Digital Economy

‘สยามดิสคัฟเวอรี่-ซี ฉัตรปวีณ์’ จับมือเปิด ‘CEE.Store’ สร้างคอมมูนิตี้ แก็ดเจ็ตไลฟ์สไตล์แนวใหม่แห่งแรกในไทย

“สยามพิวรรธน์” สร้างปรากฏการณ์ Co-creation ครั้งสำคัญ เมื่อ “สยามดิสคัฟเวอรี่” จับมือ “ซี ฉัตรปวีณ์” แห่งวงการไอที เปิดตัว CEE.Store ร้านไอทีแก็ดเจ็ต ไลฟ์สไตล์แนวใหม่

บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เจ้าของและผู้บริหารศูนย์การค้า สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และหนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม และสยามพรีเมี่ยมเอาท์เล็ต กรุงเทพ ตอกย้ำ กลยุทธ์ Collaboration & Co-creation ร่วมกับผู้นำธุรกิจ สร้างปรากฏการณ์ให้วงการค้าปลีกอีกครั้ง

สยามดิสคัฟเวอรี่

สยามดิสคัฟเวอรี่ จับมือเปิดตัว CEE.Store

ล่าสุด ตอบสนองวิถีการใช้ชีวิตใหม่อย่างมีสไตล์ ด้วยการจับมือกับ “ซี ฉัตรปวีณ์” นางสาวฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ เจ้าของฉายา เจ้าหญิงแห่งวงการไอที โดยได้รับการสนับสนุนจาก โคแอน (KOAN) ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายสินค้าแก็ดเจ็ตแบรนด์ชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก ในกลุ่ม บมจ.คอปเปอร์ ไวร์ด เปิดตัว “CEE.Store” ร้านไอทีแก็ดเจ็ตไลฟ์สไตล์แนวใหม่ แห่งแรกในไทย  สร้างคอมมูนิตี้ สำหรับผู้ชื่นชอบเทคโนโลยี เพื่อใช้ชีวิตแบบมีสไตล์ นำโลกออนไลน์สู่ประสบการณ์แปลกใหม่ที่สัมผัสได้ ที่ Digital Lab ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

นายชัยโรจน์ ศรีเดชะรินทร์กุล ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานธุรกิจค้าปลีก บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทลโฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า สยามพิวรรธน์ ผู้นำในธุรกิจค้าปลีกและศูนย์การค้า ภายใต้วิสัยทัศน์การเป็นผู้นำแห่งการนำเสนอสิ่งแปลกใหม่ให้ชีวิต หรือ The Icon of Innovative Lifestyle

สยามดิสคัฟเวอรี่

โดยมีกลยุทธ์ในการพัฒนาธุรกิจ ร่วมกันรังสรรค์ (Co-creation) และการสร้างคุณค่าสมประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่าย (Creating Shared Values) ซึ่งเป็นโมเดลธุรกิจที่มุ่งเน้นการใช้ความคิดสร้างสรรค์ และต้องเป็นการทำธุรกิจ ที่สามารถส่งต่อประโยชน์ให้กับคนจำนวนมากในสังคมไทย และทั่วประเทศ

ในปี 2563-2564 มีการ Co-creation ที่เป็นปรากฏการณ์ใหม่ของวงการค้าปลีก ได้แก่ การเปิดตัว Ecotopia โฉมใหม่ที่มุ่งเน้นสินค้าด้าน Sustainability โดยสยามดิสคัฟเวอรี่ ร่วมทำงานกับผู้นำความคิด แบรนด์สินค้าภายใต้แนวคิดรักษ์โลกมากมาย และการเปิดตัว Her Lab โฉมใหม่ซึ่งได้จับมือกับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ และแบรนด์เครื่องสำอางระดับโลก

ล่าสุด สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ไฮบริด รีเทล แห่งแรก ของประเทศไทย ที่ผสมผสานสินค้าบริการ และกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบไลฟ์สไตล์ใหม่ของคนรุ่นใหม่ ที่ปรารถนาการค้นพบสไตล์ของตนเอง

