว คณิตกุล ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงประเด็นดราม่าดังกล่าว โดยเผยว่า ภาพที่ลงคือภาพที่น่ารักของครอบครัวเขา แพรวว่าการที่เขามีครอบครัวแบบนี้ไม่ว่าเขาจะเจอกับอะไรก็ตามแพรวไม่ได้พูดถึงว่าใคร แพรวใช้คำว่าไม่ว่าอะไรก็ตามคือเขาจะผ่านมันไปได้แค่นั้นเองแต่ถามว่าเรามีสิทธิ์ที่จะให้กำลังใจเพื่อนในวันที่เขาอ่อนแอไหม มีสิทธิ์ส่วนแต่ละคนจะคอมเมนท์อะไรก็มีสิทธิ์เหมือนกันก็เข้าใจว่าใครจะไม่ชอบแล้วคอมเมนท์กลับ”

8 แพรวทาทา 9

กังวลไหมที่โดนโยง?

“ ไม่กังวลเพราะแพรวไม่ได้รับ ถ้าสมมติว่าแพรวมีส่วนเกี่ยวกับเรื่องของการเมือง แพรวบอกเลยว่าแพรวไม่ได้พูดถึงเรื่องนั้น แล้วแพรวก็ไม่ได้พูดว่าเข้าข้างใครหรือฝ่ายใดแพรวแค่ให้กำลังใจ มันไม่ใช่แค่ให้กำลังใจเรื่องนี้เป็นที่เรามองเห็นภาพนั้นแล้วเห็นความสวยงามของครอบครัวเขาเฉยๆ แต่เราลงอีกตั้งหลายรูป

“แม่ก็ส่งเมสเสจมาว่าลูกโดนถล่มแล้ว แม่ก็เข้าไปบอกว่าสู้ๆ พี่แพรวแม่ก็เข้าไปเนียนให้ แพรวก็บอกว่าขอบคุณมากแต่สิ่งที่เรารู้สึกตามมาจากนั้นเราก็ลงอีกรูปหนึ่งเพื่อขอบคุณคนที่มาช่วยเราแต่เราอ่านคนที่ว่าเราแพรวเฉยๆ ไม่ได้รู้สึกอะไรกับมันเลย เพราะแพรวรู้สึกมากกว่ากับคนที่แคร์แพรวแล้วมาช่วยว่าให้เรารู้สึกว่าเราไม่อยากให้เขามาปวดหัวหรือว่ามาสงครามประสาทกันบางทีเราแคร์คนอย่างนี้

6 แพรวคณิต 3

คอมเมนท์ที่เราเจอรุนแรงมากแค่ไหน?

มันก็รุนแรงตามที่เห็นแพรวรู้สึกว่าคนสมัยนี้บูลลี่กันเยอะ ซึ่งมันก็ทำให้มีคนเป็นโรคซึมเศร้าเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และทำให้แพรวคิดได้ว่า นิ้วเราลิ้นเราจะต้องควบคุมมันให้ดี เพราะสิ่งที่ทำถึงแม้ความรู้สึกเราจะมองว่ามันเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่มันก็สามารถทำให้ใครคนหนึ่งรู้สึกเศร้าหรือเจ็บปวดไปกับมันได้ ดังนั้นถ้าเป็นไปได้เรารักษาน้ำใจกันดีกว่าค่ะ และสำหรับคนที่เป็นห่วงแพรวเป็นห่วงความรู้สึกแพรวจริงๆ แพรวก็บอกกับทุกคนไปแล้วนะคะว่าเราต้องแยกให้ออกว่าปัญหาคืออะไร แพรวก็เป็นกำลังใจให้กับพวกเขาเช่นกันอย่าคิดมากเลย

ความรู้สึกที่โดนถล่มวันนั้นเรามีอารมณ์โมโหหรือนอยด์บ้างไหม?

ไม่มีค่ะ ไม่มีเลย เพราะแพรวรู้ว่าปัญหามันเกิดจากอะไรและแพรวก็ไม่ได้รับมันมาใส่ใจ แพรวไม่ได้เป็นอย่างที่เขาพูด เลยไม่ได้ใส่ใจแม้กระทั่งยอดคนติดตามคือแพรวรู้สึกว่าของพวกนี้มันไม่ได้มั่นคง แพรวขอแคร์แค่คนที่อยู่เคียงข้างเราในวันที่เราลำบากดีกว่า หรือใครก็ตามที่ปรารถนาดีกับเราแต่สำหรับคนที่ตีความหมายของแพรวผิดก็เข้าใจเขานะคะว่าทำไมเขาถึงต้องเข้ามาคอมเมนท์ลักษณะนี้แต่อย่างที่บอก แพรวขอไม่รับค่ะเพราะเราไม่ได้เป็นอย่างที่เขาพูด

batch ทาทายัง ติดเทรนด์ 11

มีคนเข้ามารุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวของเราเยอะไหม?

แพรวไม่เรียกว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัวค่ะ เพราะมันคือ Social Media ทุกคนมีสิทธิ์เข้ามาคอมเมนท์ได้หมด แต่แพรวก็เลือกแล้วว่าแพรวจะไม่โต้ตอบ

ได้มีโอกาสพูดคุยกับ พี่ทาทา ถึงเรื่องนี้แล้วหรือยัง?

ตอนนี้เราอยู่ด้วยกันค่ะ แพรวได้คุยกับเขาตรงนั้นเลย แต่ถามว่าทำไมแพรวถึงต้องโพสต์ข้อความผ่านรูปนั้นก็เป็นเพราะแพรวไม่ใช่คนที่อยู่ดีๆ ก็พูดอะไรหวานๆ หรือพิมพ์อะไรหวานๆ แต่เพราะแพรวมองว่าโซเชียลมันเหมือนไดอารี่ของที่แพรวอยากจะใช้เก็บความทรงจำดีๆ ก็เท่านั้นเอง แถมแพรวไม่ได้แท็กเขาด้วยค่ะ เพราะแพรวไม่ได้อยากอยู่ในกระแส

5 แพรวทาทา 4

ตอนนี้สภาพจิตใจเ พี่ทาทา เป็นยังไงบ้าง?

อย่างที่บอกว่าครอบครัวเขาแข็งแรงถ้าคนเรามีความรักดีๆ ทุกอย่างก็ผ่านไปได้

เราอยากบอกอะไรถึงคนที่บอกว่าจะเลิกติดตามเราจากเพราะเรื่องนี้?

ก็ลองทบทวนอีกทีก็ได้ ในเมื่อทบทวนแล้วยังคิดแบบนั้น เพราะแพรวก็บอกแล้วว่าไม่ได้พูดถึงเรื่องการเมืองเลย ยังงงอยู่เหมือนกันอาจจะมองว่าเราให้กำลังใจคนอะไรก็แล้วแต่แต่หนึ่งในนั้นคือคนข้างๆ เราและเราก็พูดไปด้วยความที่พูดถึงรูปนั้นไม่ได้พูดว่าเป็นใครด้วยซ้ำ

ขอบคุณที่มา innnews