Entertainment

อดีตนางเอกนักบู๊ หวนคืนวงการในรอบ 7 ปี น้อยใจถูกเลือกปฎิบัติเพราะอ้วนขึ้น

อดีตนางเอกนักบู๊ จิลล์ โรเจอร์ หวนคืนวงการในรอบ 7 ปี น้อยใจถูกเลือกปฎิบัติเพราะอ้วนขึ้น รับโคตรอาย หลังต้องยืมเงินจนเป็นหนี้!

อดีตนางเอกนักบู๊แถวหน้าของเมืองไทย จิลล์ โรเจอร์ ขอหวนกลับสู่วงการบันเทิงหลังหายไป 7 ปี เปิดใจเรื่องการถูกบูลลี่รูปร่างจนถึงขั้นน้ำตาตกใน พร้อมพูดถึงอาการแพนิกที่ทำให้ชีวิตต้องเปลี่ยนไป และยังเคยโดนขอซื้อไปร่วมหลับนอนราคาหลักแสน และเล่าถึงประสบการณ์โดนผีเด็กหลอก ทุกประเด็นในรายการ คุยแซ่บSHOW ออกอากาศทางช่อง One31 ที่มี พีเค ปิยวัฒน์ และเป๊กกี้ ศรีธัญญา ดำเนินรายการ

14 จิลล์ โรเจอร์ 6
จิลล์ โรเจอร์

มีกระแสข่าวรูปร่างเปลี่ยนไป ?

จิลล์ : ถ้าทางโซเชียลทุกคนน่ารักมาก มีแค่ส่วนเล็กน้อยมาก ๆ ตอนที่เราลงรูปเรารับได้แล้ว เราพร้อมที่จะออกมาพูดว่าเราเปลี่ยนไป เราอ้วนจริง เราไม่ได้ดูแลตัวเองจริง ๆ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการป่วย คอมเมนต์เล็ก ๆ ที่รับไม่ได้เกี่ยวกับคนที่รู้จักกันแล้วปฏิบัติกับเราแปลก ๆ มากกว่า เรารู้จักคน ๆ นี้มานานมาก ตอนผอมเค้าคุยดี คุยง่าย แต่พอเปลี่ยนไปเริ่มคุยยาก ไม่อยากคุย มองเราอีกแบบ

เลือกปฏิบัติเกี่ยวกับเรื่องอะไร ?

จิลล์ : เรื่องงานค่ะ เค้าบอกต้องดูแลตัวเองนะ คำนี้มันทำให้รู้สาเหตุที่เค้าเปลี่ยนไป เรื่องรูปลักษณ์ร่างกายของเรา

นอยด์มั้ย ?

จิลล์ : ช่วงแรก ๆ นอยด์ค่ะ ไม่ออกไปเจอใครเลย ไม่ค่อยได้โทรคุยหรือนัดสังสรรค์ จิลล์หายไปเลย เรากังวลและกลัวนิดนึง เพราะถ้าเราไปนั่งตรงนั้นเค้าจะถามอัปเดตชีวิตเราแน่นอน เพราะอะไร ทำไม แล้วเราต้องนั่งตอบคำถามนั้น ทั้งที่เรายังไม่พร้อม

คำถามไหนที่ไม่อยากฟัง ?

จิลล์ : อ้วนแล้ว ไม่สวยแล้ว ใครจะเอาไปทำอะไร เราก็รู้สึก แต่ถ้ามันเป็นคาแรคเตอร์ที่ได้เราก็พร้อมจะรับนะคะ เรารู้สึกว่าไม่เข้าใจเราเลยจริง ๆ เหรอ เราเปลี่ยนไปเพราะเราไม่ดูแลตัวเอง ยอมรับค่ะ แต่เราก็ยังอยากได้กำลังใจ

14 จิลล์ โรเจอร์ 2

ตอนนี้โอเคแล้ว ?

จิลล์ : โอเคแล้วค่ะ ตอนนี้ไม่ติดอะไรเลย อันล็อคตัวเองช่วงหลังโควิด ตอนแรกมันกลัวมันกังวลไปหมดทุกอย่าง ถ้ายังเป็นแบบนี้เราจะเดินหน้าไม่ได้ อยู่ ๆ ก็คิดว่าพอแล้วแค่นี้ อะไรจะเกิดก็มาพร้อมรับมือ แล้วก็เปลี่ยนเลย

น้ำหนักเพิ่มขึ้นส่งผลกระทบอะไรบ้าง ?

