CSR

‘สยามพารากอน-ไอคอนสยาม’ พร้อมปรับแผน ‘ฉีดวัคซีน’ รวมพลัง ‘สู้โควิด’

สยามพารากอน และ ไอคอนสยาม เดินหน้ารองรับการปรับแผนฉีดวัคซีน แก่ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนผ่าน โครงการ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย” ตอกย้ำความมั่นใจผู้ใช้บริการ สะดวก สะอาด ปลอดภัย พร้อมชวนคนไทยรวมพลัง “สยามรวมใจ สู้โควิดไปด้วยกัน”

จากกรณีที่ กระทรวงสาธารณสุข ปรับแผนการกระจายวัคซีน โดยเร่งฉีดให้กลุ่มผู้สูงอายุ และผู้ที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรค ก่อนกลุ่มเป้าหมายอื่น ในโครงการ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย” ที่เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนแก่ผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ที่พักอาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร และสามารถเดินทางมายังศูนย์ฯ ฉีดได้ โดยลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.ไทยร่วมใจ.com , แอปพลิเคชันเป๋าตัง และ ร้านสะดวกซื้อที่ร่วมโครงการนั้น

414848

ศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งถือเป็นหน่วยบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 นอกโรงพยาบาล บนพื้นที่ใจกลางเมือง ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยความร่วมมือกับ โรงพยาบาลกรุงเทพ สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร และ หอการค้าไทย พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้รับวัคซีนอย่างเต็มที่ เพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึงการบริการอย่างสะดวก และรวดเร็ว

สำหรับหน่วยบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 นอกสถานพยาบาล รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน มีพื้นที่กว้างขวางถึง 12,000 ตร.ม. มีระบบบริหารจัดการที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ สามารถรองรับประชาชนที่มาฉีดวัคซีนได้จำนวนมากกว่า 2,500 คนต่อวัน

พื้นที่ของการให้บริการ มีการเว้นระยะห่าง ไม่แออัด และปฏิบัติตามมาตรฐานด้านการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด โดยตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้ให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่น หรือไลน์ หมอพร้อม และโครงการไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย รวมถึง องค์กรภาคเอกชนต่าง ๆ โดยการปฏิบัติงานดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย

S 12861694 1

ขณะที่ ไอคอนสยาม ก็รองรับแผนการให้บริการฉีดวัคซีน ตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุขเช่นกัน โดยเร่งฉีดให้กลุ่มผู้สูงอายุ และผู้ที่มีโรคประจำตัว 7 กลุ่มโรคเพียงกลุ่มเดียว ก่อนกลุ่มเป้าหมายอื่น พร้อมสนับสนุนภารกิจแห่งชาติเพื่อกระจายวัคซีนโควิด-19

โดยร่วมมือกับ โรงพยาบาลศิริราช, สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร และหอการค้าไทย เป็นหน่วยบริการฉีดวัคซีนโควิด- 19 นอกโรงพยาบาลให้กับประชาชน เพื่อช่วยกระจายวัคซีนสู่ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง บนพื้นที่ ICONSIAM Art Space (ไอคอนสยาม อาร์ต สเปซ) ชั้น 8 ของไอคอนสยาม ซึ่งเป็นพื้นที่ฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลที่มีทัศนียภาพสวยที่สุด ริมแม่เจ้าพระยาอันงดงาม เปิดให้บริการมาแล้วตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา

414847

ไอคอนสยาม ยังได้จัดหาเจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร เพื่อช่วยดูแลความเรียบร้อยระหว่างดำเนินงาน พร้อมสนับสนุนชุดอาหาร-เครื่องดื่ม สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ทุกวัน และจัดหาอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ตลอดการดำเนินงานอีกด้วย

สำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนผ่าน โครงการ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯปลอดภัย” ที่เลือกหน่วยบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ไอคอนสยาม สามารถเดินทางมาฉีดวัคซีนได้สะดวกรวดเร็ว  ด้วยการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีทอง ลงสถานีเจริญนคร หรือ เดินทางด้วยรถยนต์ สะดวกสบายที่จอดรถกว่า 5,000 คัน โดยจะให้บริการฉีดวัคซีนตั้งแต่เวลา 9.00 น.-16.00 น. ต่อเนื่องไปทุกวัน ตามประกาศจากหน่วยงานภาครัฐ

414843

พื้นที่ของไอคอนสยาม สามารถรองรับประชาชนที่มาฉีดวัคซีนได้จำนวนมากกว่า 2,500 คนต่อวัน ซึ่งทางศูนย์การค้า ได้ดำเนินการทำความสะอาด Big Cleaning ณ จุดบริการฉีดวัคซีน ไอคอนสยาม อาร์ต สเปซ ชั้น 8 และภายในศูนย์การค้าทุกวัน พร้อมมีมาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัยขั้นสูงสุดครอบคลุมทุกมิติ ตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุข

ไอคอนสยาม มีปณิธานที่จะเป็นส่วนหนึ่งที่ยืนหยัดเคียงข้างคนไทย และให้ความช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติการณ์ครั้งนี้อย่างเต็มที่ในทุกด้าน โดยเชื่อว่ากำลังใจและความร่วมมือของคนไทยทุกคนจะเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยนำพาประเทศไทยให้ก้าวผ่านวิกฤติในครั้งนี้ไปด้วยกันอย่างดีที่สุด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.1338 หรือ www.iconsiam.com

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Avatar photo