ดูหนังออนไลน์
Beauty

รีวิวลดน้ำหนัก 80 สู่ 49 กก. ลดเองไม่พึ่งยา ลดไขมันสร้างกล้ามเนื้อด้วยตัวเอง

วันนี้เรามีแรงบันดาลใจและวิธีลดน้ำหนักเพื่อสาวๆ ที่กำลังพยายามเปลี่ยนแปลงรูปร่างตัวเองมาฝากกันค่ะ โดย สมาชิกเว็บไซต์พันทิป คุณหมอนขิดสีขาว ที่เคยท้อในการลดน้ำหนักมานับครั้งไม่ถ้วน แต่เธอนั้นก็พยายามเอาชนะข้ออ้างต่าง ๆ นานา จนสามารถลดน้ำหนักสำเร็จ แถมผลลัพท์ของความมีวินัยและความใส่ใจตัวเองของเธอคนนี้ยังน่าทึ่งมากๆ อีกด้วย

“สวัสดีพ่อแม่พี่น้อง คนไทย คนเทศที่อ่านภาษาไทยออก วันนี้ขอมาเล่าประสบการณ์ลดน้ำหนักที่ทั้งทุลักทุเล บางครั้งก็มีบั่นทอนกำลังบ้าง แต่ไม่เคยท้อ เราชื่อไฝ อายุ 31 ปี ฮั่นแน่ มันก็แค่ตัวเลข น้ำหนักเมื่อ 3 ปีที่แล้วคือ 80 กิโล ที่มาพร้อมกับความสูงที่สูงมาก 159 เซนติเมตร สภาพตอนนั้นทั้งอ้วน ทั้งดำ เจอทั้งคนดูถูก เหยียดหยามมาเยอะ รวมถึงแฟนเก่าที่มาพร้อมกับกำลังใจอันดีงาม นั่นก็คือ ฉันไม่อยากมีอะไรกับแก เพราะแกอ้วน !! อ้าว อย่างนี้ก็มี ว่ากูไม่ดูสภาพตัวเองเลย (มันก็ไม่ได้อ้วนเหมือนไฝ) จากนั้นก็เลิกรากันไป

ที่มาของการอยากลดน้ำหนัก จะบอกว่าเรามี passion, motivation และ inspiration เยอะมาก ณ ตอนนั้นในการลดน้ำหนัก เพราะ

  1. ปวดข้อ รู้สึกสุขภาพไม่ค่อยดี
  2. อยากมีแฟนหล่อ ๆ หุ่นดี ๆ ล่ำ ๆ แมน ๆ เหมือนในนิยาย หึ แล้วจะเสียใจที่ทิ้งกู !!! (คำกล่าวในใจให้แฟนเก่า)
  3. อยากสวย อยากหุ่นดี อยากใส่บิกินี่สวย ๆ

ที่มาของการลดน้ำหนักของไฝ อาจจะดูเห่ย ๆ โง่ ๆ แต่มันคือเรื่องจริงที่ขับเคลื่อนกระบวนการลดน้ำหนักของไฝ

ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนว่าไม่ได้อ้วนแต่แรก แต่ก็ออกน่าเกลียดนิด ๆ ฮ่า ๆๆ เพราะสิวเยอะ ตัวอวบ ๆ พอมีแฟนก็ปล่อยตัวจ้าา 55 พุ่งมา 80 รวดเร็วยังกะพุ่งหลาว
รูปตอนอ้วน ตอนพีค ตอน…ไม่รู้จะว่ายังไง ตอนอ้วนไม่ค่อยถ่ายรูปเพราะอาย

12 รีวิวลดน้ำหนัก 18

อ้วนกลม กับเพื่อนสาว

12 รีวิวลดน้ำหนัก 17

เพื่อนที่ทำงาน อายุน้อยที่สุดแต่ดูแก่ที่สุด ฮ่า ๆ

12 รีวิวลดน้ำหนัก 16

พร้อมกับครอบครัวที่คนรอบข้างกล่าวขานว่าเราเป็นเพื่อนแม่ !! เจ็บใจที่ซู้ดดด !!!

ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว จำชื่อนางไม่ได้ ขอโทษที่เลียนแบบนะคะ ดูพุงอันน้อยยยย ของเดี๊ยนสิค้าาา

12 รีวิวลดน้ำหนัก 14

ภาษาอังกฤษ ทริปสุดท้ายที่ถูกบอกเลิก เพราะแกมันอ้วน !!! เข้าใจนะ เขาไม่เอา !!!!

 หลังจากที่เจ็บช้ำน้ำใจไปสักพัก ก็คิดได้ว่า ไม่ได้ไฝ ไม่ได้นะแก แกต้องเปลี่ยนตัวเอง ต้องดีขึ้น บอกตัวเองว่า You deserve better than now. You can do it. Now or never.