จิลล์ : เรื่องงานละครอย่างแรกเลย พูดง่าย ๆ ถ้าไม่ผอมไม่มีใครจ้างแน่นอน อันนี่เข้าใจเลยค่ะ เรื่องที่สองคือยังไงดี เราควรไปหาหมอจริงจังมั้ย ยังรู้สึกว่าไม่พร้อมอีก

เลิกดูแลตัวเองเพราะเป็นแพนิก ?

จิลล์ : เป็นเมื่อนานมาแล้วตอนไปนั่งเครื่องเครื่องตกหลุมอากาศ วันนั้นสำหรับจิลล์มันรุนแรง ตอนนั้นเหงื่อแตก กังวลที่สุดในชีวิต เรายังไม่รู้ตอนนั้นคืออาการแพนิก หอบ ๆ ตัวชา หันมาบอกเพื่อนไม่ไหวแล้ว ก็ค่อย ๆ พูดให้เราเคลียร์ หลังจากนั้นเหตุการณ์นี้ก็เกิดขึ้นอีก แต่ต่างเหตุการณ์ออกไป

กลัวขวดน้ำปลา ?

จิลล์ : มันเป็นหนึ่งปัจจัยที่ทำให้แพนิกเกิดขึ้น เราอาจจะไปนึกถึงเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้น เรารู้จักพี่หมอเจี๊ยบก็ปรึกษา เค้าบอกให้ไปหาหมอเลย จิลล์เป็นแพนิก เราเป็นคนใจกล้าไม่ค่อยกลัวอะไร แต่เป็นแบบนี้ได้ เราไม่ได้ไปรักษาเลือกฮีลตัวเอง อาการแพนิกมันเริ่มจากตอนที่จิลล์จะลงวงการ ไม่ได้จะลงวงการแต่มันไม่มีงานมากกว่า เราโดนเปลี่ยนตัวทำให้เรารู้สึกว่าเราทำอะไรผิดหรือเปล่า หรือเพราะเราอ้วนขึ้นหรือเปล่า

14 จิลล์ โรเจอร์ 8

แพนิกส่งผลให้น้ำหนักสวิง ?

จิลล์ : พอรู้ตัวว่าเป็นแพนิกเราไม่อยากทำอะไร เรากลัวจะแพนิกอีก จากเหตุการณ์ต่าง ๆ มันทำให้จิลล์เหมือนสติหลุด เราเลยฮีลตัวเองด้วยการกิน กินไม่ยั้งเลย เอ็นจอยมาก หลังจากกินก็รู้สึกผิด ตอนนี้อาการแพนิกเราอยู่กับมันได้ ไม่ได้หายสนิท ตั้งแต่ช่วงโควิดจิลล์รู้สึกว่าช่วงโควิดน่ากลัวกว่าแพนิกอีก ตั้งแต่นั้นจิลล์ไม่ป่วยอีกเลย

โดนถอดละคร คิดมั้ยว่าหมดยุคเรา ?

จิลล์ : คิดอย่างนั้นนะคะ เพราะเราอายุก็มากขึ้น มากกว่าทุกคนที่เราแสดงด้วยกัน คิดว่าให้โอกาสเด็กใหม่แล้วกัน ไม่เป็นไรปลอบใจตัวเอง แต่ในใจก็นึกเสียใจอยู่ แต่ปลอบใจตัวเองเดี๋ยวมันก็ผ่านไป

ทำให้เบื่อเล่นละคร ?

จิลล์ : ใช่ค่ะ ถอนตัวออกมาเลย พอดีละครติดต่อมา บอกว่าจิลล์ไม่เหมือนเดิมแล้วนะ จิลล์อ้วนขึ้น พี่ไหวเหรอ กลายเป็นว่าเป็นห่วงคนอื่นมากกว่าตัวเอง

เลยไปทำเบื้องหลัง แล้วโดนดุ ?

