นายกฯ ติดตามความคืบหน้า การเปิดเดินขบวนรถไฟทางคู่ระยะเร่งด่วน ช่วงนครปฐม-ชุมพร ชื่นชมปรับปรุงได้สวย มีเอกลักษณ์ เชื่อนักท่องเที่ยวประทับใจ
นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานีรถไฟหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (สถานีเดิม) เพื่อยกระดับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ส่งเสริมอัตลักษณ์ของหัวหิน และเยี่ยมชมรับฟังสรุปแผนการเดินรถรองรับการท่องเที่ยว STR Royal Blossom สอดรับกับนโยบายรัฐบาล IGNITE TOURSIM THAILAND
ทั้งนี้มี นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) นายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และนักท่องเที่ยวให้การต้อนรับ
โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรี ได้ทักทายประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาให้การต้อนรับ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวชาวไต้หวันได้มาเข้าทักทายและขอถ่ายรูปกับนายกรัฐมนตรี จากนั้น นายกฯ ได้เดินเยี่ยมชมขบวนรถไฟพร้อมรับฟังบรรยายสรุป โดยนายกฯ ได้ชื่นชมการปรับปรุงขบวนรถไฟว่ามีความสวยงาม มีเอกลักษณ์แสดงถึงความเป็นไทย ซึ่งคาดว่าจะสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว
สำหรับขบวนรถไฟท่องเที่ยว SRT Royal Blossom เป็นขบวนรถโดยสารที่ รฟท.ได้รับมอบจากประเทศญี่ปุ่น และนำมาดัดแปลงเป็นขบวนท่องเที่ยว แล้วเสร็จชุดแรกจำนวน 5 คัน และได้นำขบวนพ่วงทดสอบความสมบูรณ์ และนำมาปรับปรุงรถโดยฝีมือคนไทยทั้งหมด
ทั้งนี้ ภายใต้แนวคิดต้องการให้เป็นรถเพื่อการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ มีสันทนาการบนรถ ออกแบบหน้าต่าง บานกระจกกว้างเป็นพิเศษ เพื่อให้สัมผัสบรรยากาศวิวสองข้างทางอย่างเต็มที่ มีมุมคาเฟ่บริการ สร้างความรู้สึกว่าได้ท่องเที่ยวอย่างเต็มที่
อ่านข่าวเพิ่มเติม
- เปิด 2 แนวทาง ‘รถไฟทางคู่’ ช่วงผ่านตัวเมืองโคราช เร่งถามความเห็นประชาชน
- เปิดตลอดเส้นทางแล้ว รถไฟ ทางคู่สายใต้ นครปฐม-ชุมพร 420 กม. ลงใต้เร็วขึ้น ไม่ต้องรอหลีกขบวน
- เดินหน้าก่อสร้าง ‘รถไฟ ทางคู่สายใต้’ ช่วงนครปฐม-ชุมพร พร้อมเปิดให้บริการเต็มระบบปลายปี 2567
ติดตามเราได้ที่
- เว็บไซต์: https://www.thebangkokinsight.com/
- Facebook: https://www.facebook.com/TheBangkokInsight
- X (Twitter): https://twitter.com/BangkokInsight
- Instagram: https://www.instagram.com/thebangkokinsight/
- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYmFfMznVRzgh5ntwCz2Yxg