Technology

ดึง ‘เอไอ-บิ๊กดาต้า’ หนุนสินค้าไทย ‘ผลิตตรงใจลูกค้า’

เอ็นอีเอ เตรียมดึง เอไอ และ บิ๊กดาต้า วิเคราะห์ความต้องการเฉพาะเจาะจงของผู้บริโภคในตลาดโลก ประเดิมเจาะลูกค้าจีน ซีแอลเอ็มวี สิงคโปร์ หวังดันส่งออกสินค้าไทยพุ่ง

นายนันทพงษ์ จิระเลิศพงษ์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่(NEA) ได้นำร่องใช้ประโยชน์ของ บิ๊กดาต้า มาวิเคราะห์ผลการดำเนินงานของสถาบันในช่วงปี 2561-2562 อาทิ ผลการรวบรวมสถิติ 5 อันดับตลาดส่งออกของผู้ประกอบการ NEA ที่ให้ความสนใจ ได้แก่ จีน เวียดนาม สิงคโปร์ ลาว และกัมพูชา

บิ๊กดาต้า

ทั้งนี้ ในปี 2563 NEA จะเริ่มต้นพัฒนาระบบเทคโนโลยีเอไอ และ บิ๊กดาต้า อนาไลติกส์ โดยนำข้อมูลมาวิเคราะห์ความต้องการในแบบเฉพาะเจาะจง ไปยังผู้บริโภคในตลาดต่างๆ โดยจะนำร่องไปที่ภูมิภาค ซีแอลเอ็มวี และจีน รวมถึงสิงคโปร์ ในทุกประเภทสินค้า อาทิ สินค้าเกษตรแปรรูป สินค้าสุขภาพและความงาม สินค้าของฝากท่องเที่ยวเพื่อการส่งออก ฯลฯ

สำหรับรูปแบบการทำงานดังกล่าว ระบบจะเก็บรวบรวมสถิติและประมวลข้อมูลการทำธุรกรรมต่างๆ บนเว็บไซต์ อีคอมเมิร์ซ ชั้นนำในภูมิภาคซีแอลเอ็มวี และจีน เพื่อนำข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภค ความนิยม วัฒนธรรม มาวิเคราะห์สินค้าที่เป็นที่ต้องการของผู้บริโภคในแต่ละตลาดอย่างแท้จริง โดยระบบดังกล่าวจะวิเคราะห์ข้อมูลควบคู่ไปกับกระบวนการ ดีไซน์ ธิงค์กิ้ง (Design Thinking) เพื่อนำมาเป็นแนวทางในการออกแบบและพัฒนาภูมิปัญญาท้องถิ่นเป็นสินค้าและบริการตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคในตลาดดังกล่าว

เอ็นอีเอ เตรียมดึง เอไอ และ บิ๊กดาต้า ช่วยวิเคราะห์ดีมานด์สินค้าส่งออก
นทพงษ์ จิระเลิศพงษ์

สะท้อนให้เห็นว่า ผู้ประกอบการมีความต้องการศึกษาข้อมูลเชิงลึกที่จะพัฒนาสินค้าและส่งออกไปยังกลุ่มประเทศเหล่านี้ และได้นำข้อมูลดังกล่าวมาใช้ในการวางแผนกลยุทธ์ของสถาบัน โดยพุ่งเป้าตลาดส่งออกที่มีศักยภาพไปยังประเทศจีน และกลุ่ม CLMV เป็นอันดับต้นๆ

นอกจากนี้ ยังสอดคล้องกับเทรนด์และเทคโนโลยีในปี 2563 ที่จะเกิดนวัตกรรมทางการตลาดและธุรกิจใหม่ๆ โดยอาศัยเทคโนโลยีเพื่อประยุกต์ใช้กับธุรกิจของประเทศไทย จากความพร้อมของโครงสร้างพื้นฐานของระบบเทคโนโลยีสารสนเทศมีมากขึ้น ผู้บริโภคเริ่มมีความรู้ความเข้าใจ และใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีมากขึ้น เพียงแต่ต้องเพิ่มโมเดลทางธุรกิจที่เข้าใจ และ “โดน” ใจผู้บริโภค

“ยุคนี้ ผู้ที่จะชนะในตลาดการแข่งขันทางการค้าที่มีการแข่งขันรุนแรง ไม่ใช่เพียงแค่การเข้าถึงข้อมูล หรือให้บริการทั่วไป แต่เป็นการเอาชนะใจลูกค้า ด้วยการนำข้อมูลที่มีอยู่มาวิเคราะห์เพื่อเข้าใจ และเสนอบริการได้เข้าถึงผู้บริโภคได้ดีที่สุด” นายนันทพงษ์ กล่าว

Avatar photo