CSR

‘เมืองไทยประกันชีวิต’ ร่วมโครงการ #BLOODCONNECT ‘พลังพิเศษที่ดีที่สุด คือพลังแห่งการให้’

บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมปลุกพลังแห่งการให้ ส่งต่อความห่วงใยให้ทุกชีวิตได้ไปต่อ ผ่านโครงการ #BLOODCONNECT-พลังพิเศษที่ดีที่สุด คือพลังแห่งการให้

จับมือ 3 องค์กรสำคัญ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย (MAT) และสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย (AAT) ชวนคนไทยร่วมบริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้ป่วยที่ต้องการโลหิตในการรักษา เพราะทุกหยดโลหิต คือพลังชีวิตที่ช่วยให้ผู้ป่วย “ได้ไปต่อ”

เมืองไทยประกันชีวิต

การจัดกิจกรรมบริจาคโลหิตครั้งนี้ มุ่งหวังที่จะปลุกพลังคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะเยาวชน Gen Z ให้ตระหนักถึงบทบาทของตนเอง ในการสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับสังคม ผ่านการลงมือทำในสิ่งเล็ก ๆ ที่ยิ่งใหญ่ อย่างการบริจาคโลหิต ซึ่งเป็นการส่งต่อชีวิต และความหวังให้แก่ผู้ป่วยที่รอคอยความช่วยเหลือ

พร้อมกันนี้ เมืองไทยประกันชีวิต ยังขอเชิญชวนคนไทยทุกคน ทุกช่วงวัย ที่มีอายุตั้งแต่ 17 ปีบริบูรณ์ และมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มาร่วมกัน “เป็นพลังของการให้” เพื่อร่วมสร้างสังคมแห่งความห่วงใย ที่ทุกคนมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์อย่างแท้จริง เพราะทุกหยดโลหิตของคุณ คือโอกาสของอีกหลายชีวิตที่ได้ไปต่อ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเชื่อมต่อเรื่องราวแห่งการให้ของคุณ ด้วยการบริจาคโลหิต ได้ที่

  • ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย
  • หน่วยรับบริจาคโลหิตประจำที่ (Fixed Station) 7 แห่ง
  • ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ 12 แห่ง ทั่วประเทศ
  • โรงพยาบาลสาขาบริการโลหิตแห่งชาติ ทั่วประเทศ

เมืองไทยประกันชีวิต

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เมืองไทยประกันชีวิต ได้ให้ความสำคัญกับการบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่องผ่าน โครงการ “สุขใจผู้ให้…เติมใจผู้รับ” โดยเปิดรับบริจาคโลหิต ณ สำนักงานใหญ่ และสำนักงานภูมิภาค ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น และหาดใหญ่

ในช่วงปี 2567 จนถึงเดือนมิถุนายน 2568 มีผู้ร่วมบริจาคโลหิตรวมทั้งสิ้น 384,800 ซีซี สะท้อนถึงจิตสำนึกแห่งความรับผิดชอบต่อสังคม และความร่วมแรงร่วมใจของผู้บริหาร และพนักงานเมืองไทยประกันชีวิต รวมทั้งผู้ที่ร่วมบริจาคโลหิตเพื่อการส่งต่อโอกาสให้แก่ผู้ป่วยอย่างแท้จริง

เมืองไทยประกันชีวิต

บริษัทยังได้จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ณ สวนสุขภาพโพธิพงษ์ เมืองไทยประกันชีวิต สำนักงานใหญ่ ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (26 มิ.ย.) โดยได้รับบริจาคจากผู้บริหาร พนักงานและผู้สนใจเข้าร่วมบริจาคโลหิต

นอกจากนี้ ยังได้วางแผนจัดกิจกรรมบริจาคโลหิตในพื้นที่กรุงเทพมหานครอีก 2 ครั้ง ในวันอังคารที่ 23 กันยายน 2568 และวันอังคารที่ 23 ธันวาคม 2568

ในส่วนของสำนักงานภูมิภาค ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น และหาดใหญ่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานงาน และกำหนดวันเวลาที่เหมาะสม โดยจะประกาศแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป

นอกจากการสนับสนุนด้านการบริจาคโลหิตแล้ว เมืองไทยประกันชีวิต ยังมุ่งมั่นขับเคลื่อนการดำเนินงานที่ส่งเสริมการช่วยเหลือ และตอบแทนสังคมในหลากหลายมิติ

ภายใต้แนวทางการพัฒนาที่ยั่งยืนตามหลัก ESG โดยเฉพาะในมิติด้านสังคม ที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิต สุขภาวะ และความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนในสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง

เมืองไทยประกันชีวิต

เมืองไทยประกันชีวิตขอเชิญชวนทุกคนร่วมเป็นพลังแห่งการให้ ร่วมสร้างโอกาสให้ทุกชีวิตได้ ไปต่อ ด้วยการบริจาคโลหิต

อ่านข่าวเพิ่มเติม 

ติดตามเราได้ที่

เว็บไซต์: https://www.thebangkokinsight.com/
Facebook: https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
X: https://twitter.com/BangkokInsight
Instagram: https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg

Avatar photo