สยามดิสคัฟเวอรี่

ขณะเดียวกันก็ต้องการร่วมมีประสบการณ์ที่แปลกใหม่กับผู้อื่นที่มีความสนใจเดียวกัน ในแบบไลฟ์สไตล์คอมมูนิตี้ โดยในช่วงสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา สยามดิสคัฟเวอรี่ได้ถือโอกาสปรับโฉมใหม่ของพื้นที่ Digital Lab ซึ่งเป็นโซนที่นำเสนอสินค้าด้านไลฟ์สไตล์เทคโนโลยี ไอที แก็ดเจ็ต ที่แปลกล้ำนำเทรนด์ ซึ่งเป็นกลุ่มสินค้าที่สร้างรายได้ให้กับสยามดิสคัฟเวอรี่ติดอันดับ Top5 มาโดยตลอด

การปรับโฉมใหม่ของโซน Digital Lab ที่มีความจำเป็นต้องพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพราะโลกเทคโนโลยี และไอที แก็ดเจ็ต ไม่เคยหยุดนิ่ง ต้องพร้อมรับและตอบสนองความต้องการวิถีชีวิต และไลฟ์สไตล์ ของกลุ่มเป้าหมายที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ โดย Digital Lab บนชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่ ในการปรับโฉมใหม่บนพื้นที่กว่า 1,000 ตรม. แบ่งเป็นกลุ่มสินค้ารวม 8 กลุ่มสินค้า ได้แก่ CEE.Store, Gaming & Tech Toy, Camera, Experiential Lab, Mobile & Computer Accessories, Smart Living, Speaker & Audio, Wearable Tech

ไฮไลท์สำคัญของโซน Digital Lab ล่าสุด คือ โซน Future Innovation ที่นำเสนอในรูปแบบแปลกใหม่ ได้แก่ ร้าน “CEE.Store” ร้านไอทีแก็ดเจ็ตไลฟ์สไตล์แนวใหม่ แห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งสยามดิสคัฟเวอรี่ ได้ร่วม Co-create กับ ผู้นำในธุรกิจไอทีแก็ดเจ็ตตัวจริงของเมืองไทยคือ บริษัท โคแอน จำกัด (KOAN) ในกลุ่ม บมจ.คอปเปอร์ ไวร์ด และยังร่วมสร้างคอมมูนิตี้สำหรับผู้ชื่นชอบไลฟ์สไตล์ไอทีแก็ตเจ็ตให้เกิดขึ้นโดย มี ซี- ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเจ้าหญิงแห่งวงการไอที และยังเป็น Tech Promoter ชั้นนำของประเทศไทย มาร่วมสร้างคอมมูนิตี้นี้ในฐานะผู้รู้จริง และเข้าใจความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด

สยามดิสคัฟเวอรี่
สยามดิสคัฟเวอรี่ ตั้งใจให้ CEE.Store และพื้นที่ Digital Lab โฉมใหม่ล่าสุดนี้ เป็นเพลย์กราวน์ให้กลุ่มผู้ที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์สุดล้ำได้มีความสุขไปกับเทคโนโลยีทันสมัย และไอที แก็ดเจ็ตใหม่ๆ ที่ผ่านการคัดสรรมาเพื่อตอบโจทย์ชีวิตวิถีใหม่ที่สามารถเติมแต่งความมีสไตล์ในการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว

ทางด้านนางสาวฉัตรปวีณ์ กล่าวว่า ร้าน CEE.Store หรือ Consumer Electronic Entertainment Store ซึ่งมีสโลแกนว่า “The Cee-lected Tech are here” เปรียบเสมือนสถานที่ Check –in แห่งใหม่ของคนที่ชอบสินค้าไอทีจะต้องแวะมา เราคัดสรรทุกสินค้าที่น่าสนใจ สินค้าแปลกใหม่ นำมาเสนอที่ CEE.Store ก่อนใคร

