Entertainment

ต่าย สายธาร เฉลยถ้วยรางวัล แม่สีดา พัวพิมล ตกเพราะอะไร

ต่าย สายธาร เฉลยถ้วยรางวัล แม่สีดา พัวพิมล ตกเพราะอะไร ในรายการคุยแซ่บ Show 

ต่าย สายธาร นิยมการณ์ ได้เปิดใจชีวิตพบกับการสูญเสียอีกครั้งกับการจากไปของ แม่สีดา พัววิมล นักแสดงรุ่นใหญ่ที่ตนรักเหมือนแม่แท้ ๆ รวมถึงเคลียร์ดราม่าลูกสาวไม่ดูแล เฉลยถ้วยรางวัลแม่ตกเพราะอะไร ในรายการคุยแซ่บShow ทางช่องOne31 ที่มี  บูม สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง และ ดีเจพุฒ พุฒิชัย เป็นพิธีกร

srida12.15.48

ต่าย สายธาร เฉลยถ้วยรางวัล แม่สีดา พัวพิมล ตกเพราะอะไร

กับคลิปที่เป็นไวรัลที่บอกว่าแม่ไม่เคยได้รับรางวัลอะไรเลยในชีวิต หนังเรื่องสุดท้ายถ้าแม่ได้รางวัลแม่จะเอารางวัลใส่โรงไปด้วยแทนดอกไม้ พี่ต่ายรู้สึกแปลก ๆ กับประโยคพวกนี้ไหมตอนที่ฟัง มันมีลางอะไรไหม?

ต่าย : ตอนนั้นที่คุณแม่พูดต่ายไม่ได้ฟัง ไม่ได้ดูมาทราบตอนที่คุณแม่เสียไปแล้ว คงเป็นความในใจของคุณแม่ เหมือนเป็นความสุขสุดท้ายของบั้นปลายชีวิต เหมือนกับที่ตอนนี้ต่ายเองก็เริ่มปล่อยวางกับบางสิ่งบางอย่างแล้ว เริ่มไม่อยากจะครอบครองอะไรแล้วเพราะพอเราครอบครองสิ่งไหนมากเราก็มักจะเป็นทุกข์ ทุกวันนี้เราคิดแค่ว่าเราจะทำเพื่อใคร อยู่เพื่ออะไร อย่างตอนนี้ต่ายก็มองว่าเราจะทำอะไรให้เป็นประโยชน์ต่อสังคมได้บ้าง

วันฌาปนกิจก็มีเหตุเหตุนึง คือถ้วยรางวัลหล่นแตก?

ต่าย : คือระหว่างที่เราเดินรอบเมรุ น้องโอ๊ตบอกพี่ต่ายลมแรงมากเลย รูปของคุณแม่จะปลิว มองเป็นเรื่องธรรมชาตินะคะ พอขึ้นมาต่ายเป็นคนถือรางวัลเอง ทางเจ้าหน้าที่วัดบอกให้วางไว้ตรงนั้น จากนั้นต่ายก็หันหลังจะถวายผ้าพระ ก็เหมือนจะมีคนมาเดินชน ทีนี้มันก็มีเสียงแตกกระจายกันไปต่างๆนานาต่างคนต่างคิดไม่มีใครผิดถูก บางคนคิดว่าทำไมไม่เอาใส่โลงลงไปให้แม่ ในความเป็นจริงมีแค่หนึ่งเดียวว่าเกิดอะไรขึ้น ต่ายก็พยายามมองหลายมุม บางทีแม่อาจจะคิดว่าไม่ต้องเอาไปเผานะ สัปเหร่อเขาบอกว่ามันเป็นพลาสติกมันจะละลายและอาจจะระเบิด เขาจะมีเหตุผลของเขา

ต่ายIMG 4721

ตามความเข้าใจ เถ้ากระดูกมันจะไม่เป็นเถ้ากระดูก มันจะเป็นก้อน ๆ รวมกับพลาสติก?

ต่าย : สุดท้ายเราต้องให้เกียรติครอบครัวในการตัดสินใจ เขาก็นำรางวัลไปพร้อมอัฐิ ก็มีหลายเสียง นานาจิตตังอีก ต่ายเข้าใจทั้งหมด สุดท้ายให้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับครอบครัวดีกว่า  ขอไม่ก้าวล่วงอยากให้ทุกคนจำภาพรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ความทรงจำดีๆ ความสุขที่แม่สีดาได้ฝากไว้กับพวกเราถึงการใช้ชีวิตของแม่ อาจจะเป็นวิทยาทานให้หลายๆคน อยากให้จำแต่เรื่องดีๆไม่มีดรามา ต่ายรู้จักโอ๊ตมาตั้งแต่เด็ก น้องไม่เคยทิ้งแม่เลย แม่เป็นคนที่ขี้เกรงใจมากๆในความรู้สึกของคนเป็นแม่ โอ๊ตเขาทำหน้าที่ลูกตลอดเพียงแต่เขาไม่ได้เจอกัน

เอาสรุปเลยนะอย่างข้าวกล่อง มีใครทานข้าวกล่องไม่หมดแล้วเก็บไว้บ้างไหม ก็จะเป็นอีกมุมหนึ่ง คนเราก็มองไม่เหมือนกัน มองหลายมุมได้แต่ไม่จำเป็นต้องมาทะเลาะกันถ้ารักแม่ ตัวต่ายก็เคยกินข้าวกล่องแล้วเหลือเก็บไว้กินต่อ ในมุมคุณแม่มันก็แปลได้หลายอย่าง อาจจะแปลว่าแม่ไม่มีจะกิน แต่มันก็ไม่ได้แปลว่าอย่างนั้น เราเองก็ไม่ทราบ โอ๊ตเขาก็ไม่ทราบ ถ้าทราบจะเหลือเหรอ เราก็ต้องโทรแม่ก๋วยเตี๋ยวไหม

เราซัพพอร์ตแม่อยู่แล้ว?

ต่าย : ใช่ เราซัพพอร์ตกันอยู่แล้ว ทุกคนต้องเข้าใจด้วยว่าแม่เป็นคนรักอิสระ  ต่ายกับแม่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน 24 ชั่วโมง แต่ก็จะมีคนรอบตัวต่ายคอยซัพพอร์ตแม่ แต่เห็นอย่างนั้นแม่เขาแข็งแรงกว่าต่ายนะ ต้องขอบคุณทุกคนมากที่บอกประทับใจต่าย สายธารที่ดูแลแม่ในทางกลับกันแม่ก็ดูแลต่ายเหมือนกัน ต่ายจะไม่พูดอะไรเยอะ ให้การกระทำของเรามันดังกว่าคำพูด ให้การกระทำพูดแทน หน้าที่ต่ายจบลงแล้ว ต้องเป็นหน้าที่ครอบครัว เราไม่ควรก้างล่วงหรือมีถ้อยคำท็อกซิก ทำให้น้องโอ๊ตรู้สึกแย่ ขนาดเรามีภูมิต้านทานเวลาอ่านแล้วยังสงสารน้องเลยอยากจะให้เป็นพลังบวกให้กันดีกว่าถ้าทุกคนรักแม่ มันไม่จำเป็น

แม่สีดาS 120283155 0

ต่ายIMG 4719

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

Avatar photo