ดูหนังออนไลน์
COVID-19

‘ซีพีเอฟ’ ส่งมอบอาหาร ‘หมอ-พยาบาล’ รพ.ตรัง ร่วมต้านภัยโควิด-19

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เดินหน้า โครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” ต่อเนื่อง ตามนโยบายเครือเจริญโภคภัณฑ์ ภายใต้โครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” มอบผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทาน สนับสนุนแพทย์ พยาบาล และบุคลาการทางการแพทย์ โรงพยาบาลสนาม โรงพยาบาลตรัง

พญ. ธิติมา ศิริมาตยาพันธุ์ นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ (ด้านเวชกรมสาขาศาสตร์ฟื้นฟู) หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านพัฒนาระบบบริการ และสนับสนุนบริการสุขภาพ เป็นตัวแทนโรงพยาบาลตรัง รับมอบผลิตภัณฑ์อาหารปลอดภัยจากซีพีเอฟ พร้อมเปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่นี้ ส่งผลกระทบต่อประชาชน รวมถึงทีมแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ ตลอดจนผู้ป่วยโควิด และผู้ป่วยเฝ้าระวัง ที่มาพักเฝ้าดูอาการที่โรงพยาบาลสนาม

ทำให้มีข้อจำกัด และความยากลำบาก ในการออกไปซื้อหาอาหารรับประทาน โดยเฉพาะในกรณีของทีมแพทย์ ต้องเฝ้าดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด ดังนั้นการมอบผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทาน ที่อร่อย สะอาด เป็นอีกวิธีหนึ่ง ที่สามารถช่วยเหลือแพทย์ และพยาบาลที่ปฏิบัติหน้าที่ได้เป็นอย่างดี

“ขอขอบคุณเครือซีพี และซีพีเอฟ ที่ส่งมอบอาหารมาสนับสนุนภารกิจของบุคลากรทั้งหมดที่โรงพยาบาลสนาม ของโรงพยาบาลตรัง อาหารที่ส่งให้ทีมแพทย์เป็นกำลังใจที่ดีมาก สำหรับการทำงานของเรา ที่เป็นด่านหน้าในการดูแลประชาชน และทุกคนก็สามารถช่วยสนับสนุนภารกิจของแพทย์ได้เช่นกัน ด้วยการยกการ์ดสูง เน้นมาตรการป้องกัน และแนวปฏิบัติ เพื่อการดูแลสุขภาพตนเอง ทั้งการสวมใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือ รวมถึงอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงการติดเชื้อได้เป็นอย่างดี”

ทางด้าน นายประทิว แก้วกล่ำ รองกรรมการผู้จัดการ ซีพีเอฟ ที่นำทีมซีพีเอฟจิตอาสา ร่วมส่งมอบผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทานหลากหลายเมนู ให้กับโรงพยาบาล กล่าวว่า บริษัทได้ริเริ่มโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” ตั้งแต่ปี 2563 จนถึงปัจจุบัน ตามนโยบายของเครือเจริญโภคภัณฑ์

สำหรับความช่วยเหลือในวิกฤติโควิดระลอกใหม่นี้ บริษัทได้สนับสนุนโรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสนาม และหน่วยงานต่าง ๆ รวม 93 แห่ง ด้วยการมอบอาหารสำเร็จรูปพร้อมทานหลากหลายเมนู  รวมกว่า 100,000 แพ็ค น้ำดื่มกว่า 22,000 ขวด และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ iMU อีก 4,000 ขวด

นอกจากนี้ ยังสนับสนุนวัตถุดิบจากซีพีเอฟ ได้แก่ เนื้อหมูสด เนื้อไก่สด ไข่ไก่ น้ำดื่ม และข้าวสาร สำหรับปรุงเป็นอาหารพร้อมทาน

“ซีพีเอฟ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม และประเทศชาติ พร้อมร่วมเคียงข้างคนไทยฝ่าวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน ด้วยการส่งมอบผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพปลอดภัยและมีคุณค่าทางโภชนาการ ให้แก่โรงพยาบาลของรัฐที่มีผู้ป่วยโควิดอย่างต่อเนื่อง เพื่อแทนขอบคุณและให้กำลังใจ ตลอดจนแบ่งเบาภาระของภาครัฐและโรงพยาบาลต่างๆ ให้สามารถใช้เวลาทุ่มเทดูแลผู้ป่วยและป้องกันโรคได้มากขึ้น เพื่อให้ก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน”

อ่านข่าวเพิ่มเติม