COLUMNISTS

‘โน้ส อุดม’ พูดอะไรใน ‘เดี่ยวสเปเชียล ซูเปอร์ซอฟต์พาวเวอร์’

Avatar photo

‘โน้ส อุดม’ พูดอะไรใน ‘เดี่ยวสเปเชียล ซูเปอร์ซอฟต์พาวเวอร์’ ที่มีการฉายผ่านทางเน็ตฟลิกซ์

เป็นอีกหนึ่งดราม่าเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ถูกโลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วง สำหรับ โน้ส อุดม ที่ได้ทำรายการ เดี่ยวสเปเชียล: ซูเปอร์ซอฟต์พาวเวอร์ ทางเน็ตฟลิกซ์ แล้วมีการพูดถึงเรื่อง พอเพียง และในอีกหลาประเด็น จนทำให้มีหลายคนออกมาพูดถึงเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก

ภาพถ่ายหน้าจอ 2567 05 11 เวลา 14.36.20ปกดราม่าโน้สคอลัมน์

พอเพียง แบบอินฟลูเอนเซอร์

สำหรับ เดี่ยวสเปเชียล ซูเปอร์ซอฟต์พาวเวอร์ มีมากมายหลายประเด็นที่ถูกหยิบยกขึ้นมา แต่ทว่าในส่วนที่เป็นดราม่านั้นก็เป็นแค่บางช่วง บางตอนเท่านั้น อย่างเพจเฟซบุ๊ก Netflix ได้มีการโพสต์คลิปโปตโมตเดี่ยวสเปเชียลของ โน้ส พร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ว่า “พอเพียงแบบใด เดี่ยว สเปเชียล ซูเปอร์ซอฟต์พาวเวอร์ อยากพอเพียง อยากปลูกผักตามอินฟลูฯ แต่ลืมคิดว่าเขาลงจากรถตู้ พอกครีมกันแดดมาเกี่ยวข้าววว”

โดยในคลิปนั้น โน้ส ได้กล่าวว่า “สิ่งที่ไปอยู่กับธรรมชาติมา อยากรู้สึกพอเพียง สารภาพตรงนี้เลย กูเป็นคนไม่รู้จักพอ กูอยู่ไม่ได้จริง ๆ จริตกูไม่ได้จริง ๆ กูไปดัดจริตเฉย ๆ ทำเป็นอยากพอเพียง อยากปลูกผัก อยากให้คนเห็น คือเราไม่ได้เป็นจริง ๆ เราแค่อยากให้คนอื่นเห็นว่าเป็น แล้วเราก็อยากจะเป็นแค่นั้นแหละ

แต่มันไม่ง่ายเลย แล้วเราก็ไปเห่อตามดารา อินฟลูเอนเซอร์ที่ไปอยู่ เห็นเขาเกี่ยวข้าว อีด-ก มันลงมาจากรถตู้ มันพอกครีมกันแดดมาหลายตลบแล้วมึง มันลงไปปุ๊บ เกี่ยวปุ๊บลงไอจี คนที่ปลูกใจชาวไร่ ชาวนาทั้งนั้น อย่าดัดจริต กูรู้ละ กูไม่ใช่เกษตรกร ตอนเด็ก ๆ จนมาพอแล้ว อยากมีแอร์เย็น ๆ เน็ตแรง ๆ ไม่มีแมลงหวี่มาตามตากู กูคือผู้บริโภค”

ซึ่งหลังจากที่คลิปมีการเผยแพร่ออกไปนั้น ทำให้หลายคนเข้ามาคอมเมนต์มากมาย ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

งานนี้ทาง ปารีณา ไกรคุปต์ หรือ เอ๋ อดีต ส.ส.ราชบุรี โพสต์ภาพขณะไปแจ้งความที่ สภ.โพธารา กับ โน้ส โดยบอกว่าในอดีตยอมรับว่าเคยชอบ แต่วันนี้ทนไม่ไหวจริง ๆ โดยระบุว่า “#นอนไม่หลับ จริง ๆ อยากจะพัก แต่มันทนไม่ไหวจริงๆ ยอมรับเคยชื่นชอบ แต่การเอาเบื้องสูงมาหากิน คือสารเลว คืนนี้ปารีณามาดำเนินคดีไอ้จมูกโตตามมาตรา 112 ที่สภ.โพธารามค่ะ  ขอให้ศาลสูงพิพากษาจำคุก #ขอให้ศาลเตี้ยลงประชาทัณฑ์นะ”