ไฝเริ่มจากการตั้งเป้าหมาย ขอลดจาก 80 มาที่ 70 ในเวลา 2 เดือน เริ่มจากอาหารที่ทาน ทุกอย่างที่ทานจะเป็นอาหารที่ปรุงน้อยและไม่ใช้น้ำมันในการปรุง แล้วมันก็ลดเว้ย แต่ !!!!…ไม่ได้ ไม่อยากลดแล้วย้วย ไม่ขอลดแบบฮวบฮาบ เพราะมันเสี่ยงที่จะกลับมาอ้วน ขอแบบค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป  หลักการของไฝง่าย ๆ แต่ไม่ง่าย เพราะอยู่ที่ใจล้วน ๆ

  1. คุมอาหาร
  2. วิ่งเหยาะ ๆ ตอนเช้า
  3. Weight training ตอนเย็น

ทั้งสามข้อไฝใช้เวลาทั้งหมด 7 เดือน ทำต่อเนื่องถึงขั้นหักโหม ซึ่งมันก็ไม่ดีอีก เพราะมันทำให้ป่วยง่าย เพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ

วิ่งตอนเช้า ช่วง 05.30 a.m. ถึง 08.00 a.m. ทำงานเลิก 09.00 p.m. ก็พุ่งหลาวเข้ายิมเลย เลิกยิมก็ประมาณเที่ยงคืน อาบน้ำที่นั่นเลย แล้วกลับบ้าน (โดนด่าแล้วด้วย ฮ่า ๆ) จะบอกว่าช่วงเข้ายิมแรก ๆ คืออ้วนฉุ ทุกอย่างดูตัน ๆ เหมือนมะขามข้อเดียว ก็บอกตัวเองว่า I am here to do my business. I don’t care other !!! ง่าย ๆ คือ ฉันมาออกกำลังกาย คนอื่นจะมองยังไงก็ช่าง ฉันไม่แคร์

การออกกำลังกายด้วย weight training ช่วงแรก ๆ ตัวจะบวม ๆ ล่ำ ๆ แต่อดทนนะ ถ้าคุณมีกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อจะช่วยเผาผลาญทุกอย่างของคุณ ขอแค่คุณทำเรื่อย ๆ สัดส่วนคุณจะลดเอง

ตามหลักการแล้ว ไฝลดน้ำหนักโดยไม่ได้ชั่งว่าลดไปเท่าไหร่แล้ว แต่ไฝดูสัดส่วนตัวเองที่ลดลง ดูความฟิตของร่างกาย กล้ามเนื้อสำคัญมากสำหรับไฝในการลดสัดส่วน และ support การกิน

ผ่านไป 7 เดือน ยังไม่เท่าไหร่เนาะ ไม่ประทับใจเท่าไหร่ เอาอีก ๆ

ผ่านไป 1 ปี
12 รีวิวลดน้ำหนัก 12
12 รีวิวลดน้ำหนัก 11
12 รีวิวลดน้ำหนัก 10

เพื่อนนะคะคนนี้ โสดสนิท สนใจหลังไมค์เลยค่ะ 55

สภาพตอนนี้ ผอมลงแต่กล้ามเนื้อยังไม่ชัด ฉันต้องการกล้ามเนื้อ

บอกตัวเองอย่ายอมแพ้ !

ผ่านไป 1 ปีครึ่ง
12 รีวิวลดน้ำหนัก 9
12 รีวิวลดน้ำหนัก 8
          ตอนนี้ชอบความเป็นตัวเองมาก เพราะกล้ามเนื้อเริ่มมา เล่นขา เล่นก้น เล่นแขน สนุกสนานตามประสาคนเสพติดการออกกำลังกายไปแล้ว
2 ปีครึ่งผ่านไป จนถึงปัจจุบัน สภาพเป็นเช่นนี้ รูปจะนู้ด ๆ หน่อยนะคะ ขอโทษ ณ ที่นี้

12 รีวิวลดน้ำหนัก 5

12 รีวิวลดน้ำหนัก 4

ไฝตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเองตอนอายุ 28 ปี ตอนนี้ 31 ปีแล้วค่ะ แล้วสัญญากับตัวเองว่าจะทำตัวเองให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ สู้ไปด้วยกันนะคะ มารักตัวเองกันค่ะ แล้วคุณจะภูมิใจในตัวเองในวันที่คุณเห็นตัวเองเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น ไฝขอเป็นกำลังใจให้พี่ ๆ น้อง ๆ ที่พยายามทำเหมือนไฝ ประสบผลสำเร็จตามที่ตั้งใจนะ