Entertainment

ด่วน! ศาลสั่งจำคุก 1 ปีไม่รอลงอาญา สาวเมาแล้วขับ ชน อ๊อฟ ธนกฤต ทำป่วยติดเตียง

ศาลอุทธรณ์ภาค 5 ได้พิพากษาแก้โทษจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญาแก่จำเลย สาวเมาแล้วขับ ชน อ๊อฟ ธนกฤต ทำป่วยติดเตียง ซึ่งคาดว่าหลังจากนี้ทนายจำเลยจะขอยื่นประกัน

จากกรณีที่ อ๊อฟ ธนกฤต นักแสดงวัยรุ่นจากภาพยนตร์ 16 ห้าว 19 เดือด โดนสาวเมาแล้วขับรถยนต์ชนท้าย จยย. ทำให้ศีรษะฟาดพื้นอย่างแรง กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ทุพพลภาพถาวร ยังไม่ได้รับการเยียวยาอย่างเหมาะสมจากคู่กรณี และเป็นคดีความมาจนถึงปัจจุบัน

ปกอ๊อฟศาลสั่งคนชน 2 3 3

ศาลสั่งจำคุก 1 ปีไม่รอลงอาญา สาวเมาแล้วขับ ชน อ๊อฟ ธนกฤต ทำป่วยติดเตียง

ล่าสุด (11 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวช่อง 3 ได้มีการรายงานความคืบหน้าคดีว่า ศาลจังหวัดลำพูนได้นัดฟังคำพิพากษา คดีที่ นางสาวดวงกมล วุฒิโรธง แม่ของน้องอ๊อฟ ได้ยื่นฟ้องนางสาวลัคกี้ (นามสมมติ) คู่กรณีขับรถชนจักรยานยนต์อ๊อฟ ซึ่งคู่กรณีได้รับสารภาพในคดีอาญาตั้งแต่การสืบพยานก่อนหน้านี้

ส่วนคดีแพ่งผู้เสียหายได้ยื่นฟ้องเรียกร้องค่าเสียหาย ประกอบด้วย ค่าขาดรายได้ ซึ่งได้คำนวณคร่าว ๆ จากการแสดงอ๊อฟ เฉลี่ยวันละ 3,500 บาท ตั้งแต่เกิดเหตุ 2 ล้านบาท ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นระหว่างรักษาตัว 2 ล้านบาท ค่าตกเป็นบุคคลไร้ความสามารถ 1 ล้านบาท ค่าใช้จ่ายในการรักษาและดำรงชีพอนาคต 3 ล้านบาท

ด้านนายเหมวัต อภิวัง ทนายความฝ่ายโจทย์ เปิดเผยหลังออกจากห้องพิจารณาคดีพร้อมกับแม่ของอ๊อฟ ว่า ในส่วนของคดีอาญาเมาแล้วขับ และขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัสพิพากษาจำคุก 2 ปี ปรับเป็นเงิน 40,000 บาท จำเลยสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 1 ปี ปรับ 20,000 บาท จำเลยทำผิดครั้งแรก ชดเชยค่าเสียหายให้โจทก์บางส่วน ให้รอลงอาญา 2 ปี พักใช้ใบอนุญาตขับขี่รถ 2 ปี และให้คุมประพฤติและทำงานบริการสังคมครบ 2 ปี

ส่วนคดีแพ่ง ศาลตัดสินให้จำเลยชดใช้โจทก์รวมเป็นเงิน 4,172,962.62 บาท และให้จำเลยชดใช้ค่าธรรมเนียมและค่าทนายความให้กับโจทก์ร่วมด้วย ส่วนการอุทธรณ์คดีต้องปรึกษากับลูกความอีกครั้งหลังจากอ่านผลการพิจารณาคดี ภายใน 30 วันหลังศาลตัดสิน

ล่าสุด วันนี้ 11 มิถุนายน 2567 ศาลจังอุทธรณ์ภาค 5 นัดฟังคำพิพากษา คดีที่นางสาวดวงกมล แม่ของน้องอ๊อฟ ได้ยื่นฟ้องนางสาวลัคกี้ (นามสมมติ) คู่กรณีขับรถชนจักรยานยนต์อ๊อฟ ซึ่งทนายความฝ่ายโจทย์ เปิดเผยหลังออกจากห้องพิจารณาคดีพร้อมกับนางสาวดวงกมล ว่า วันนี้ศาลอุทธรณ์ภาค 5 ได้พิพากษาแก้โทษจำคุก 1 ปี ไม่รอลงอาญาแก่จำเลย ซึ่งคาดว่าหลังจากนี้ทนายจำเลยจะขอยื่นประกัน

อ๊อฟ2 6
ขณะที่แม่ของอ๊อฟ เปิดเผยว่า หลังลูกชายถูกรถชน เธอและครอบครัวต้องทนทุกข์ทรมานมานาน เพราะต้องดูแลลูกชายที่กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงสูญเสียรายได้จำนวนมาก ทุกวันนี้ต้องหารายได้จากการขายสินค้าออนไลน์เพื่อหาเงินใช้ในการดูแลรักษาลูกชายเฉลี่ยเดือน 30,000-40,000 บาท ขณะเดียวกันต้องดูแลลูกชายตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งต้องคอยพลิกตัวลูกชายทุก 2 ชั่วโมงจนทำให้มือซ้ายกล้ามเนื้ออักเสบจนต้องใส่เฝือกอ่อน

อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณในความเมตตาจากศาลท่านที่ได้ให้ความยุติธรรมกับน้องอ๊อฟด้วย และอยากขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้น้องอ๊อฟและเธอ ตลอดที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นกับครอบครัว

ในส่วนของคู่กรณีน้องอ๊อฟ อยากให้เขาน้อมรับโทษ หลังเกิดเหตุให้เงินมา 40,000 บาท จากนั้นเขาไม่เคยมาดูแลน้องอ๊อฟ เลยไม่มีจิตใจที่จะมาเยี่ยมเยียนด้วย ซึ่งที่ผ่านมาเธอให้เวลาเขามานานถึง 5 เดือนก่อนจะยื่นอุทธรณ์ ซึ่งหลังจากนี้ต้องปรึกษากับทีมทนายความว่าจะยื่นฎีกาหรือไม่ ต้องดูว่าคู่กรณีได้รับการประกันตัวหรือไม่ คงจะทราบผลในไม่นาน

ขอบคุณ : เที่ยงวันทันเหตุการณ์ , ch3

อ๊อฟ1 6

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

Avatar photo