ดูหนังออนไลน์
Digital Economy

‘กสิกรไทย’ เดินหน้า ‘KATALYST ปี 2’ ชวน ‘เทคสตาร์ทอัพ’ เรียนฟรี ‘ธุรกิจดิจิทัลออนไลน์’

โครงการ KATALYST (แคททะลิสต์) จากธนาคารกสิกรไทย เชิญชวนผู้สนใจเข้าสู่ธุรกิจเทคสตาร์ทอัพ เตรียมความพร้อมในการทำธุรกิจดิจิทัล รวม 9 สัปดาห์ ผ่านหลักสูตรออนไลน์ “Innovation & Technology Entrepreneurship” เป็นปีที่ 2 โดยเนื้อหาการสอนจะอยู่ภายใต้การทำงานร่วมกับ The Stanford Thailand Research Consortium (STRC) เพื่อสนับสนุนงานวิจัยของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ในด้านต่าง ๆ สมัครได้ตั้งแต่วันนี้-13 มิถุนายน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

นายธนพงษ์ ณ ระนอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล จำกัด เปิดเผยว่า จากการที่ธนาคารกสิกรไทยได้เริ่มโครงการ KATALYST เปิดหลักสูตรธุรกิจดิจิทัลออนไลน์ กับทาง The Stanford Thailand Research Consortium ไปในปีที่ผ่านมา ได้รับผลตอบรับจากทางกลุ่มสตาร์ทอัพเป็นอย่างดี มีผู้สำเร็จหลักสูตรไปทั้งสิ้น 12 ทีม ได้ผลลัพธ์เป็นโครงการที่หลากหลายน่าสนใจ ช่วยให้สตาร์ทอัพสามารถนำความรู้ ทักษะต่าง ๆ ไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจนั้น ๆ ได้ต่อไป

เรียนฟรี kbank1

สำหรับในปีนี้ เปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 13 มิถุนายน และเริ่มเรียนระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน-30 สิงหาคม 2564 รวม 9 สัปดาห์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น พร้อมชิงเงินรางวัลจากโครงการ เพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจเพิ่มได้อีกด้วย

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดและสมัครได้ที่ https://katalyst.kasikornbank.com/th/Pages/index.html และหากผู้สมัครเข้าเรียน มีผลิตภัณฑ์ หรือ prototype ที่พร้อมแล้วจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ

โครงการ KATALYST ยังคงมุ่งเน้นไปที่การสร้างคอมมูนิตี้ เพื่อช่วยเหลือสตาร์ทอัพ ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจขยายธุรกิจ มีทีมงานให้คำปรึกษา มีการจัดงานสัมมนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ความรู้ การนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ การปรับตัวธุรกิจ ให้เข้าสถานการณ์ในปัจจุบัน

ตลอดจนให้คำแนะนำในการขยายธุรกิจ ทั้งใน และต่างประเทศ เพื่อพัฒนาไอเดียเตรียมพร้อมเข้าสู่ตลาด และเติบโตอย่างยั่งยืน

ผู้ที่เข้าร่วมโครงการจะได้เรียนรู้ และลงมือปฏิบัติจริงทุกขั้นตอน โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญถ่ายทอดองค์ความรู้ รวมถึงเทคนิคด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านเทคโนโลยี ดีไซน์ และบิสสิเนส เพื่อเพิ่มศักยภาพ ให้ผู้ประกอบการสามารถผ่านหลักสูตรไปได้ อย่างมีประสิทธิภาพ

S 86278214

อ่านข่าวเพิ่มเติม