ดูหนังออนไลน์
COVID-19

‘กัลฟ์’ เดินหน้าแจก 1.2 แสนข้าวกล่อง สานต่อโครงการ ‘กัลฟ์ส่งพลังสู่ชุมชน มอบข้าวกล่องสู้ภัยโควิด-19 ปีที่ 2’

“สิตมน รัตนาวะดี” นำ “กัลฟ์” สานต่อโครงการ “กัลฟ์ส่งพลังสู่ชุมชน มอบข้าวกล่องสู้ภัยโควิด-19 ปีที่ 2” เดินหน้าแจกข้าวกล่อง 120,000 กล่อง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ศูนย์พักคอย และโรงพยาบาลสนาม

หลังจากที่ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF ได้ดำเนินโครงการ “กัลฟ์ส่งพลังสู่ชุมชน มอบข้าวกล่องสู้ภัยโควิด-19” มอบข้าวกล่องช่วยเหลือผู้คนใน 232 ชุมชนแออัด ครอบคลุมพื้นที่ 50 เขตในกรุงเทพมหานคร จำนวนกว่า 150,000 กล่อง ไปเมื่อเดือนเมษายน-พฤษภาคม ปีที่แล้ว

กัลฟ์

กัลฟ์ สานต่อโครงการปีที่ 2 

ล่าสุด กัลฟ์ เดินหน้าสานต่อโครงการนี้เป็นปีที่ 2 โดยตั้งเป้าแจกที่ 120,000 กล่อง เป็นระยะเวลา 60 วัน มุ่งช่วยเหลือผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนาม ผู้ป่วยในศูนย์พักคอย  และคนในชุมชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

พร้อมเปิดโอกาสให้คนทั่วไปสามารถแชร์ข้อมูลพื้นที่ชุมชนที่ต้องการความช่วยเหลือเรื่องข้าวกล่องได้ที่ใต้โพสต์ของ เฟซบุ๊กเพจ  “Gulf SPARK

กัลฟ์

กัลฟ์

นายสิตมน รัตนาวะดี ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายวางแผนธุรกิจ ตัวแทน บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หลังจากที่ทีมงานกัลฟ์ ได้ลงพื้นที่แจกข้าวกล่องในปีที่ผ่านมา ได้เห็นว่า ข้าวกล่องนั้นไปถึงกลุ่มคนในชุมชนที่เดือดร้อนจริง ๆ

ยิ่งตอนนี้ ยังมีหลายครอบครัวที่ตกงาน ขาดรายได้ ข้าว 1 กล่อง จึงถือเป็นการลดภาระในการหาอาหารไปได้ 1 มื้อ ทางทีมงานจึงต้องการสานต่อโครงการนี้ เป็นปีที่ 2 โดยจะกระจายข้าวกล่อง ผ่านทางผู้แทนของชุมชน เพื่อลดการมารวมตัวกันของกลุ่มคน

กัลฟ์

“นอกจากนี้ การจัดเตรียมข้าวกล่องกว่า 2,000 กล่องต่อวันให้กับคนในชุมชน ยังถือเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจทางอ้อม เพราะการผลิตข้าวกล่องจำนวนมากต่อวันนั้นต้องใช้วัตถุดิบเยอะ สร้างรายได้ให้ทั้งพนักงานร้านอาหาร เกษตรกร ผู้ขนส่งรายย่อย รวมไปถึงพนักงานขับรถแท็กซี่ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ที่ช่วยขนส่งข้าวกล่องไปให้ชุมชนด้วย” 

โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของ “Gulf Sparks Smiles จุดพลังให้คนไทยยิ้มได้” ที่ริเริ่มขึ้น เพื่อมุ่งช่วยเหลือคนหลากหลายกลุ่ม ทั้งคนในชุมชน ที่ได้รับความเดือดร้อน ผู้ป่วย และบุคลากรทางการแพทย์ ในโรงพยาบาลสนาม รวมถึงผู้ป่วยกลุ่มสีเขียว ที่อยู่ระหว่างการกักตัวที่บ้าน (home isolation) และกักตัวในเขตพื้นที่ชุมชน (community isolation)

กัลฟ์

ที่ผ่านมา กัลฟ์ ได้ร่วมมอบเงินบริจาคเพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ ในการรับมือกับการแพร่ระบาดของโควิด-19

ล่าสุด มอบเครื่องอุปโภคบริโภค ที่จำเป็นต่อการดำรงชีพแก่ประชาชนใน 50 เขต ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ครอบคลุมกว่า 1,800 ครัวเรือน รวมถึงเครื่องพ่นฆ่าเชื้อ และน้ำยาฆ่าเชื้อโรค เครื่องวัดอุณหภูมิแบบมีขาตั้ง และเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ให้แต่ละชุมชน

นอกจากนี้ ยังได้มอบเงินสนับสนุนจำนวน 10 ล้านบาท แก่คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ และสมทบทุนค่าใช้จ่ายในการจัดเตรียมฮอสพิเทล (Hospitel) หรือหอผู้ป่วยเฉพาะกิจอีกด้วย

กัลฟ์

GULF Meal Boxes Donation22

กัลฟ์

GULF Meal Boxes Donation20

GULF Meal Boxes Donation21

DSC04121

#กัลฟ์ส่งพลังใจสู้ภัยโควิด

อ่านข่าวเพิ่มเติม