Lifestyle

‘คิง เพาเวอร์’ จับศิลปินคัฟเวอร์เพลง ‘รางวัลแด่คนช่างฝัน’ ร่วมกับผู้ประกวดดุริยางค์ King’s Cup TIWSC 2020


“คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์” ส่งพลังใจให้คนไทยได้ผ่อนคลายในช่วงโควิด-19  ด้วยบทเพลง “รางวัลแด่คนช่างฝัน” สร้างปรากฏการณ์ Cover ครั้งแรกระหว่างศิลปินชั้นนำ และผู้เข้าประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่าชิงถ้วยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

รวม01

เทรนด์การเล่นดนตรีจากบ้านในช่วงกักตัวกำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลก เพราะไม่เพียงแต่เป็นการผ่อนคลาย ลดความวิตกกังวลเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ และเติมเต็มความหวังผ่านเสียงเพลง ให้ทุกคนร่วมก้าวผ่านวิกฤตการณ์นี้ไปด้วยความเข้มแข็ง จึงเป็นที่มาของ  “King Power Thai Power presents Music Beyond Boundaries”

คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ร่วมกับมหาวิทยาลัยมหิดล ชวนศิลปิน และตัวแทนผู้เข้าประกวด King’s Cup TIWSC 2020 รวมพลังครั้งยิ่งใหญ่ขับร้อง และบรรเลงเพลงรางวัลแด่คนช่างฝัน ต้นฉบับโดย “จรัล มโนเพ็ชร” เพื่อส่งต่อพลังใจผ่านแนวคิด  “กักตัว..ไม่กักเสียงดนตรีในหัวใจ”

แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะทำให้การประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หรือ King’s Cup TIWSC 2020 ซึ่งมีกำหนดการแข่งขันเมื่อต้นเมษายนที่ผ่านมาถูกเลื่อนไปเป็นปลายปี

รวม04

แต่กำลังใจของผู้เข้าประกวดไม่ได้ลดน้อยลง กลับจุดประกายให้พวกเขาอยากประสานเสียงเพลงบนโลกออนไลน์แบบเฉพาะกิจให้พี่น้องชาวไทย ร่วมกับสามศิลปินดัง ได้แก่ อิ้งค์ วรันธร, Season Five และเนม Getsunova เพราะเชื่อว่า ทุกคนยังสามารถสนุกกับสิ่งที่ตัวเองรักได้ แม้อยู่ในช่วงกักตัว อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ! เกิดเป็นโปรเจคพิเศษ King Power Thai Power presents Music Beyond Boundaries กักตัว..ไม่กักเสียงดนตรีในหัวใจ ในคลิปบทเพลง รางวัลแด่คนช่างฝัน

ตัวแทนผู้เข้าประกวดจากเวที King’s Cup TIWSC 2020 จำนวน 73 คน จาก 28 วงที่เข้าแข่งขันในปีนี้ แบ่งเป็น 20 สถาบันทั่วประเทศไทย ต่างร่วมใจแบ่งท่อนเพลง และถ่ายคลิปเล่นดนตรีจากบ้านของตัวเองมาต่อกันเป็นแบ็คกิ้งแทร็ค โดยมีอิ้งค์ วรันธร, Season Five และเนม Getsunova มาคัฟเวอร์ และขับกล่อมเพลงในสไตล์ของตัวเอง จนเกิดเป็นการประสานเสียงบนโลกออนไลน์เป็นครั้งแรก เพื่อสร้างความผ่อนคลายทางจิตใจ และส่งต่อกำลังใจ ความหวังในการใช้ชีวิตให้ทุกคนต่อไป

อิ้งค์ วรันธร Season Five
อิ้งค์ วรันธร – Season Five

นางสาวพิมพ์ปวีณ์ อิริยาภิชาติ ตัวแทนจาก Class C วง O-Oh-corico โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ กล่าวว่า  ขอเป็นหนึ่งในกำลังใจให้กับคนไทย และขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพและออกกำลังกายสม่ำเสมอ มีร่างกายที่แข็งแรง เพราะถ้ามีแรง ก็จะสามารถสร้างความฝัน และความหวังให้เป็นจริง

“อยากให้ทุกคนมองโลกในแง่บวกอย่างมีสติผ่านวิกฤตินี้ไปได้ด้วยดี สู้ๆ ค่ะ”

ทางด้านนายโชควัฒนา พวยอ้วน ตัวแทนวง Gusto Saxophone Quartet กล่าวว่า “ผมขอให้กำลังใจชาวไทยทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อยู่ ขอให้ทุกคนอย่าท้อแท้ พวกผมเป็นกำลังใจให้ครับ แล้วเราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันครับ”

ส่วนนายกิติศักดิ์ บุญสุข ตัวแทนจาก Class A วง Rajavinit Bangkhen Wind Symphony บอกว่า ขอเป็นตัวแทนวง ส่งกำลังใจไปให้ทีมแพทย์ทุกคน และขอให้คนไทยสู้ๆ  เชื่อว่าอีกไม่นานสถานการณ์วิกฤติจะดีขึ้นเรื่อยๆ

ขณะที่ อิ้งค์ วรันธร และ Season Five กล่าวว่า  แม้จะไม่ได้เชี่ยวชาญในด้านการแพทย์ หรือสาธารณสุข แต่ขอใช้สิ่งที่ถนัด และความสามารถที่มี คือ การร้องเพลง แทนกำลังใจส่งให้ทุกคน

Getsunova 0170 แนวนอน
เนม Getsunova

สุดท้ายกับ เนม Getsunova ที่แสดงความเชื่อมั่นว่า เราจะสามารถผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันได้

“ขอส่งบทเพลงนี้ให้ทุกๆ คน แทนกำลังใจของพวกเราด้วยครับ สู้ๆ ครับ”

#KingpowerThaipowerพลังคนไทย #WeBelieveInThaiPower  #เชื่อในพลังคนไทย #MusicBeyondBoundaries