ดูหนังออนไลน์
Lifestyle

5 สถานที่น่าเที่ยวแบบฟรีๆ สำหรับครอบครัว

วันหยุด สุดสัปดาห์นี้ แต่ละครั้ง หลายครอบครัว คงมีคำถามในใจว่า เสาร์อาทิตย์พาลูก ไปเที่ยวไหนดี วันนี้ The Bangkok Insight มี สถานที่น่าเที่ยวสำหรับเด็กมาให้คุณพ่อคุณแม่ได้พาลูก ๆ ไปสังสรรค์กันให้เพลิดเพลินมาแนะนำ และที่สำคัญสถานที่ทั้งหมดนี้เข้าฟรีค่ะ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ

1. อุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพฯ สวนรถไฟ

ณ โดมโปร่งแสงกลางแจ้งแห่งนี้ เด็ก ๆ จะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับผีเสื้อสายพันธุ์ต่าง ๆ มากมาย ที่ลานแมลงและลานผีเสื้อ นอกเหนือจากความตื่นตาตื่นใจ อุทยานแห่งนี้ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติที่ดีมากสำหรับเด็ก ๆ พวกเขาจะได้เรียนรู้เรื่องราวของผีเสื้อผ่านห้องสาธิตการเพาะตัวอ่อนและห้องเพาะเลี้ยงอาหารด้วย

2. พิพิธภัณฑ์ยานยนต์ หรือ เจษฎาเทคนิค มิวเซียม นครปฐม

Jesada Technik Museum จัดแสดงยานพาหนะโบราณทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ ไว้กว่า 500 คัน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์เก่าหาชมได้ยาก เรือดำน้ำ เครื่องบินโบราณ รถจักรยาน มอเตอร์ไซค์ และ โมเดลรถต่าง ๆ นอกจากนี้ไฮไลต์ของที่นี่ที่ต่างจากพิพิธภัณฑ์ทั่วไปคือ เด็ก ๆ ที่มาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สามารถที่จะสัมผัสยานพาหนะสุดคลาสสิคเหล่านี้ได้ด้วยมือของตนเองด้วย


3. สวนสาธารณะ กระทรวงสาธารณสุข

กระทรวงสาธารณะสุขจัดพื้นที่สวนสาธารณะและสนามกีฬาเพื่อเป็นการสนับสนุนให้เยาวชนไทยหันมาสนใจด้านสุขภาพมากขึ้น ที่นี่มีทั้งสวนสาธารณะให้เดินเล่นและวิ่งออกกำลังกาย และสวนสำหรับพาสุนัขเดินเล่นโดยเฉพาะด้วย นอกจากนี้ยังมีสนามกีฬาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสนามบาสเก็ตบอล สนามฟุตบอล ที่ปั่นจักรยาน ให้เด็ก ๆ และครอบครัวมาเล่นกันตามใจชอบได้ด้วยค่ะ

4. สวนสันติชัยปราการ

ถนนพระอาทิตย์สวนสันติชัยปราการเป็นสวนสาธารณะเก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา นับเป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่สวยที่สุดของกรุงเทพ ฯ เลยก็ว่าได้ นอกจากเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจริมน้ำสำหรับหลายครอบครัวแล้ว สวนสันติชัยปราการ ยังใช้เป็นที่จัดกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานหนังสือทำมือ งานละครเด็ก และงานประกวดต่าง ๆ สำหรับให้เด็กมาแสดงความสามารถกันอย่างเต็มที่ด้วย

5. ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง

ถ.สุขาภิบาล 2 เป็นการพัฒนาพื้นที่สีเขียวในที่ดินของ ปตท. จำนวน 12 ไร่ 1 งาน 2 ตารางวา ภายใต้แนวทางการส่งเสริมพื้นที่สีเขียวในเขตเมืองของ กลุ่ม ปตท. หรือ “PTT Green in the City” ได้ออกแบบสัดส่วนเป็นพื้นที่ป่า 75% พื้นที่น้ำ 10% พื้นที่ใช้งาน 15% ป่าเป็นหลัก มีการออกแบบอาคารที่กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมเป็นต้นแบบนวัตกรรมอาคารเขียว เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้การปลูกป่าของ ปตท. และการปลูกป่าเชิงนิเวศแบบยั่งยืน ซึ่งในอนาคตป่านี้จะเติบโตและสร้างความอุดมสมบูรณ์ให้กับพื้นที่ เป็นรูปแบบการศึกษาและเรียนรู้ป่าในเมือง เชื่อมโยงและสร้างความใกล้ชิดระหว่างคนกับป่า


Phanicha Sasukjit