Entertainment

ฝากไว้ให้คิด เปิ้ล ไอริณ เล่าปมความเชื่อ ครูกายแก้ว เคล็ดลับเพิ่มพลังศรัทธาตน

ฝากไว้ให้คิด เปิ้ล ไอริณ เล่าปมความเชื่อ ครูกายแก้ว เคล็ดลับเพิ่มพลังศรัทธาตน ชี้ สิ่งที่เราควรรัก และศรัทธาที่สุด คือ “ตนเอง”

เป็นที่ถูกพูดถึงมาพักใหญ่ สำหรับรูปปั้น ครูกายแก้ว หรือที่หลาย ๆ คนอาจรู้จักกันในนามของ พ่อใหญ่ บรมครูผู้เรืองเวทย์ ถือเป็นครูของศาสตร์ศิลป์ทั้งหลายในยุคของพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 ของกัมพูชา มีชื่อเลื่องลือในด้านให้พรในเรื่องความสำเร็จ ความร่ำรวย เจริญรุ่งเรืองเงินทอง จนชาวฮ่องกงพากันเปรียบองค์ครูกายแก้ว เป็นเทพเจ้าแห่งความร่ำรวย

11 เปิ้ล ไอริณ ครูกายแก้ว 5

ล่าสุด เปิ้ล ไอริณ นักแสดงและนักร้องดัง ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Irin Sriklao  แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความเชื่อและศรัทธา “Morningg!! ว่าด้วยเรื่อง “ครูกายแก้ว” คนวงในสายมู ย่อมรู้จัก อ.สุชาติ ผู้ตั้งศาลครูกายแก้วดี อ.สุชาติ ท่านเป็นผู้ตั้งศาลใหญ่ ๆ ระดับประเทศ อย่างพระตรีมูรติที่เซ็นทรัลเวิลด์ และพระพิฆเนศที่ห้วยขวาง เหล่าดารา นักแสดง และไฮโซ ต่าง รู้จัก อ.สุชาติ ดี เราเองเคยเจออาจารย์ครั้งแรก ท่านทัก “เห็นมันเซ็กซี่ แต่ไอ้นี่ไม่ง่ายนะ” เราว่า ท่านแม่น

“ในมุมมองเรา ถือว่าครูกายแก้ว ไม่ได้มีพิษมีภัยใด ๆ เพราะ องค์พญาครุฑ พญานาค ที่พวกเรานับถือ ก็มีความเป็นเทพกึ่งชั้นบนโลกมนุษย์ ซึ่งพระพุทธเจ้า ก็ทรงเขียนในพระกัณฑ์ไตรปิฎกไว้ว่า เรามีถึง 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน เพราะฉะนั้น ถ้าใครจะเลือกเคารพ ศรัทธาสิ่งใด ตามสัญญาเก่า ตามภพภูมิบารมีของตน ก็ไม่ถือว่าผิด!

11 เปิ้ล ไอริณ ครูกายแก้ว 4

แต่อีกด้านนึง คนศึกษาเรื่องจิตวิญญาณ ต่างรู้ดีว่า “เราจะมีรูปลักษณ์ กายภาพ คล้อยตามสิ่งที่เราศรัทธา เคารพบูชา” สังเกตง่าย ๆ สำนักสงฆ์ชีบางที่ ที่เราไปปฏิบัติธรรม แม่ชีทั้งวัด ก็ตัดผมทรงเดียวกับแม่ชีที่เป็นผู้นำที่ยังไม่ปลงผม ลูกศิษย์ในโซเชียล ก็จะแต่งกาย ทำผม มีลักษณะ ความคิดจิตวิญญาณ คล้อยตามโค้ชชิ่งต่าง ๆ

ถ้าถามว่า เรามี สิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจอะไร? เราเลือกศรัทธา บูชาสิ่งที่มีเรื่องราว มีตัวตนจริง ๆ ที่ได้สร้างคุณงามความดี มีคำสอนที่ดี เราจึงศรัทธา บูรพกษัตริย์ต่าง ๆ บนหิ้งบูชาบ้านเรา มีเสด็จพ่อร.5 ร.9 พระนเรศวร พระเจ้าตากสิน และพระสงฆ์สาวก พระอรหันต์ ที่มีอภิญญา อย่างหลวงพ่อสด หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ถือเป็นสามเด้ง ได้ยึดเหนี่ยวจิตใจ ได้เคารพศรัทธา และได้ระลึกแสดงความกตัญญูรู้คุณ ต่อสถาบันหลักของชาติด้วย ถือว่าเป็นมงคลของชีวิต

จะบอกว่า “การรัก และเคารพศรัทธาสิ่งใด เรากำลังมอบพลัง อำนาจ ที่เรามีอยู่ ให้กับสิ่งนั้นค่ะ” ครู อาจารย์ โค้ชต่าง ๆ ถึงได้ดูดี มีพลัง รวยขึ้น สวยขึ้น แม่ ที่รักลูก รักสามีหมดใจ จะปล่อยให้ตัวเองโทรมลง เพราะยกพลังอำนาจ ความรัก ความศรัทธาตน ให้ครอบครัวหมด สุดท้ายสามีและลูก จะไม่ค่อยรักแม่!!”

11 เปิ้ล ไอริณ ครูกายแก้ว 3

“เรามีเคล็ดลับเพิ่มพลังความรักความศรัทธาตน มาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ สิ่งที่เราควรรัก และศรัทธาที่สุด คือ “ตนเอง” หมั่นให้พลังตัวเอง ลองตั้งรูปตัวเอง ช่วงที่ชอบที่สุด ช่วงที่ดูดี และมีความสุขที่สุด มองบ่อย ๆ จุดกำยานหอม ๆ เคลียร์พลังงาน แล้วพูดบวก ๆ ให้พลังตัวเอง ยามส่องกระจก ก็มอง แล้วพูดบ่อย ๆ “ชั้นรักเธอนะ ชั้นศรัทธาในตัวเธอ! เธอผ่านหลายอย่างมาด้วยความเก่ง และปัญญา และชั้นขอสัญญากับเธอในอนาคตว่า ชั้นจะพัฒนาตัวเอง ให้ดีขึ้นทุก ๆ ด้าน ชั้นจะทำทุกอย่าง ที่เธอหวังตั้งใจไว้ ให้สำเร็จให้ได้!!” พูดเลย พูดบ่อย ๆ ค่ะ!!

อย่าลืม เวลายามเสียใจ ยามทุกข์ยาก ยามล้ม ยามเจ็บป่วย ใครเช็ดน้ำตา ใครดูแลเราคะ?? เพราะฉะนั้นบนโลกนี้ คนที่คุณควรรัก เคารพ และศรัทธาให้มากที่สุด คือ ตัวคุณเองค่ะ!! #ฝากไว้ให้คิด

11 เปิ้ล ไอริณ ครูกายแก้ว 2 11 เปิ้ล ไอริณ ครูกายแก้ว 1

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Avatar photo