จิลล์ : อยู่เบื้องหลังไม่ได้โดนดุมากขนาดนั้น เบื้องหน้าอ่ะโดนด่า เบื้องหลังโดนดุ มันต่างกันค่ะ 2 แบบ เบื้องหลังมีความสุขมากกว่า ได้ผ่อนคลายสมองในเรื่องการแสดง เหมือนได้พัก

14 จิลล์ โรเจอร์ 3

เคยโดนเทงาน ต้องควักเงินจ่ายเอง ?

จิลล์ : เรารับงานมาอยู่เบื้องหลังทำโปรดักชั่นเฮ้าส์ มีการคุยกันก่อนจะเซ็นสัญญา เค้าเทตอนที่เริ่มงานไปแล้วชดใช้ไม่ได้เยอะมาก แต่ที่มันหมดตัวเพราะเราหวังว่าเงินก้อนนี้จะใช้ในการทำงานต่อไปมากกว่า มันไม่มีตรงนี้ซัปพอร์ตก็เลยต้องบากหน้ายืม เราโดนมาหลายงานที่เป็นแบบนี้ เราก็กัดฟัน คนรอบข้างปลอบใจ เราไม่ยากทำให้คนอื่นเป็นห่วง เราเลยโอเคไปต่อ

หยิบยืมคนรอบข้าง ?

จิลล์ : หลักแสนค่ะ ยืมพี่ ๆ รอบตัวเลย ยืมจนอายเลยค่ะ มันต้องบากหน้าจริง ๆ จิลล์ไม่เคยขอความช่วยเหลือใครเลยจนมันถึงที่สุด

น้อยใจโชคชะตา ?

จิลล์ : กลายเป็นจิลล์มาคิดว่าหรือเป็นเพราะตัวเราเองทำตัวไม่ดีหรือเปล่า เราเล่นละครไม่ดีจนผู้ใหญ่ไม่ป้อนงานหรือเปล่า ได้แต่คิดในใจไม่อยากโทษคนอื่น จะโทษโชคชะตาอย่างเดียวก็คืดว่ามันไม่แฟร์

มีคนขอนอนด้วย เสนอเงินให้ ?

จิลล์ : อันนี้ตลกมาก แต่ตอนแรกที่เจอไม่ตลกนะคะ มีอะไรแบบนี้เกิดกับเราได้ยังไง มีคนมาถามซื้อกางเกงใน ชุดชั้นใน ขอร่วมหลับนอน โดยใช้คำพูดว่าขึ้นงาน เสนอเงินให้หลักแสนกว่าถึงสองแสน 1 อาทิตย์ขอเจอ 3 ครั้งเดี๋ยวเมียดุ ครั้งแรกก็ไม่ได้คุย พอมาแบบเดิมอีกรู้สึกมันเป็นแพทเทิร์น รุ่นพี่เราก็โดน เราก็คุยทำไมทำแบบนี้ชีวิตพี่ไม่มีคนรักเหรอ จนเค้าทนคุยไม่ไหว เค้าก็ส่งของลับมาให้จิลล์รัว ๆ เราก็รับรู้ว่าโรคจิต

เคยได้ยินเสียงปริศนา ?

จิลล์ : ทำงานถ่ายละครกลับไปแล้วเหนื่อยมาก จนไม่อาบน้ำทิ้งตัวลงนอนเลย กำลังจะหลับได้ยินเสียงคิกคักอยู่นอกห้อง เราคิดว่าน่าจะเป็นข้างห้อง แต่ได้ยินเสียงอีกดังขึ้นกว่าเดิม สักพักมีเสียงร้องเพลงหนูมาลีมีลูกแมวเหมียว เสียงเด็กผู้หญิง เราก็คิดว่าเดี๋ยวพ่อแม่เค้าคงเอาลูกเค้าไปเข้านอนแหละ แล้วสักพักมาพูดข้างหูว่า หนูรู้นะว่าพี่ได้ยิน เราก็ลุกขึ้นมาเปิดไฟทั้งห้องเลย ไปส่องตาแมวที่ประตูไม่เห็นใครเลย เราก็ข่มใจนอนเปิดไฟทั้งห้องเลย

14 จิลล์ โรเจอร์ 4

14 จิลล์ โรเจอร์ 1

14 จิลล์ โรเจอร์ 5

14 จิลล์ โรเจอร์ 7

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Avatar photo