ในเวลาต่อมา นายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือ ทนายเดชา ชี้ โน้ส-อุดม ไม่ผิด ม.112 เตือน ใครร้องตรวจสอบ-แจ้งความ อาจเข้าข่ายแจ้งความเท็จได้

438222355 983406436480521 2694427685763144444 nโน้ส

ว่าด้วยรุ่นเก่า-รุ่นใหม่

โดยช่วงหนึ่งของคลิปนั้น โน้ส ได้บอกว่า “ไอ้คนรุ่นเก่าเนี่ย สิ่งที่ทำได้มีอย่างเดียวคือ ช่วยทำตัวน่ารัก ๆ ให้เด็กมันยังไหว้อยู่ก็พอ คนรุ่นเก่าเงียบไปเลย เพราะอะไรที่ไปห้ามเขาไว้ เขาเอาไปทำแล้วเจริญรุ่งเรืองหมดเลย

รุ่นกูโตมาแบบนี้ จะเอาอะไรไปสอนมึง เพราะว่าอะไรที่เคยไปห้ามเขาไว้ ทุกวันนี้เขาทำเจริญรุ่งเรืองหมดเลย บอกมึงอย่าไปเต้นกินรำกิน มึงดูลิซ่าแบมแบม ดิ เขาเจริญรุ่งเรืองกันหมดเลยที่มึงห้าม

บอกเป็นเด็กเป็นเล็กอย่าไปแต่งหน้า แก่แดด มึงดูน้องเนสตี้ LGBT หัวโปกซื้อบ้านให้แม่ตั้งแต่อายุ 15 ผมโดนอย่าไปวาดการ์ตูน มึงวาดแต่การ์ตูนโตไปจะวาดรูปเป็นเหรอ จะไปทำอะไร เป็นศิลปินไส้แห้ง? ไส้แห้งยังไงมึง cry baby รู้จักเปล่า วาดการ์ตูน exhibitoin สองวันแรก ซัดไปร้อยกว่าล้าน

กูบอกเลยศิลปินรุ่นเก่า แห่งชาติด้วย กูบอกเลยทั้งชีวิตอาจจะทำได้ไม่ถึงขนาดนี้เลย อย่าไปคิดว่าชุดความรู้คนรุ่นเก่าจะไปบอกเขาได้ อยู่เงียบ ๆ ไปเลย”

จนทำให้ศิลปินแห่งชาติอย่าง อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ด้วยว่า “ฝากถึงโน้สหน่อย พี่บอกมึงเลยนะว่า ที่มึงพูดน่ะ กูไม่ได้หิวแสง ติดตามมึงนะ กูขี่รถอยู่ที่จอร์เจีย แต่ฟังแล้วมึงพาดพิงถึงศิลปินแห่งชาติ พี่หวัน (อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี)

กูก็เป็นศิลปินแห่งชาติ กูฝากมึงนิดนึงว่ามึงจะพูดเหี้xอะไรก็ได้ แต่มึงอย่าอย่ามาเอ่ยอ้างถึงพวกกู มึงเข้าใจไหม อย่าบอกว่าเด็กแม่xเก่งกว่ากู กูยอมรับว่าเด็กมันเก่ง หาเงินร้อยล้านได้ภายในวันสองวัน มันก็เก่ง ก็ดีแล้วไง เหมือนกู สมัยที่กูเป็นเด็ก กูหาเงินง่ายกว่าทุกคน กูดังฉิบหาย ไอ้ห่x พี่หวันก็เหมือนกัน มึงเข้าใจไหม

