Economics

‘รมว.คมนาคม’ สั่งรถไฟฟ้าทุกสายหยุดวิ่ง 1 คืน ตรวจเช็คระบบ เปิดให้บริการพรุ่งนี้

“รมว.คมนาคม” สั่งรถไฟฟ้าทุกสายหยุดวิ่ง 1 คืน ตรวจเช็คระบบ เปิดให้บริการพรุ่งนี้ พร้อมสั่งตั้งศูนย์ความปลอดภัยเพื่อเฝ้าระวังเหตุอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการ กระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ตามข้อสั่งการของ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ซึ่งมีความเป็นห่วงพี่น้องประขาชนอย่างมาก จึงได้สั่งการให้ กรุงเทพฯ เป็นพื้นที่ฉุกเฉิน พร้อมให้ทุกหน่วยงานเตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวก และที่สำคัญประชาชนต้องมีความปลอดภัยสูงสุด

รมว.คมนาคม
ขอบคุณภาพจาก รถไฟฟ้าบีทีเอส

ขณะนี้ได้สั่งดำเนินการตั้งศูนย์ความปลอดภัย เพื่อเฝ้าระวังเหตุอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งระดมวิศวกรลงพื้นที่ตรวจสอบความปลอดภัยโครงสร้างสะพานและถนน ที่เปิดให้บริการและที่อยู่ระหว่างก่อสร้างทุกแห่ง ในทุกจังหวัด พร้อมเน้นย้ำเรื่องมาตรฐานความปลอดภัย หากพบจุดใดได้รับความเสียหายให้เร่งแก้ไขเพื่อความปลอดภัยของประชาชนโดยด่วน

นอกจากนี้ ยังได้ประสานงานกับ กทม. และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อร่วมดำเนินการ ด้านการตรวจสอบโครงสร้างทั้งหมดด้านการขนส่งทางรถไฟฟ้า ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้ ปิดการเดินรถทั้งหมด เพื่อตรวจสอบระบบ และตรวจสอบโครงสร้างทั้งหมด เบื้องต้นจะทำการตรวจสอบไปจนถึงช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ ( 29 มี.ค.) หากไม่พบความผิดปกติ จะเปิดให้ประชาชนได้ใช้งานทันที แต่หากพบว่าการตรวจสอบโครงสร้างยังไม่มีความชัดเจน อาจต้องเพิ่มระยะการตรวจสอบออกไปอีก ซึ่งจะแจ้งให้ประชาชนได้สอบข้อมูลเป็นระยะ

รมว.คมนาคม
สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ

ส่วนถนนเส้นพระราม 2 ได้สั่งการให้ กรมทางหลวง (ทล.) ลงพื้นที่ตรวจสอบความเรียบร้อยทั้งเส้น ซึ่งได้รับการรายงานมาว่า ถนนพระราม2 ยังคงใช้งานได้ตามปกติ และไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้น

สำหรับคมนาคมทางอากาศ ช่วงที่เกิดเหตุนั้นได้สั่งการให้ทุกหน่วย หยุดดำเนินการทั้งหมดชั่วคราว เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อย โดยใช้ระยะเวลา 1 ชั่วโมง และช่วง 14.30 น. ของวันนี้ ได้เริ่มเปิดดำเนินการตามปกติ

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ติดตามเราได้ที่

Avatar photo
Siree Osiri OHO BANGKOK