Entertainment

เอาจริง! ‘แซน วิศาพัช’ ควงทนาย ฟ้องหมิ่น ‘แม่แตงโม’ เรียกค่าเสียหาย 50 ล้าน

เอาจริง! ‘แซน วิศาพัช’ ควงทนาย ฟ้องหมิ่น ‘แม่แตงโม’ เรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาท เผย คุณแม่ใช้สิทธิ์เกินส่วนและตามอำเภอใจเกินไป 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ 22 พฤษภาคม 2566 เมื่อเวลา 13.35 น. ได้มีการรายงานบรรยากาศที่ศาลนนทบุรี นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน พร้อม นายพรศักดิ์ หรือ ทนายตุ๋ย วิภาสอาภานนท์ ทนายความส่วนตัวเดินทางมาที่ศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อไต่สวนมูลฟ้อง คดีฟ้องร่วมกันหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณากับ นางภนิดา ศิระยุทธ์โยธิน แม่ดาราสาวแตงโมนิดา จำเลยที่ 1 กับพวกรวม 3 คน

ปกแซนฟ้องแม่แตงโม

‘แซน วิศาพัช’ ควงทนาย ฟ้องหมิ่น ‘แม่แตงโม’ เรียกค่าเสียหาย 50 ล้าน

นายพรศักดิ์ฯ หรือ ทนายตุ๋ย กล่าวว่า วันนี้ตนและคุณแซน มานัดไตร่สวนมูลฟ้อง คุณแม่แตงโม ข้อหาหมิ่นประมาทกับที่ปรึกษากฎหมาย 3 คน คุยกันไว้เรียกร้องค่าเสียหาย 50 ล้าน สัญญาประนีประนอมได้คุยกันแล้วทั้ง 6 คน และคุณแม่ก็รับทราบไปแล้วว่าคนที่จ่ายเงินคือ คุณปอ และคุณโรเบิร์ต โดยจำเลยได้ตกลงกันแล้ว กฎหมายมีหลักเกณฑ์ เงื่อนไข ทุกอย่างทำกันในศาลและศาลพิพากษาแล้ว

ซึ่งทุกอย่างมีหลักฐาน คุณแม่ใช้สิทธิ์เกินส่วนและตามอำเภอใจเกินไป กฎหมายมีขั้นตอนและหลักเกณฑ์ เจ้าของเรือเองตามกฎหมายได้ยอมรับว่าประมาทกับพฤติการณ์ที่เกิดขึ้นจนทำให้ คุณแตงโม นิดา เสียชีวิต ค่าเสียหายของคุณแซนที่เรียกร้องต้องดูว่าตลอดที่ผ่านมา 1 ปี คุณแซนเสียหายอะไร ที่คุณแม่มาเรียกร้องเกินสิทธิ์ เงื่อนไขเจรจาต้องดูว่าเรารับได้มั้ย

แซนฟ้องแม่แตงโม624810749597

นายวิศาพัช หรือ แซน กล่าวว่า วันที่ 2 มีนาคม ที่ผ่านมา ที่คุณแม่ มาแจกเอกสารให้กับสื่อว่าตนไปข่มขู่พยาน และยุ่งเหยิงกับหลักฐาน ซึ่งตนคิดว่ามันเกินไป ตอนแรก ๆ มีคุยกับคุณแม่บ้าง แต่คุณแม่กลับบอกว่าตนไม่เคยบอกอะไร ตนไม่ทราบว่าทำไมถึงมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ตนเสียหายมากกับเรื่องนี้ คุณพ่อ-คุณแม่ตนตกใจว่าตนไปทำอะไรอีก ตนคิดว่าหลังจากที่ศาลตัดสินจำเลย 2 คนแรกไป คิดว่ายุติธรรม ส่วนพวกตนที่เหลือไม่ได้ทำอะไรประมาท

ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล ตนรู้สึกว่าคุณแม่เรียกร้องค่าเยียวยากับตนและคนที่เหลือเรื่องอะไร ตนไม่คิดว่าตนต้องมามีหน้าที่ที่ต้องมาพิจารณาในเรื่องชดเชยเสียหาย ตนได้คุยกับกระติกเรื่อย ๆ ไม่ได้กังวลอะไรเพราะเราไม่ได้ทำผิดอะไร เรื่องไกล่เกลี่ยต้องเป็นหน้าที่ของทนาย

เรื่องที่คุณแม่มาเรียกร้องสิทธิ์ และความยุติธรรมให้โมตนรับได้ แต่เรื่องที่คุณแม่มาเรียกร้องหลังจากที่ทราบข้อเท็จจริง และมีการตกลงไปแล้วเรื่องที่คุณปอและโรเบิร์ตรับว่าประมาท ตนไม่ทราบว่าคุณแม่มาแจกเอกสารอะไรซึ่งทำให้ตนเสียหาย อยากให้คุณแม่ยืนอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง และอย่าให้ตนเดือดร้อนไปมากกว่านี้เลย ตนกลายเป็นจำเลยสังคมหนัก ถึงความจริงพวกเราคือผู้บริสุทธิ์ แต่ก็ไม่คิดว่าจะพ้นข้อกล่าวหากับสังคมได้ ยืนยันตนคือผู้บริสุทธิ์

ขอบคุณที่มา : ch3plus.com

แซนฟ้องแม่แตงโม139737243158

แซนฟ้องแม่แตงโม139728612983

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Avatar photo