ทางเดินทุกวันนี้ที่กูได้ดิบได้ดี เพราะพี่หวัน รุ่นเก่ารุ่นเก่า ครูบาอาจารย์ รุ่นพี่กูทุกคนในวงการศิลปะที่เขาถากถางหญ้ามาให้กู ไอ้สัxว์ กูถึงมีทุกวันนี้ มึงเข้าใจไหม เด็กเดี๋ยวนี้ที่เติบโตมา มึงไปถามเขาดูดี ๆ ดิ ถ้าไม่มีพวกกูถากถาง มันจะได้ 2 วัน 100 ล้านเหรอ ไอ้สัxว์

มึงต้องคิด กูยกย่องเด็กเสมอ กูไม่เคยรังเกียจเด็กเลย กูคิดว่าเด็กคือความเจริญของชาติ เด็กเก่ง ๆ ดังนั้นเด็กเก่งมีมากเท่าไหร่ บ้านเมืองเราก็เจริญเท่านั้น เข้าใจไหมไอ้ห่x มึงอย่ามาบูลลี่คนแก่ ที่เป็นศิลปินแห่งชาติ มึงพูดเหี้xไรก็ได้ แต่อย่าพูดถึงคำว่าศิลปินแห่งชาติ มึงดูถูกพวกกู ไอ้ห่x กูถากถางหญ้าให้มึง กูไม่เคยดูถูกรุ่นพี่ ครูบาอาจารย์ รุ่นเก่า กูเคารพทั้งหมด เพราะเขาถากถางมาให้กู กูเดินตามเขา ไอ้เหี้x พูดปากหมาเรื่อยมึง สัxว์ ไอ้น้อง ส้นตีx”

ภาพถ่ายหน้าจอ 2567 05 07 เวลา 14.05.55เฉลิมชัย

‘โน้ส อุดม’ ทำยังไงกับดราม่า

สำหรับการเคลื่อนไหวถึงกระแสในครั้งนี้ โน้ส อุดม ก็ความหยอกเย้าแบบเบา ๆ โดยเพจเฟซบุ๊ก เดี่ยว ของ โน้ส ได้มีการเคลื่อนไหวหลังเกิดดราม่าฉ่ำ ๆ ขึ้น โดยมีการแปะลิงก์ชวนฟังเพลงบนช่องยูทูบ “ลองโจ๊ะ – DTK BOY BAND” ร้องโดย 3 ศิลปิน โน้ส , ก้อง ห้วยไร่ และ สิงโต นำโชค

พร้อมกับระบุแคปชั่นเอาไว้ว่า “โจ๊ะสิครับ โจ๊ะเลย ไม่ต้องกลั้นเอาไว้ โจ๊ะมันออกมา” งานนี้แฟน ๆ ที่ติดตามก็แห่เข้ามาคอมเมนต์กันเพียบ เช่น ลองกรี๊ดดูก่อนครับ , เป็นการตอบแบบอุด๊ม อุดม เอาจริง เพลงนี้แต่งมาเหมือนรอตอบทัวร์ล่วงหน้าเลยนะครับ หรือเพราะช่วงนี้เฮียเหมือนแมงหวี่ที่ไปตอมตาเค้าถี่ไปหน่อย ตัวตึง ของแทร่

และในเวลาต่อมา ก็มีการออกมาโพสต์ภาพของ โน้ส ก่อนใส่แคปชั่นสะดุด ๆ เอาไว้อีกว่า “ทนกระแสกดดันไม่ไหว โน้ส-อุดม บุกสำนักงานใหญ่  ตัดสินใจคืนจานและกล่อง ไม่ดูเดี่ยวมันแล้ว พอกันที”

434649574 967039064783925 5928943893765110484 nโน้ส

ซึ่งต้องบอกว่าหากใครได้ติดตาม โน้ส อุดม ก็คงจะทราบกันเป็นอย่างดีว่า โน้ส ได้จัดเวทีการแสดงตลกคนเดียวบนเวที (Stand Up Comedy) มาต่อหลายครั้งแล้วและในทุก ๆ ครั้งเขาก็มักจะหยิบยกเรื่องราวในเหตุการณ์ปัจจุบันมาพูดคุยบนเวทีสร้างเสียงหัวเราะหรืออะไรบางอย่างให้คนฟังได้คิดตามอยู่เสมอ

ขอบคุณ : เดี่ยว

6 หมอบี แจง โน้ส อุดม พูดไม่หมด 2

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่