การเปิดร้าน CEE.Store แห่งแรกนี้ นับเป็นปรากฏการณ์ Techno Fashion Lifestyle ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อนำเสนอแนวทางการใช้เทคโนโลยีทำให้ชีวิตขับเคลื่อนไปข้างหน้าในสถานการณ์ปัจจุบัน เป็น New Smart Lifestyle ใหม่ ที่ต้องการจุดกระแสการเลือกใช้สินค้าไอทีแก็ตเจ็ต ที่ให้ความสำคัญในการ ใช้ให้คุ้ม ใช้ให้เก่ง

โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป้าหมายแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ

  • กลุ่ม Trendsetter / Gadgets-Lovers / Early Adopter ผู้นำเทรนด์ ผู้หลงใหลนวัตกรรมใหม่ ที่ชอบอัพเดตก่อนใคร ชอบมีอุปกรณ์ทันสมัยไปครอบครองก่อนใคร
  • กลุ่ม Smart-Living Users คนที่ชอบใช้ชีวิตติดความทันสมัย รายล้อมไปด้วยของอัจฉริยะตั้งแต่เครื่องใช้ไฟฟ้า จนไปถึงอุปกรณ์ที่ใช้อำนวยให้เกิดความสะดวกสบาย
  • กลุ่ม Techno Fashion ผู้ที่ใช้ชีวิตในการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดทั้งด้านแฟชั่นและฟังก์ชัน เน้นความสวยงามด้านการดีไซน์ผสมผสานกับฟังก์ชันการใช้งานที่ยกระดับภาพลักษณ์ตัวเองให้ดูมีรสนิยม

ทางด้าน นายปรเมศร์ เหรียญเจริญสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทกลุ่ม บมจ.คอปเปอร์ ไวร์ด กล่าวว่า “เรามีทีมบริหารมากด้วยประสบการณ์ คลุกคลีอยู่ในแวดวงสินค้าแก็ดเจ็ตแบรนด์ชั้นนำต่างๆ จากทั่วทุกมุมโลกมาเป็นระยะเวลานาน เรามีความพร้อมที่จะสนับสนุนโครงการที่เกิดจากความร่วมมือของทางสยามดิสคัฟเวอรี่ และคุณซี ฉัตรปวีณ์ ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นไปตามกลยุทธ์ในการพัฒนาธุรกิจของบริษัทฯ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและตอกย้ำการเป็นผู้นำในธุรกิจไอทีแก็ดเจ็ต

นอกจากสินค้าสินค้าไอทีแก็ดเจ็ต ที่ตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่มากมายแล้ว ร้าน CEE.Store ยังมุ่งเน้นสร้างคอมมูนิตี้สำหรับผู้ชื่นชอบเทคโนโลยี

สยามดิสคัฟเวอรี่

นางสาวฉัตรปวีณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า เป็นโอกาสดีของผู้ที่ชื่นชอบสินค้าไอทีแก็ดเจ็ต ที่จะได้มีคอมมูนิตี้ใหม่ที่ตอบสนองความต้องการพวกเราได้อย่างแท้จริง ร้าน CEE.Store ให้ความสำคัญ และใส่ใจในความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย จึงดีไซน์คอนเซ็ปต์ของร้านในแบบแปลกใหม่ ภายใต้แนวคิด “Chef Table of Technology”  เปิดพื้นที่ให้กับ Users ที่กำลังมองหาแก็ดเจ็ตใหม่ๆ ได้คุยกับ Tech-Expert อย่างใกล้ชิด

เน้นการสร้างประสบการณ์และความรู้สึกระหว่างกัน เชื่อมโยงคนสองกลุ่มบนพื้นที่ร้าน ถ่ายทอดแง่มุมการใช้ให้ผู้ซื้อได้รู้สึกอินกับนวัตกรรม เป็นศูนย์กลางการสอนการใช้งานให้รู้สึกสนุกและตื่นเต้นในการเรียนรู้สิ่งใหม่ ได้พบปะกับคนที่มีความชอบเหมือนกัน ทำให้กลุ่มคนที่สนใจในเทคโนโลยี ผู้นำเทรนด์ ได้มารู้จักกันและสร้างมิตรภาพใหม่ๆ “Let’s unbox together at CEE.Store”

อ่านข่าวเพิ่มเติม