Economics

‘YLG’ ประเมินราคาทองคำปีนี้ทรงตัว แม้เผชิญปัจจัยกดดันเพียบ!

“YLG” ประเมินราคาทองคำปีนี้ทรงตัว แม้เผชิญปัจจัยกดดันเพียบ ทั้งจากแนวโน้มการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด และ และปัญหาความตึงเครียดระหว่างรัสเซียกับสหรัฐ

นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (YLG) เปิดเผยว่า ราคาทองคำในปีนี้มองว่าจะทรงตัวได้แม้จะเผชิญกับปัจจัยกดดันสำคัญจากแนวโน้มการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เนื่องจากค่าเงินบาทยังคงอ่อนค่า บวกรวมกับปัจจัยสนับสนุนหลายปัจจัย ทั้งเงินเฟ้อยังทรงตัวในระดับสูง การปรับตัวลงของสินทรัพย์เสี่ยง และปัญหาความตึงเครียดระหว่างรัสเซียกับสหรัฐ ดังนั้น นักลงทุนจึงยังคงให้ความสนใจถือครองทองคำ สะท้อนจากกองทุน SPDR ที่กลับมาถือทองคำเพิ่มอีกครั้ง

YLG

ในเทศกาลตรุษจีนปีนี้ YLG ได้เปิดตัวคอลเล็กชั่นทองคำปีเสือหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบการ์ดทองคำ ซึ่งเป็นทองคำแท่งขนาดเล็กเริ่มต้นตั้งแต่น้ำหนัก 0.5 กรัม บรรจุบนการ์ดทองคำลายเสือ ทั้งคอลเล็กชั่นลายเส้น “ครูโต” หรือ ม.ล.จิราธร จิรประวัติ ศิลปินวาดภาพชื่อดัง นอกจากนี้ยังมีลายเสือมงคล ในราคาเริ่มต้นเพียงประมาณ 1,450 บาท (ราคาเคลื่อนไหวตามราคาประกาศของสมาคมค้าทองคำ) อีกทั้งยังมีเหรียญทองคำคอลเล็กชั่นปีเสือ ที่มีน้ำหนัก 50 ส.ต. ซึ่งเหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญและซื้อสะสมเพื่อขายทำกำไรในอนาคตเมื่อราคาทองคำปรับขึ้นไปได้เช่นเดียวกับทองคำทั่วไป

อย่างไรก็ดี การ์ดทองคำ และเหรียญทองคำคอลเล็กชั่นปีนักษัตร YLG ได้ออกมาอย่างต่อเนื่องทุกปี ตามปีนักษัตรในปีต่างๆ ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีเกินคาด โดยเฉพาะการ์ดทองคำลวดลายต่างๆ เนื่องจากเป็นทองคำแท่งขนาดเล็กที่คนทั่วไปสามารถจับต้องได้ง่าย ในราคาเพียงประมาณ 1,450 บาท ซึ่ง YLG ถือเป็นเจ้าแรกที่นำเสนอสินค้าทองคำในรูปแบบของการ์ดทองคำขนาดเล็ก เพื่อให้เกิดการจูงใจในการออม หรือการมอบให้ลูกหลานเพื่อเป็นของขวัญที่สามารถเพิ่มมูลค่าในอนาคต

YLG
นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์

การ์ดทองคำ

ทั้งนี้ นอกจากลวดลายปีนักษัตรแล้ว การ์ดทองคำของ YLG ยังมีลวดลายอื่นๆ เช่น คอลเล็กชั่นสัตว์เลี้ยงแสนรัก ทั้งแมว และสุนัข สายพันธุ์ต่าง ๆ รวมถึงการ์ดทองคำตามเทศกาลวันสำคัญ เช่น วันวาเลนไทน์ วันแม่ และ วันเกิด เป็นต้น โดยผู้ที่สนใจสามารถเลือกชมการ์ดทองคำและเหรียญทองคำคอลเล็กชั่นต่างๆผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ www.ylgprecious.co.th สำหรับช่องทางการจำหน่ายทางออนไลน์นั้นทาง YLG มีบริการส่งทางไปรษณีย์ซึ่งได้ทำประกันการจัดส่งไว้แล้วจึงมั่นใจว่าจะไม่มีการสูญหายเกิดขึ้น นอกจากนี้ ผู้ซื้อที่อยู่ในเขตกรุงเทพฯยังสามารถเลือกใช้นัดรับของได้ตามจุดต่าง ๆ

ขณะเดียวกัน YLG ยังมีอีกหนึ่งช่องทางที่สนับสนุนการออมในรูปแบบทองคำคือการลงทุนผ่านบัญชีออมทองที่ www.ylggoldsaving.com ที่เพิ่มโอกาสให้คนรุ่นใหม่ หรือนักลงทุนหน้าใหม่สามารถเข้าถึงการลงทุนในทองคำได้ง่ายขึ้น ผ่านรูปแบบของการออมทองที่สามารถเริ่มออมได้เพียงเงินลงทุน 100 บาท ด้วยขั้นตอนที่สะดวก โดยผู้ออมที่สะสมทองคำไปจนครบจำนวน 1 กรัมขึ้นไป สามารถเลือกได้ว่าจะไถ่ถอนนำทองคำกลับไป หรือถอนเป็นเงินสด หรือ จะออมต่อเนื่อง

YLG

ออมทอง

โดยเลือกออมได้ 2 รูปแบบ ทั้ง การออมทอง แบบรายวัน เริ่มเพียง 100 บาท สามารถกดออมในระบบด้วยตนเอง ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่จำเป็นต้องออมทองทุกวัน สามารถเพิ่มยอดการออมได้ตามความจะสะดวก ส่วนรูปแบบที่ 2 คือ การออมทอง แบบรายเดือน เริ่มต้น 1,000 บาทต่อเดือน ในรูปแบบของการหักผ่านบัญชีอัตโนมัติ ซึ่งสามารถกำหนดวันตัดรอบบิลได้ด้วยตนเอง และยังสามารถกดออมทองรายวันเพิ่มได้เช่นกัน นอกจากนั้น การถอนเงินจากระบบออมทอง จะไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆในการทำธุรกรรมเมื่อถอนเงินขั้นต่ำ 3,000 บาท ขึ้นไป

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Avatar photo
Siree Osiri OHO BANGKOK